Tuyệt chiêu làm món Gà om xì dầu sao đậm đà nhất

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 0,5 kg ức gà bỏ da và xương
+ Dầu ăn
+ Xì dầu
+ Đường vàng
+ Ngũ vị hương

Mình xin bật mí với các nàng nội trợ, món gà ôm xì dầu này rất lạ và rất được các em nhỏ thích ăn cùng với cơm, món này ‘nịch’ các bé biến ăn khá hấp đây, xoắn tay áo vào bếp với món “Gà ôm xì dầu – ngũ vị” ngay và liền thôi!

 Cách làm

– Gà rửa sạch, thấm khô, để nguyên bản lớn nhưng lóc hết da và xương.

– Bắt chảo chống dính lên bếp, đợi nóng thì cho dầu và đường vào, đợi đường thành caramen thì cho gà vào áp đều 2 mặt cho caramen bao lấy gà. Sau đó cho vào chảo 1 chén nước lọc, 1/2 chén xì dầu, 1 muỗng ngũ vị hương rồi để lửa lớn cho nước trong chảo sôi bùng lên.

– Sau khi nước sôi chừng 5 phút thì hạ lửa, đậy nắp chảo, om liu riu thêm 20 -30 phút cho gà chín. Thỉnh thoảng đảo đều 2 mặt để gà được thấm.

– Khi gà om đã gần cạn, nước sánh lại thì tắt bếp, cho 1 muỗng dầu mè vào gà và tiếp tục giữ gà trong chảo thêm 15 phút nữa để gà mềm.

– Cho gà ra dĩa, cắt miếng vừa ăn, có thể rưới nước om gà lên trên hoặc để riêng chấm rau hay quệt bánh mì đều rất ngon.

ga-kho-sp2-18888

Gà sau khi om rất thơm, ngọt, mềm nhưng không bị nát. Thêm nữa, vì đó là ức gà nên ta cũng có thể dùng nó như một món ăn kiêng. Cá nhân mình cảm thấy Gà om ngũ vị giống mùi vị của Gà rô ti, nhưng cách làm nhanh gọn hơn và cũng ít dầu mỡ nên ít béo, rất dễ ăn.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH