Cách làm thịt kho ruốc thơm ngon ngày đông lạnh

Thịt kho xả ruốc tươi là món ruột mình hay làm những ngày đông ở Đà Nẵng, sinh viên nghèo mà, hay làm các món dữ trữ đông để ăn, lúc đó lân la học cách làm thịt kho mắm ruốc tươi mình cũng ngại nhất là cắt thịt ba chỉ thái lựu, sau đó nghĩ cách bỏ thịt vào tủ lạnh, khi thịt đông cứng cứng lại thì cắt thịt nhỏ như hạt lưu nhanh hơn, bạn nên chọn loại ruốc ngon nha, với món mua đông này, chỉ cần cho thịt kho ruốc vào hủ cất trong tủ lạnh, mỗi khi ăn chỉ cần cho một ít vào chén sứ và hấp lại trong nồi cơm, còn không chỉ cần khử tí dầu và tỏi rồi cho thịt kho ruốc đã có sẳn ra xào nóng lại là mùa đông lúc nào cũng no bụng với đĩa rau luộc.

Cách làm thịt kho ruốc thơm ngon ngày đông lạnh

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 250g thịt ba chỉ
+ 2 thìa súp đường
+ 2 thìa súp tỏi bắm
+ 4 thìa súp sả băm
+ 1/2 thìa súp ớt băm
+ 3 thìa súp mắm ruốc Huế

Thịt kho ruốc - Cách làm thịt kho mắm ruốc - Thế giới ẩm thực

 

Cách làm thịt ba chỉ kho mắm ruốc

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu rồi băm sơ. Mắm ruốc quậy đều với 2 thìa nước và đường cho tan.

Ba chỉ kho mắm ruốc - món dân dã xứ Huế - VnExpress Đời sống
– Cho vào chảo dầu 3 thìa súp dầu ăn, phi thơm số tỏi băm và sả băm. Tiếp tục cho ớt băm vào đảo đều rồi cho phần thịt ba chỉ vào.
– Đảo đều tay để thịt rời ra và áo đều. Đến khi thịt trở vàng cam thì cho tiếp phần ruốc ở trên vào. Đảo đều và nhẹ tay cho thịt được thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu lửa nhỏ 1 tiếng cho thịt ngấm đều và có mùi thơm. Thấy món ăn khô và trở màu hơi nâu thì tắt bếp.

Cách làm THỊT KHO RUỐC ngon để ăn được lâu - YouTube
Các bạn nên nhớ đừng bỏ thêm muối khi làm thịt ba chỉ kho ruốc nhé, chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ kho ruốc những ngày lạnh của đông.

Thịt kho mắm ruốc - Cách làm thịt kho mắm ruốc - Thế giới ẩm thực

Thịt kho ruốc

Với món thịt kho ruốc bạn chỉ cần cho thịt kho ruốc vào hủ cất trong tủ lạnh mỗi khi ăn chỉ cần cho một ít vào chén sứ và hấp lại trong nồi cơm, còn không chỉ cần khử tí dầu và tỏi rồi cho thịt kho ruốc đã có sẳn ra xào nóng lại là mùa đông lúc nào cũng no bụng với đĩa rau luộc.
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 45 mins
Tổng thời gian 1 hr
Món ăn Món chính
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 5 Người
Calories 340 kcal

Nguyên liệu
  

  • 250 g thịt ba chỉ
  • 2 thìa súp đường
  • 2 thìa súp tỏi bắm
  • 4 thìa súp sả băm
  • 1/2 thìa súp ớt băm
  • 3 thìa súp mắm ruốc Huế

Cách làm
 

  • – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu rồi băm sơ. Mắm ruốc quậy đều với 2 thìa nước và đường cho tan.
  • – Cho vào chảo dầu 3 thìa súp dầu ăn, phi thơm số tỏi băm và sả băm. Tiếp tục cho ớt băm vào đảo đều rồi cho phần thịt ba chỉ vào.
  • – Đảo đều tay để thịt rời ra và áo đều. Đến khi thịt trở vàng cam thì cho tiếp phần ruốc ở trên vào. Đảo đều và nhẹ tay cho thịt được thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu lửa nhỏ 1 tiếng cho thịt ngấm đều và có mùi thơm. Thấy món ăn khô và trở màu hơi nâu thì tắt bếp.

Video

Ghi chú

Các bạn nên nhớ đừng bỏ thêm muối khi làm thịt ba chỉ kho ruốc nhé, chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ kho ruốc những ngày lạnh của đông. 
Keyword món kho, thịt heo

Xem thêm cách làm gỏi dưa leo tôm thịt đậm đà để bổ sung thêm vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating