Cách làm Xôi Gà ăn không bao giờ ngán

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ đùi gà
+ 3 thìa nước tương
+ 2 thìa dầu hào
+ 1 thìa hạt nêm
+ 1 thìa mật ong
+ 1 thìa ớt khô (cho những ai thích ăn cay)
+ 4-5 củ hành hương giả nhuyễn.
+ 1 quả dưa leo
+ 1 củ cà rốt
+ 1 củ hành tím
+ Dấm, đường.

Mẹ Tủm hay vào blog Bếp Nhà Béo học hỏi mấy món ăn mỗi ngày mỗi để trao dồi thêm tay nghề cho cả nhà, tự dưng thấy món xôi gà nướng thèm ơi là thèm vì ngon quá mà, để thêm món ăn ngon buổi sáng, mẹ Tủm chia sẻ cách làm món xôi gà nướng ngon tuyệt mà không ngán nhé, đùi gà thơi phức, xôi dẻo và mềm rất dể ăn.

 

Cách làm xôi gà nướng ngon

– Gà rửa sạch với muối, lóc bỏ bớt mỡ (nếu có) rồi dùng giấy thấm lau khô gà.

– Cho tất cả gia vị nước tương, dầu hào, hạt nêm, mật ong, ớt khô, củ hành vào trộn đều. Cho gà đã ráo nước và dùng mũi dao đâm sơ để gà dễ thấm gia vị, trộn cho gà và gia vị hoà quyện vào nhau và cho gà đã ướp vào tủ lạnh để qua đêm (với các món thịt nướng nếu ướp thịt qua đêm như vậy thịt sẽ thấm gia vị ăn ngon hơn).

– Hôm sau cho gà vào lò nướng với nhiệt độ khoảng 180 độ C để phần ngoài của đùi gà (phần có da) bên dưới, lật mặt không có da lên trên. Nướng trong vòng 25 phút thì trở ngược lại, nướng tiếp 15 phút nữa thì da sẽ vàng đều và không bị cháy (tổng cộng 40 phút) gà sẽ chín.

đui ga nuong

Đối với phần đồ chua: hoà tan nước, dấm, đường theo tỷ lệ 1:1:1, quấy đều cho tan hết đường rồi cho dưa leo cắt lát, cà rốt bào sợi, hành tím cắt lát mỏng vào ngâm cùng. Sau 15 phút có món đồ chua ngon để ăn kèm.

cách lam xoi ga ngon

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH