Bí quyết cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon hơn nấu lửa chia sẻ

Mình hay dậy sớm làm đồ ăn sáng cho cả nhà, vì vậy lâu lâu mình đổi gió tự nấu xôi đậu xanh hay xôi đậu phộng và cả xôi khoai lang nữa nhé, đặc biệt mình chỉ tự nấu xôi bằng nồi cơm điện mi ni của gia đình mà xôi nấu lên ngon đáo để, để học cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện, điều quan trọng khi nấu xôi bằng nồi cơm điện là canh độ nước để nấu phải vừa không được nhão hay quá khô sẽ cứng cả nếp lẫn đậu xanh.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện thiệt là thơm ngon đảm bảo chỉ học lần đầu tiên các bạn có thể tự nấu xôi ngon bằng nôi cơm điện ngon hơn, đặc biệt khéo léo đọc kỹ hướng dẫn nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn nấu còn ngon hơn nấu bằng than củi hay bếp ga nhé, hãy nhanh tay tậu cách nấu xôi bằng nồi cơm điện của mình nào.

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon hơn nấu lửa chia sẻ

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

3 CÁCH NẤU XÔI CÚNG NGÀY TẾT CHO NĂM MỚI THÊM MAY MẮN

+ 1,5 bát gạo nếp
+ 0,5 bát đỗ xanh đã bỏ vỏ
+ ½ thìa muối
+ 2 thìa đường / 1 thìa mật ong
+ 1/3 bát con nước cốt dừa

cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện cực ngon ngày Tết - Trung tâm mua sắm Hồng Hà

Gạo và đỗ cho ra thau, đổ nước ấm ngập mặt gạo và đỗ. Ngâm trong vòng 4-5 tiếng (hoặc trước khi đi ngủ ngâm gạo đỗ, sáng hôm sau nấu), tùy theo nếu có thời gian, còn nếu không thì 3 tiếng cũng được. Gạo ngâm trước sẽ giúp xôi dền, dẻo, mềm hơn rất nhiều đó bạn.
Gạo đỗ sau khi ngâm nở to hơn, đem vo nhẹ, xóc, để ráo nước. Cho muối, đường/mật ong vào xóc đều để gạo ngấm rồi đổ gạo vào nôi vào nồi cơm điện.
Cho nước sôi (có thể cho thêm nước cốt dừa cho xôi thơm và ngậy hơn và tạo độ bóng cho hạt nếp) vào xâm xấp mặt nước, đậy nắp nồi cơm điện lại, nhấn nút, nấu như bình thường.
Khoảng 5 phút thì bắt đầu sôi, lấy đũa đảo đều gạo đỗ, đảo nhẹ nhàng vừa khiến gạo đỗ chín đều, đều nước, đều hơi. Đậy lại, sau khi nồi cơm điện nhảy nấc Warm thì khoảng 15 – 20 phút nữa là mở nắp ra, đảo xôi, vậy là chín rồi.

Chuẩn bị đĩa để xới xôi đậu xanh ra thôi. Bạn nhớ là khi xôi chín, không nên để xôi trong nồi mà đậy chặt nắp nồi lại sẽ khiến xôi bị hấp hơi nước, trở nên nhão, nát nhé! Xôi nếp đậu xanh nấu bằng nồi cơm điện xới đều vào đĩa, có thể dùng khuôn đóng xôi để đóng xôi thành hình hoa văn đẹp mắt.

nau xoi dau xanh bang noi com dien sao ngon

Từ nay tha hồ trổ tài với ox với cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện nhé, tuy nấu xôi bằng nồi
cơm điện có chuẩn bị nguyên liệu, ngâm nếp hơi bị lâu nhưng thú vị của việc tự nấu xôi bằng nôi cơm điện rất hạnh phúc cả nhà ah, đặc biệt tự thưởng thức món xôi dẻo thơm và mềm đậu tơi đều ai chẳng thích, hơn nữa 1 vài câu khen ngơi của gia đình của xã là một động lực vô bờ bến cho cả nhà tự học cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện đúng không nhỉ?

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện cực ngon ngày Tết - Trung tâm mua sắm Hồng Hà

Xôi đậu xanh

Xôi đậu xanh với vị dẻo, thơm là món ăn hấp dẫn của nhiều người
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 1 hr
Tổng thời gian 1 hr 15 mins
Món ăn Ăn sáng, Ăn vặt, Món chính
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 3 Người
Calories 430 kcal

Nguyên liệu
  

 • 1,5 bát gạo nếp
 • 0,5 bát đỗ xanh đã bỏ vỏ
 • ½ thìa muối
 • 2 thìa đường / 1 thìa mật ong
 • 1/3 bát con nước cốt dừa

Cách làm
 

 • Gạo và đỗ cho ra thau, đổ nước ấm ngập mặt gạo và đỗ. Ngâm trong vòng 4-5 tiếng (hoặc trước khi đi ngủ ngâm gạo đỗ, sáng hôm sau nấu), tùy theo nếu có thời gian, còn nếu không thì 3 tiếng cũng được. Gạo ngâm trước sẽ giúp xôi dền, dẻo, mềm hơn rất nhiều đó bạn.
 • Gạo đỗ sau khi ngâm nở to hơn, đem vo nhẹ, xóc, để ráo nước. Cho muối, đường/mật ong vào xóc đều để gạo ngấm rồi đổ gạo vào nôi vào nồi cơm điện.
 • Cho nước sôi (có thể cho thêm nước cốt dừa cho xôi thơm và ngậy hơn và tạo độ bóng cho hạt nếp) vào xâm xấp mặt nước, đậy nắp nồi cơm điện lại, nhấn nút, nấu như bình thường.
 • Khoảng 5 phút thì bắt đầu sôi, lấy đũa đảo đều gạo đỗ, đảo nhẹ nhàng vừa khiến gạo đỗ chín đều, đều nước, đều hơi. Đậy lại, sau khi nồi cơm điện nhảy nấc Warm thì khoảng 15 – 20 phút nữa là mở nắp ra, đảo xôi, vậy là chín rồi.
 • Chuẩn bị đĩa để xới xôi đậu xanh ra thôi. Bạn nhớ là khi xôi chín, không nên để xôi trong nồi mà đậy chặt nắp nồi lại sẽ khiến xôi bị hấp hơi nước, trở nên nhão, nát nhé! Xôi nếp đậu xanh nấu bằng nồi cơm điện xới đều vào đĩa, có thể dùng khuôn đóng xôi để đóng xôi thành hình hoa văn đẹp mắt.

Video

Ghi chú

tuy nấu xôi bằng nồi cơm điện có chuẩn bị nguyên liệu, ngâm nếp hơi bị lâu nhưng khi nấu xôi bằng nồi cơm điên chúng ta sẽ canh độ nước để nấu phải vừa không được nhão hay quá khô sẽ cứng cả nếp lẫn đậu xanh
Keyword đậu xanh, xôi

Xem thêm nhiều món ăn hấp dẫn mỗi ngày khác tại 2monngonmoingay.com để đổi món cho cả nhà nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating