Vị ngon quyến rũ với cách làm sinh tố bơ ngon lạ lùng mới

cách làm sinh tố bơ : Vị của bơ vốn nhạt nhưng béo và ngậy, vậy phải làm sao để cốc sinh tố bơ có cái ngọt thanh vị béo của sữa đó là điều không hề đơn giản. Nếu bạn áp dụng cách làm sinh tố bơ sau đây đảm bảo bạn sẽ có cốc sinh tố bơ thơm ngon tuyệt vời vào mỗi sáng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bơ chín: 1 quả
+ Sữa đặc: 20ml
+ Sữa tươi: 100ml
+ Đá bào
+ ( Nguyên liệu trên đủ dùng cho 1 cốc sinh tố bơ)

Bạn vẫn thường băn khoăn đâu là cách làm sinh tố bơ không bị đắng? Thực tế bơ bị đắng chủ yếu là cho bơ bị chín ép, lượng nhựa của bơ không tự mất đi mà vẫn ở trong thịt bơ nên khi ăn ta thấy có vị đắng. Bởi vậy, khi đi mua bơ bạn nên chọn những quả có màu xanh sáng, lấm tấm những điểm vàng, quả tròn, và khi lắc thấy hạt lăn nhẹ.

 

Khi có bơ ngon thì cách làm sinh tố bơ ngon sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

 

Cắt quả bơ theo chiều dọc làm đôi và bỏ hột cùng lớp màng bọc vỏ còn dính ở thịt bơ. Dùng dao nhọn cắt bơ thành các miếng hạt lựu nhỏ. Từ từ lộn trái nửa quả bơ để lớp thịt tự bở ra ngoài, còn lại vỏ dày thì bỏ.

 

cach-lam-sinh-to-bo-ngon

 

Cho bơ và sữa tươi, sữa đặc, đá vào máy say sinh tố, say cho thật nhuyễn thì đổ ra cốc cao. Bạn không nên cho quá nhiều đá vì như vậy sẽ làm bơ không được sánh và bị loãng, ăn sẽ nhạt. Nếu bạn thích ăn ngọt có thể tăng lượng sữa đặc nhưng không nên bỏ sữa tươi. Sữa tươi không đường sẽ làm sinh tố bơ ngậy theo vị khác với vị ngậy sẵn có của bơ.

 

Cách làm sinh tố bơ xoài sẽ là gợi ý hay cho những ai thích cả 2 loại quả này. Lưu ý bạn khi xay sinh tố bơ xoài thì nên giảm lượng sữa đặc, tăng sữa tươi để tránh đồ uống bị ngọt quá.

 

Cách làm sinh tố bơ ngon nhất chuyên mục giới thiệu trên đây hi vọng sẽ là gợi ý hay để bạn tự pha đồ uống cho cả nhà bất cứ khi nào cần mà không cần ra ngoài tiệm.

chúc tất cả ngon miệng với cách làm sinh tố bơ này nhé !

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH