Bí quyết phi hành tím giòn “chẳng phải dạng vừa đâu” tuyệt đỉnh

Các nàng có ngại cùng mình học cách phi hành tím giòn, vàng ươm...để dần dùng trong bửa ăn gia đình không nhỉ? Các phi hành tím không khó, chỉ khó ở chỗ canh lửa và canh khi hành tím vừa vàng tới là tắt bếp đảo đều cho nguội giai đoạn bảo quản hành tím giòn để lâu cũng khá quan trọng đấy nhé, mình sẽ mách từng bước để cả nhà có hủ hành tím phi ngon ơi là ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hành củ tím loại khô
+ dầu ăn.
+ Hủ thủy tinh

Là một cô nàng thích nội trợ, vì vậy gia vị “sạch – ngon” luôn được mình săn lùng, đặc biệt là hành phi, mình không bao giờ mua hành phi sẳn ngoài chợ đâu nhé, cách nàng cũng biết mấy loại hành phi mua sẳn không bao giờ đảm bảo, nhiều tạp chất trong đó, lại nghe mùi dầu vì để lâu nữa chứ, đặc biệt không giòn và thơm như tự làm hành tím phi tại nhà.
Bửa ăn mình nấu thường thích bỏ thêm hành phi sẳn lắm nhé, từ tô bún bò, xào, xôi buổi sáng….vì vậy để tiết kiệm thời gian thì khoảng 1 tháng mình lại tự mua hành tím loại đặc biệt về làm hành tím phi bỏ vào hủ thủy tinh từ từ dùng dần.

cách phi hành tím

– Hành củ tím bóc hết vỏ rồi sau đó rửa lại cho thật sạch bụi đất, để ra rổ cho khô ráo nước.
– Cắt hoặc bào hành thành từng lát mỏng vừa (khi cắt các bạn có thể để bên cạnh một lọ muối mở nắp để hạn chế việc bị cay và chảy nước mắt).

hanh-tim
– Sau đó, cho hành ra khay đem phơi nắng cho hành hơi heo héo là được (không phơi cho khô quắt lại).
– Nếu trời không có nắng thì để khay hành chỗ thoáng cho hành khô hơi se mặt lại là được.
– Bắc chảo lên bếp để lửa vừa rồi cho dầu vào chảo đun nóng (lượng dầu vừa đủ ngập hành khi phi).
– Khi dầu đã đủ nóng thì cho toàn bộ hành đã phơi vào để phi.
– Trong quá trình phi, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay cho hành ngập đều trong dầu nóng.
– Khi thấy hành bắt đầu ngả vàng nhẹ thì tắt bếp và tiếp tục dùng đũa đảo nhẹ tay cho đến khi hành khô lại và có màu vàng đẹp.

phi hanh tim 1
– Chuẩn bị một cái rổ hay vợt inox kê trên một cái bát tô để hứng dầu. Khi hành đã vàng nhưng dầu vẫn còn nóng thì các bạn đổ toàn bộ hành và dầu vào rổ hay rá. Phần dầu nóng sẽ lỏng hơn so với khi để nguội nên sẽ dễ dàng chảy hết xuống bên dưới, không bị đọng nhiều vào hành.
– Tiếp tục dùng đũa đảo nhẹ tay phần hành phi bên trên để cho dầu chảy xuống hết và hành sẽ từ từ khô lại và trở nên cứng giòn.

hanh tim phi thơm
– Để cho hành phi nguội hẳn các bạn cho hành vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Cách này có thể bảo quản hành trong vài tháng vẫn giữ được độ giòn, khô ráo và mùi vị thơm ngon.

Cách phi hành tím giòn thơm khá “nhẹ nhàng” nhưng phải thận trọng trong việc canh lửa nhé, chúc các nàng thực hiện việc phi hành thành công!

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH