Video hướng dẫn làm Nama chocolate trà xanh Nhật Bản thật dể

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200gr chocolate trắng
+ 50gram sữa tươi không đường
+ 35gram bơ nhạt
+ 10gram bột trà xanh
+ 10gram mật ong
+ 10-15gram bột trà để phủ ngoài chocolate
Mách nhỏ:
- Ngoài Chocolate ngon ra thì các bạn nên chọn sữa nguyên kem, và nếu mua được bơ tươi là tốt nhất. - Bột trà xanh hơi khó hòa tan nên làm theo cách trên là an toàn nhất. Cẩn thận hơn nữa thì ở bước 2, các bạn có thể lọc qua rây và hòa tan bột trà hoàn toàn, rồi mới trộn cùng Chocolate. - Nếu nơi bạn ở có nhiệt độ nóng và ẩm thì mọi thao tác cắt và phủ bột lên Chocolate phải làm rất nhanh, tránh để Chocolate chảy nhão nhé.

Nhiều bạn teen rất thích những chiếc bánh nama chocolate vị trà xanh xinh xắn và bị béo lạ của món này, thường thấy món nama chocolate ở các của hàng bánh lớn ở Tp.HCM và Hà Nội thôi, lang thang tìm công thức làm bánh nama chocolate thì mình tìm được video hướng dẫn làm bánh khá rõ ràng, bạn nào muốn thì mình share công thức làm bánh nama chocolate vị trà xanh này nhé

soco-Nama chocolate trà xanh Nhật Bản

Cách làm Nama chocolate trà xanh

1. Bẻ chocolate trắng thành miếng nhỏ (hoặc bào vụn).

2. Cho bơ và sữa vào nồi. Đun lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy. Đến khi bơ sữa hơi âm ấm thì cho bột trà vào. Tiếp tục quấy đến khi bột trà tan hết, hỗn hợp mấp mé sôi.

3. Bắc nồi ra khỏi bếp. Cho Chocolate vào nồi. Quấy đều đến khi Chocolate tan hết, hỗn hợp hòa quyện và mịn mượt. Cho mật ong, quấy đều.

4. Chuẩn bị hộp hoặc khay đựng. Mình dùng hộp vuông kích thước khoảng 10 x 10cm. Lót nilon thực phẩm (nilon bọc thức ăn) hoặc giấy nến ở đáy hộp, mép nilon nên chườm ra ngoài thành hộp để rút lên cho dễ. Đổ Chocolate vào hộp, để nguội rồi bọc kín bằng nilon, hoặc đậy kín, để tủ lạnh từ 4-6h hoặc qua đêm cho Chocolate đông lại.

5. Chuẩn bị dao sắc, khăn ẩm và bát đựng bột trà xanh (để phủ ngoài Chocolate). Phủ một lớp mỏng bột trà xanh lên mặt thớt (hoặc có thể dùng nilon, để tránh cho Chocolate dính vào thớt). Lấy Chocolate ra khỏi hộp. Lúc này Chocolate đã đông lại thành miếng nhưng vẫn rất mềm, dẻo và khá dính. Dùng dao cắt dứt khoát thành các miếng nhỏ. Sau mỗi nhát cắt có thể dùng khăn lau sạch rồi tiếp tục cắt đến hết.

Nama chocolate trà xanh Nhật Bản

Lăn các viên Chocolate qua bột trà. Giữ lạnh, dùng trong khoảng 3-4 ngày.


Xem video hướng dẫn cách chế biến món này

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH