Tuổi thơ học cách rang tép ngon đậm đà thấm đều của mẹ Tủm

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300g tép hoặc tôm
+ 1 nhúm húng quế, hành lá, ớt
+ Dầu ăn, gia vị, hành khô

Mình chia sẻ sơ về món tép rang khô dạng tép rim là mình học của ngoại, ngày xưa còn nhỏ, ngoại mình hay làm món ngon mỗi ngày này vào những ngày mùa Đông tháng 11 âm lịch, lúc đó tép rang tí dầu beo béo mặn mặn ăn với cơm sao mà ngon thế, cũng chính vì quá ngon nên mình đã được ngoại hướng dẫn cho cách rang tép ngon, tép này là tép sông nên béo và thịt ngọt lắm cả nhà ah, đặc biệt vào mùa mưa thịt tép chắc chắc rất hấp dẫn, với cách rang tép mặn mặn hơi có vị ngọt này bạn có thể ăn kèm thêm với dưa leo rất hấp dẫn, và đương nhiên học cách rang tép sao ngon của mình không quá khó khăn lắm đâu, nay mai đi chợ gặp tép ngon cả nhà có thể mua về và áp dụng cách rang tép ngon của mẹ tủm nhé

Cách rang tép ngon nhất

Tép hoặc tôm cắt bỏ đầu rửa sạch, để ráo nước. Nếu tép nhỏ bạn có thể không cần cắt đầu cũng được. Xóc tép với 1 thìa café gia vị để 30 phút cho ngấm.

Phi thơm hành khô bằng dầu trong chảo để rang tép. Cho tép vào, ban đầu bạn để lửa to cho tép khỏi ra nước, đến khi cạn hết nước thì bạn vặn lửa nhỏ hết cỡ, đậy vung và om tép đến khi tép có vỏ giòn hẳn.
Húng quế và hành lá thái nhỏ. Cho vào chảo tép rồi tắt bếp luôn. Lấy tép rang húng quế ra đĩa hoặc bát, ăn với cơm trắng.

tet rang ngon

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn gái đã học được cách rang tép ngon rồi nhé, mình làm theo cách rim tép ngon miền Trung, hứa hẹn sắp tới sẽ chia sẻ cả nhà cách rang tép nước dừa của người miền Nam.

 

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH