Vừa quen lại lạ với cách làm sinh tố củ từ thơm hương ngây ngất.

Cách làm sinh tố củ từ với nguyên liệu cực dễ kiếm và tiện dụng nhưng lại gọi hương củ từ thơm ngất ngây và màu sắc cực hấp dẫn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Củ từ: 300g
+ Sữa đặc có đường: 100ml
+ Mứt dâu hoặc mứt việt quấy hoặc dầu, việt quất tươi: 5ml

Cách làm sinh tố củ từ ngon

Củ từ mua về, rửa sạch, gọt vỏ rồi tiếp tục rửa sạch lại lần nữa sau đó cắt thành miếng nhỏ.

Cho củ từ đã gọt vỏ thái miếng vào bát con rồi bọc màng bọc thực phẩm cho kín, cho vòa nôi hấp và hấp trong 8 phút. Nếu không có dụng cụ hấp bạn có thể đem hấp cơm hoặc luộc cũng được. Tuy nhiên phải khẳng định rằng củ từ đem hấp sẽ chín bở, mềm và thơm hơn nhiều so với việc đem luộc.

Có cách khác làm chín củ từ đơn giản hơn là bạn đen rửa sạch củ từ khi mới mua về sau đó đem luộc rồi mới bóc vỏ, củ từ sau khi luộc dễ bóc vỏ hơn nhiều.

sinh-to-cu-tu

Sau khi làm chín củ từ bạn sẽ để nguội thì hãy cho vào máy xay sinh tố, bạn xay nhuyễn cho đến khi cử từ trở thành hỗn hợp bột mịn và sánh. Sau khi xay xong bạn đổ ra ly và cho sữa đặc vào, dùng thìa quấy đều, cuối cùng cho chút mứt việt quất lên trên vừa trang trí, vừa tạo thêm hương vị.

Nếu bạn có việt quất và dâu tươi thì phải làm sao? Bạn sẽ dùng 1 quả để trang trí trên miệng cốc. Số còn lại bạn đem xay cùng với củ từ để tạo thành hỗn hợp củ từ dâu tây/ củ từ việt quất vừa có màu vừa có hương vị khác lạ.

sinh-to-cu-tu-ngon

Bạn cũng có thể thử cách làm sinh tố củ từ theo cách truyền thống là cho tất cả nguyên liệu vào máy xay và xay nhuyễn. Tuy nhiên làm cách này sinh tố kém đi vị thơm của củ từ nhé.

 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH