Cách nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh tiêu mụn rất hiện quả

Mình nhớ lúc làm đồ án tốt nghiệp vì ngồi máy tính 18 tiếng mỗi ngày nên mụn mọc quá trời, má mình lo lắm thì được mọi người chia sẻ ăn chè bí đỏ đậu xanh tiêu mụn, giải nóng trong người cả nhà ah, lúc đầu má nấu mình rất ngại ăn vì bí đỏ thường để nấu canh ah, má nói đây là món chè đặc sản của Quảng Nam nữa chứ, giờ nhớ lại thèm vị bùi bùi của chè quá cả nhà ơi!

Cách nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh tiêu mụn rất hiện quả

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách Nấu Chè Bí Đỏ Với Đậu Xanh, Đậu Phộng Và Đậu Đen Đơn Giản

+ Bí đỏ
+ Mộc nhĩ
+ Đậu xanh
+ Đường
Mách nhỏ:
Chè đậu đỏ trị đau đầu, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hóa, cải thiện chức
năng hệ tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa các căn bệnh ung thư

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh và nấm nhỉ ngon

Đậu xanh cà đem ngâm nước cho hơi mềm. Bí đỏ được gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi xắt miếng nhỏ, kích cỡ vừa
phải. Nên lựa loại quả nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn, dưới lớp vỏ là lớp da xanh, ruột có màu cam đỏ thì bí mới bùi béo. Mộc nhĩ đen ngâm nước, xắt sợi nhỏ. Cho bí vào nồi, đổ nước vào luộc.

che bi do dau xanh

Tùy vào việc muốn ăn chè lỏng ít hay nhiều mà bạn cho nước theo ý thích. Nước sôi vài dạo (lúc bí chưa mềm hẳn) thì bạn cho đậu xanh vào. Chờ hai loại nguyên liệu này mềm thì bạn cho tiếp mộc nhĩ vào.

cách nau che bi do ngon

Mộc nhĩ nhanh chín, nên sau khi cho mộc nhĩ vào chừng 2 phút là bạn có thể cho đường cát vào. Vị béo của bí đỏ và đậu xanh vốn rất dễ ngán nên bạn cho ít đường để món ăn có vị ngọt thanh vừa phải, thích hợp trong mùa hè. Đợi đường sôi vài dạo thì bạn tắt bếp.

Cách Nấu Chè Bí Đỏ Với Đậu Xanh, Đậu Phộng Và Đậu Đen Đơn Giản

Chè Bí Đỏ Đậu Xanh

Chè bí đỏ đậu xanh với vị với hương vị ngọt ngào béo bùi, không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà có tác dụng tiêu mụn, giải nóng trong người rất tốt
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 30 mins
Tổng thời gian 45 mins
Món ăn Ăn vặt, Nước uống, Tráng miệng
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 320 kcal

Nguyên liệu
  

  • Bí đỏ
  • Mộc nhĩ
  • Đậu xanh
  • Đường

Cách làm
 

  • Đậu xanh cà đem ngâm nước cho hơi mềm. Bí đỏ được gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi xắt miếng nhỏ, kích cỡ vừa
  • phải. Nên lựa loại quả nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn, dưới lớp vỏ là lớp da xanh, ruột có màu cam đỏ thì bí mới bùi béo. Mộc nhĩ đen ngâm nước, xắt sợi nhỏ. Cho bí vào nồi, đổ nước vào luộc.
  • Tùy vào việc muốn ăn chè lỏng ít hay nhiều mà bạn cho nước theo ý thích. Nước sôi vài dạo (lúc bí chưa mềm hẳn) thì bạn cho đậu xanh vào. Chờ hai loại nguyên liệu này mềm thì bạn cho tiếp mộc nhĩ vào.
  • Mộc nhĩ nhanh chín, nên sau khi cho mộc nhĩ vào chừng 2 phút là bạn có thể cho đường cát vào. Vị béo của bí đỏ và đậu xanh vốn rất dễ ngán nên bạn cho ít đường để món ăn có vị ngọt thanh vừa phải, thích hợp trong mùa hè. Đợi đường sôi vài dạo thì bạn tắt bếp.

Video

Ghi chú

Chè đậu đậu xanh bí đỏ trị đau đầu, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hóa, cải thiện chức năng hệ tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa các căn bệnh ung thư
Keyword bí đỏ, đậu xanh, món chè

Xem thêm cách nấu chè trôi nước khoai tím để bổ sung thêm món chè ngon giàu dinh dưỡng cho cả nhà!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating