[VIDEO] Cách làm rau câu dừa non Thái Lan mê mẫn team Việt Nam

Cớ sao mình lại thích cách làm rau câu dừa non của thái lan ghê luôn, nhất là độ dai dai của rau câu và giòn mềm có vị dừa ngọt lịm của dừa non, ở việt nam cũng có cách làm rau câu dừa sợi nhưng cứng quá, còn với các làm rau câu dừa dẻo thái lan lại ưa chuộng loại cơm dừa non vừa tới có độ mềm, ngọt chưa có vị dai gì hết trơn đó. Cách làm rau cầu dừa ngon của thái lan không có khó nhưng mình thấy ở Việt Nam chưa chuộng cách làm rau câu dừa non này, vì vậy hôm nay mình giới thiệu tới các idol thích làm các món ăn vặt ngon để bổ sung thêm mấy món ngon mỗi ngày nhé:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ - 4 quả dừa non ( như hình)
+ - Bột rau câu ( loại 15g)
+ - 300g đường cát trắng (nếu thích ngọt vừa có thể bớt lại)

Cách làm rau câu dừa non siêu ngon
Đập 4 trái dừa lấy 1500 ml nước.

Nạo thịt dừa non 1 trái thái sợi. Nước dừa tươi hòa đường, bột rau câu cho hết vào nồi hoà tan, nấu sôi với lửa hơi thấp. Khi rau câu trong veo thì tắt bếp.


Đổ hỗn hợp này vào trái dừa ( hoặc khau có đáy nhé) và cho thịt dừa non vào lớp gần trên hoặc quấy đều tùy các nàng . Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho rau câu đông lạnh và thưởng thức được ngay. Đây là món tráng miện giúp giải nóng cực hiểu quả luôn nhé.

Mình nói cho các bạn nghe nè, để quyết định cách làm rau câu dừa ngon hay không ở chỗ độ ngọt đừng quá ngọt, khi làm rau câu dừa ngon phải biết cách chọn dừa hoặc mua người bán dừa có tâm để nước dừa có vị ngọt tự nhiên không có bị chua, đặc biệt lượng bột rau câu cân chỉnh phù hợp với lượng nước dừa để rau cầu dừa có độ giòn dai vừa phải chứ không cứng nhé!

 

 


Xem video hướng dẫn cách chế biến món này
Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH