Bạn có muốn học cách làm mứt táo ta ngon như hàng tiệm ngày Tết đến không nhỉ?

Mình bật mí nhé, với cách làm mứt táo ta  này cũng chính là cách làm mứt táo mèo nha! Nếu bạn gái nào mua được táo mèo thì có thể áp dụng để làm mứt táo mèo ngon nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Táo chua: 1kg
+ Đường vàng: 600g
+ Phèn chua: 1 thìa
+ Nước vôi trong

Các món mứt Tết luôn không bao giờ thiếu những ngày Tết Việt Nam, ngày xưa gia đình mình toàn tự làm các loại mứt Tết không ah, mứt gừng, mứt dừa, mứt cà rốt…. rồi sau này lại hạn chế làm nên toàn tự mua, mà mua mứt Tết thì lại không hấp dẫn lắm, má mình toàn tự làm mứt gừng không nhé, cái thích thú ngày lạnh đợi tới khuya để cho gừng tới thú vị lắm cả nhà ah, mùi thơm ngất ngây thèm lắm nhé, thích cảm giác sau khi mứt gừng đã tới, khâu của mình là xòe các lá mứt gừng ra cho thật thẳng thật đẹp… năm ngoái vừa rồi má mình có hướng dẫn mình làm mứt táo ta,

Đây là cách làm mứt táo ta đặc biệt của má, má nói đây là công thức làm mứt Tết của mấy cô hàng bán ngoài chợ chia sẻ cho má, má về làm thử rất thành công, cách làm mứt táo xanh để cho ngon khâu canh lửa, canh lửa hay than hồng, nhà mình thì sài than để rim mứt không ah, để lửa không được quá già, già quá món mứt táo ta sẽ không dể bị chảy nước nhé!

Cách làm mứt táo ta ngày tết ngon nhất

Bước 1: Táo chua rửa sạch, dùng xiên hoặc dĩa xiên lỗ trên quả táo.

Bước 2: Hòa tan 50g vôi cục với nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Ngâm táo đã xiên vào nước vôi trong trong khoảng 12-15 giờ, vớt ra xả lại vài lần cho sạch dưới vòi nước lạnh cho hết mùi vôi.

Bước 3: Đổ 2 lít nước vào nồi với 1 thìa phèn chua, cho phèn tan hết rồi đun sôi để chần táo.

cach lam mut tao ta

Bước 4: Cho táo vào nồi nước phèn chua chần trong khoảng 1-2 phút, vớt táo ra, xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh.

Bước 5: Ướp táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo – 600gr đường. (Nếu bạn mua nhiều táo hơn thì vẫn nên giữ tỉ lệ này nhé).

Bước 6: Đợi cho đường tan hết thì đem sên nhỏ lửa cho đến khi quả táo trong, ăn thử thấy hơi dai dai thì tắt bếp.

cach lam mut tao xanh

Để cho món mứt táo xanh thêm ngon và giữ lâu không bị chảy nước thì bạn có thể đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40 – 60 phút. Tết năm nay cả nhà lại có thêm cách làm mứt tết ngon rồi đúng không nào, chúc cả nhà học cách làm mứt táo ta ngon thành công nhé!

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH