cách làm giá đỗ siêu mập và trắng không sợ thuốc tăng trưởng

Nếu cách làm giá đỗ của bạn vẫn bị thâm và giá kém mập thì hãy check in ngay 1 số mẹo nhỏ làm giá sau đây để cải thiện tình hình nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Một chiếc chạn nhữa
+ Đỗ xanh hạt: 100g ( cứ 1 lạng đỗ xanh cho 800 - 1200g giá) Bạn có thể căn cứ để chọn lượng làm thích hợp nhé
+ Khăn giấy: 1 túi hoặc khăn cotton

Cách làm giá đỗ đơn giản mà ngon

Đỗ xanh cho cách làm giá đỗ ngon là đõ tiêu hoặc đỗ mỡ cũng được. Đỗ tiêu tuy hạt nhỏ nhưng đến khi ngâm nở sẽ cho giá mập, đỗ mỡ cho giá cũng mập nhưng không thơm bằng đỗ tiêu. Cách làm giá đỗ từ đậu xanh hay bất cứ loại đậu nào khác sẽ cho giá trị dinh dưỡng của loại đậu đó. Vì thế bạn có thể làm giá hoặc rau mầm để cải thiện món ăn.

Khăn giấy chọn làm giá đỗ là loại giấy dày và dai. Bạn có thể mua giấy Emo’s nhé. Nếu bạn dùng giấy kém chất lượng giấy bị tở và sũng nước khiến giá dễ bị úng và thối. Cách làm giá đỗ đơn giản hơn là bằng khăn xô , khăn sữa của trẻ em, vừa dễ làm lại tiết kiệm, bạn có thể tham khảo.

Nếu gia đình bạn thích ăn giá có thể đầu tư 1 chiếc chạn nhựa để làm giá nhiều lần, còn không bạn có thể làm vào rổ hoặc rá mắt thưa cũng được nhé. Kỹ thuật trồng giá đỗ ở giá giúp làm được số lượng nhiều, giá mọc đều và rất gọn gàng, không bị lừa bừa trong không gian gia đình m,à rất sạch sẽ.

cach-lam-gia-do

Cách làm giá đỗ đơn giản nhất

Đỗ xanh nên vo sạch và nhặt những hạt hỏng đi, nếu vào mùa đông bạn cần ngâm trong nước ấm 30 -40 độ qua đêm, vào mùa hè thì chỉ cần ngâm 8h là được, khi quan sát thấy hạt đỗ nứt vỏ ra là được.

Bóc khăn giấy từ 4 lớp thành 1 lớp to, trải khăn giấy 2 lần rồi trải đều đỗ lên, nên trải 1 lóp đỗ mỏng, sao cho các hạt gần sát nhau chứ không chồng lên nhau nhé. Nếu quá nhiều đỗ thì cứ lần lượt 1 lớp khăn, 1 lớp đỗ cứ làm như vậy cho đến hết, cuối cùng phủ lớp khăn lên. Với cách làm giá đỗ bằng cát hiện nay cũng được nhiều người áp dụng, tuy nhiên cho tính chất của cát là khó thoát nước, nên nếu mới làm bạn không nên áp dụng.

Sau đó bạn đè vật hơi nặng lên trên để giá được mập.

Sau đó đem để đỗ ở chỗ tối. Hàng ngày vào mỗi sáng bạn đem tưới nước 1 lần, sao cho khăn luôn ẩm ướt hoặc ngâm nước trong 15 phút rồi để ráo mới cho vào ủ tiếp. Với cách làm giá đỗ bằng cát

Nếu vào mùa hè chỉ từ 2 ngày rưỡi đến 4 ngày là chúng ta có giá sạch để ăn rồi.

Cách làm giá đỗ cần tuân thủ nghiêm ngặt việc giữ tối cho giá, nếu giá bị ánh sáng chiếu sẽ bị cọng dài, có màu tím, có lá, nếu như vậy là rau mầm, bạn có thể sử dụng rau mầm để ăn nhé.

Nếu giá bị mọc không đều thì cách khắc phục tốt nhất là bạn thu hoạch chỗ cao trước, chỗ thấp để thu hoạch sau với chế độ chăm sóc như trước đó.

Cách làm giá đỗ tại nhà có thể để được 6-7 ngày trong điều kiện ở ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm giá đỗ tương thường thì khó thực hiện hơn bởi hầu hết đỗ tương bán ở chợ là đỗ tương tàu và đã qua xử lý nên rất khó nảy mầm.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH