“Bật mí” bạn cách làm dreamcatcher đẹp và dễ nhất

Dreamcatcher sẽ là chiếc bùa kì diệu ngăn chặn những giấc mơ xấu, và chỉ những giấc mơ đẹp mới có thể đi qua, giúp chủ nhân của nó có một giấc ngủ ngon! Những sợi dây được đan trong chiếc vòng tròn tượng trưng cho sự giăng lưới của loài nhện.

Người ta tin rằng chỉ có những giấc mơ tốt đẹp mới có thể lọt qua tấm lưới này, những cơn ác mộng sẽ bị giữ lại và bị tiêu hủy dưới ánh sáng mặt trời. Những sợi lông vũ gắn ở dưới được xem như những nấc thang mềm mại để giấc mơ đẹp lướt lên và đi vào tiềm thức của người ngủ.

cách làm Dreamcatcher

Ở một số nơi, người ta còn đính thêm cả đầu cung tên vào dreamcatcher để tăng thêm sự bảo vệ và sức mạnh. Chúng ta biết đến dreamcatcher thông qua một bộ phim The Heirs đã làm nên cơn sốt ” Kẻ đuổi bắt giấc mơ” Phong trào làm deamcatcher bắt đầu mạnh mẽ từ đó!

Hãy cùng 2monngonmoingay thử bắt tay vào làm nên vòng tròn kì kiệu này nhé!

“Bật mí” bạn cách làm dreamcatcher đẹp và dễ nhất

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

 

cách làm dreamcatcher+ – Hạt cườm các loại, quả bông len, vải nỉ, len, kim, chỉ, kéo
+ – 1 khung gỗ tròn (có thể thay bằng khung thêu)
+ – Keo dán vải
+ – Dây thừng loại nhỏ
+ – 1 chiếc móc áo kim loại, kiềm cắt, khuôn cắt bánh nhỏ hình trái tim (với riêng cách 1)

Cách làm dreamcatcher như sau:

Bước 1:
Dùng kiềm cắt 1 bên mắc áo ra. Sau đó, uốn cong 2 đầu dây vừa cắt vào trong sao cho 2 đầu của chúng chạm vào nhau ở chính giữa hình để tạo thành hình trái tim.

Dùng dây thừng quấn xung quanh hình trái tim. Sau khi quấn kín hết vòng, bạn cắt đi đoạn dây thừa. Bạn không nên thắt nút dây mà chỉ cần dán chúng vào khung bằng keo dán vải.

cách làm dreamcatcher
Bước 2:
Đặt khuôn hình trái tim vào giữa khuôn tròn (nên đặt lệch 1 chút) ở trên mặt bàn. Một tay bạn giữ khuôn trái tim, một tay quấn len ở khoảng giữa 2 khuôn (như hình) và sau khi quấn xong thì dán đầu dây thừa bằng keo dán vải (như bước 1).

Bạn xâu 1 đoạn chỉ với cườm, rồi buộc chúng trang hoàng ở giữa hình trái tim.
Bạn cắt một đoạn dây thừng nhỏ, thấm ít keo dán vải và quấn xung quanh khuôn cắt bánh hình trái tim. Nhớ cắt đi đoạn dây thừa, chờ một lúc cho keo khô là bạn đã có miếng dây trang hoàng hình trái tim cứng cáp.

Sweet Dream Handmade Dream Catcher Quà tặng với đèn LED Dreamcatcher Mặt dây chuyền Sáng tạo Chuông gió rỗng | Shopee Việt Nam

Cắt nhiều đoạn dây thừng dài tầm 7-10cm, bạn xỏ hạt cườm (cố định vị trí của chúng bằng keo dán vải), dán và nối chúng với miếng trái tim vừa tạo cùng 1 vài quả bông len và cả những miếng vải nỉ cắt hình trái tim, con cá….ngộ nghĩnh.

Bạn hãy trang trí và tạo ra 4 sợi như vậy bằng nhau 1 cách ngẫu hứng (không nên đối xứng hay theo qui luật nào cả) rồi buộc chúng ở phần dưới khung tròn đã tạo ở trên.

cách làm dreamcatcher

Thật đơn giản phải không nào, chỉ cần một chút kiên nhẫn và sự khéo léo là các bạn đã có 1 chiếc vòng dreamcatcher xinh đẹp và rực rỡ như ở ngoài tiệm rồi, trong quá trình làm có gì thắc mắc các bạn comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhé!

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *