Cách làm sushi Hàn Quốc cuộn trứng tại nhà ngon NGẤT trời xanh

Cả nhà trông món sushi tự làm đơn giản nhưng cũng khá công phu phải không nhỉ? Cả nhà mình khen cách làm sushi cuộn trứng kiểu Hàn Quốc của mình khá ngon, đặc biệt cơm dẻo không bị khô, nêm nếm khá hợp khẩu vị của gia đình Việt Nam

Cách làm sushi Hàn Quốc cuộn trứng tại nhà ngon NGẤT trời xanh

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Sushi cuộn trứng thịt nguội - Green Seaweed

+ 300g cơm
+ 5 miếng rong biển cuộn cơm khổ lớn
+ 2 quả trứng gà nhỏ
+ 20g trứng tôm muối
+ 25ml giấm trộn sushi của Nhật
Dịp trước mình với gia đình đi Aeon Mall Tân Phú vì món sushi ở đó có 5000 VNĐ/ cái, ăn, xếp hàng cả buổi trời mới mua được vài miếng sushi Hàn Quốc, thấy cả nhà ai cũng khen món sushi này nên mình âm thầm tìm trên mạng cách làm sushi tại nhà theo kiểu sushi cuộn, lúc đầu đi mua nguyên liệu sushi mình cũng ngại lắm nên vào siêu thị mua cho chắc, đặc biệt là miếng rong biển cuộn loại tốt.
Cách làm sushi lúc đầu của mình là sushi cuộn trứng rong biển cho đơn giản theo cách làm sushi ở nhà theo kiểu Việt Nam thấy đẹp là ok. Lúc đầu chiêu đãi cả nhà món sushi tự làm mình hồi hộp lắm, vì nói là sushi Hàn Quốc nhưng thật ra là cách làm sushi kiểu Việt Nam do mình “tự biên tự diễn”, cả nhà nếu không chê cách làm sushi đơn giản nhất này thì xem hướng dẫn chi tiết của mình nhé!

Cách làm sushi Hàn Quốc cuộn trứng đơn giản

Bước 1:
Trong các cách làm sushi nói chung, cách làm cơm rất quan trọng. Cơm cần chín tới, dẻo nhưng không ướt, rời hạt. Nhiều bạn cho rằng nếu không dùng gạo sushi, thì chỉ cần nấu cơm gạo ta nhão chút cho mềm dẻo là được.

Như vậy không nên vì cơm dễ nát. Bạn nên dùng vừa nước, bật lại cơm trong nồi cơm điện hai lần để hạt cơm chín nục nhưng không nát rồi xới cơm ra khay rộng hoặc rá inox. Ngay khi cơm đang nóng, bạn rưới từng thìa nhỏ giấm trộn vào đều khắp mặt cơm, một tay đảo cơm nhẹ nhàng cho đều giấm (tránh làm nát cơm), đồng thời một tay cầm quạt nan quạt cho hơi cơm bay nhanh hơi nước để hạt cơm săn, ráo, không ướt nhão.
Bước 2:
Thông thường trứng làm làm sushi được tráng mỏng thái sợi để trang trí phía trong, trong cách làm sushi này thì bạn tráng trứng thành 1 thanh tròn nhỏ. Đập trứng gà ra bát, đánh đều lòng đỏ rồi rán trứng bằng chảo chống dính. Đổ một lớp mỏng trứng trên chảo rộng, nếu chảo nhỏ thì chia trứng rán làm hai lần để được 2 thanh trứng, rán nhỏ lửa, trứng hơi se thì cuộn tròn mép vào giữa, cuộn cho tới khi hết trứng tạo thành một thanh trứng nhỏ dài và mềm.
+ Mình hướng dẫn thêm cách làm cơm cuộn nhé: Cơm nấu bằng gạo sushi, bạn có thể thay thế bằng gạo dẻo
(nhưng không nát) với tỉ lệ 9 phần gạo tẻ – 1 phần gạo nếp. + Giấm trộn sushi tự làm: Bạn mua tại nơi bán đồ làm sushi, nếu không mua được giấm trộn sushi thì bạn có thể tự trộn tạm từ 15ml dấm gạo với 5ml rượu trắng nhạt (cho dễ bay hơi nước), 1 thìa cà phê đường và 1/4 thìa cà phê muối.

cách làm sushi Hàn Quốc
Cách làm sushi Hàn Quốc

Bước 3:
Bạn nên hơ miếng rong biển qua bếp nóng một một chút để nó mềm và bám dính cơm tốt hơn. Trải mành cuộn sushi ra, đặt miếng rong biển vào giữa, dàn một lớp cơm mỏng gần 1cm đều khắp mặt rong biển, rắc đều trứng tôm muối khắp bề mặt cơm.
Bước 4:
Bạn cuộn cơm bằng mành cho đều, cuộn chặt từng vòng một, nhấc đầu mành ra khỏi cơm sau một một vòng cuộn, dùng chính các nan mành rỗ cho cuộn cơm săn tròn đều, cứ thế tiếp tục cuộn cho tới hết rong biển. Nếu bạn muốn làm lát sushi sau cùng to bản và nhiều hoa văn hơn thì có thể cuộn thêm một lượt nữa quanh phần vừa cuộn.

cách làm sushi ngon nhat
Bước 5:
Đây là bước tạo hình đặc biệt của cách làm sushi độc đáo, đẹp mắt này, bạn hãy chú ý nhé. Bạn thoa chút dầu ăn vào dao mỏng, sắc và cắt cuộn cơm làm đôi theo chiều dọc, rồi lại cắt làm đôi mỗi nửa cuộn cơm đó, để được 4 thanh cơm nhỏ.

sushi Hàn Quốc cuộn trứng
sushi Hàn Quốc cuộn trứng

Đặt 2 thanh cơm lên đầu một miếng rong biển, phần cong phủ rong biển của mỗi thanh cơm hướng lên trên, đặt thanh trứng vào giữa hai thanh cơm rồi lại úp phần cong của hai thành cơm còn lại vào thanh trứng. Chỉnh sao cho các đường cong của các thanh cơm cân đối xung quanh thanh trứng. Cuộn thật chặt và đều tay toàn bộ phần cơm vừa xếp trên miếng rong biển phủ ngoài và nắn ép thành cuộn cơm vuông thành chứ không tròn.
Bước 6:
Cắt phần cơm thừa khỏi mép rong biển, cắt các lát sushi mỏng chừng 1,5cm – 2cm. Xếp các miếng sushi gối nhau nghiêng chéo trên đĩa.

Cả nhà trông món sushi tự làm đơn giản nhưng cũng khá công phu phải không nhỉ? Cả nhà mình khen cách làm
sushi cuộn trứng kiểu Hàn Quốc của mình khá ngon, đặc biệt cơm dẻo không bị khô, nêm nếm khá hợp khẩu vị của gia đình Việt Nam.

Xem thêm cách làm gỏi dưa leo tôm thịt đậm đà để bổ sung thêm vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Địa chỉ mua hàng uy tín

Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *