Tự làm bánh cam nhân đậu xanh ngon zã man con ngan ;))

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột nếp
+ 40 gr bột gạo
+ 40 gr đường xay
+ 300 gr đậu xanh khô cà vỏ
+ 300 gr đậu xanh khô cà vỏ
+ Mè trắng
+ Dầu ăn

Bánh cam còn gọi là bánh rán đúng không nhỉ, hồi học cấp 3 món bánh này là món ruột mỗi buổi trưa của mình đấy, giờ lớn rồi không thèm đi mua mà tự tay làm món bánh cam nhân đậu xanh, coi bộ ngon như ở ngoài tiệm ah, cùng mẹ Tủm thử làm món bánh rán nhân đậu này nhé, đảm bảo ngon hết ý lại dể làm, rất dể không khó như bạn tưởng đâu.

Cách làm món bánh cam ngon:

1- Đậu xanh ngâm mềm cho vào nồi nấu chín với chút xíu muối. Khi đậu chín mềm bỏ vào máy xay, xay mịn đậu xanh.

2- Cho đậu xanh và đường vào chảo sên cho đậu xanh và đường mịn màng khô ráo.

3- Vo đậu xanh thành từng viên nhỏ kích thước bằng quả tắc xong cho vào hộp cất vào tủ lạnh qua đêm ( đó là lý do làm cho nhân lúc lắc).

4- Khi bắt đầu ăn thì nhồi bột và nhồi xong thì làm ngay không cần ủ. Cho bột nếp , bột gạo, đường xay vào thau trộn đều , chế từ từ lượng nước vào nhồi cho đến khi bột dẻo mịn và vừa tay là được.

5- Vo bột thành từng viên tròn bằng viên nhân , nhấn dẹp viên bột rồi cho viên nhân vào giữa và bọc lại, bọc nhân cho thật kín không cho không khí lọt vào bên trong. Sau khi viên nhân đã được bọc kín thì lăn đều cho tròn rồi cho vào dĩa có chứa mè và lăn tròn cho viên bột được áo đều mè.

6- Bắt chảo dầu trên bếp , chế dầu vào ngập khoảng 2/3 viên bánh. Cho bánh vào ngay từ khi dầu còn nguội ( nhớ chừa khoảng trống cho bánh nở ), sau khi các viên bánh đã yên vị thì dùng đũa đảo nhẹ viên bánh để bánh lăn đều dầu. Chiên bánh với lửa vừa nếu thấy bánh căn phồng quá thì dùng đũa nhè nhẹ đè bánh xuống dầu để cho không khí trong bánh lọt ra ngoài, không cần phải lo bánh xẹp vì khi buông đũa ra thì bánh lại căng tròn trở lại.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH