Cách nấu Sữa Bắp ngon lại hợp vệ sinh cho cả nhà

Thời tiết dịu mát như thế này mà tối gia đình quây quần uống sữa bắp thì tuyệt đúng không cả nhà? Mẹ Tủm hay dùng sửa bắp buổi sáng lắm, nhưng dạo này nghe đồn toàn dùng bột thực phẩm Trung Quốc nên mẹ Tủm cạch luôn.
Để đảm bảo món sữa bắp ngon mẹ Tủm phải thực hiện 2 lần mới đạt điểm 10 do ông xã chấm đấy nhé, cả nhà ai muốn học các làm sửa bắp thì cùng vào bếp với công thức nấu sữa bắp đơn giản sau đây:

Cách nấu Sữa Bắp ngon lại hợp vệ sinh cho cả nhà

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm Sữa Bắp - Sữa Ngô thơm ngon tại nhà hoàn toàn không lắng cặn - YouTube
+ 2 bắp ngô ngọt
+ 500ml sữa tươi
+ đường tuỳ khẩu vị

 

Cách làm món sữa bắp:

Hướng dẫn cách làm sữa ngô tại nhà ngon - sánh - mịn

– Dùng dao thái dọc bắp ngô ngọt để loại bỏ lõi. Phần hạt ngô này cho vào cối xay sinh tố, đổ nước ngập trên ngô rồi xay nhuyễn. Lúc này bạn điều chỉnh thêm nước để hỗn hợp không bị quá đặc, máy sẽ khó xay.

– Đổ hỗn hợp qua một cái rây sít, lọc lấy nước ngô và còn lại phần bã. Phần bã này, để tiết kiệm, mình cho vào cối xay cùng một chút nước nữa, và lọc lần hai (vì xay và lọc lần đầu chưa thực sự chắt lọc hết được chất từ hạt ngô).

Cách nấu Sữa Bắp

– Phần nước ngô đã chắt được cho vào nồi to, thêm sữa tươi vào và đun trên bếp, để lửa vừa, quấy đều đến khi hỗn hợp sôi. Lúc này cho đường vào tuỳ ý theo khẩu vị.

– Khi làm sữa ngô, mình thường dùng đường phèn cục và cho vào ngay từ lúc đầu, trong quá trình đun sôi sữa thì đường cũng tan hết. Đường phèn mát và được khuyên dùng hơn đường cát trắng.

Công dụng với sức khỏe và cách nấu sữa bắp thơm ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái

Sữa Bắp

Sữa bắp là món sữa ngon bổ dưỡng với bắp thơm béo ngậy vô cùng hấp dẫn
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Tổng thời gian 45 minutes
Món ăn Nước uống
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 320 kcal

Dụng Cụ

  • 2 bắp ngô ngọt
  • 500ml sữa tươi
  • đường tuỳ khẩu vị

Nguyên liệu
  

  • 2 bắp ngô ngọt
  • 500 ml sữa tươi
  • đường tuỳ khẩu vị

Cách làm
 

  • – Dùng dao thái dọc bắp ngô ngọt để loại bỏ lõi. Phần hạt ngô này cho vào cối xay sinh tố, đổ nước ngập trên ngô rồi xay nhuyễn. Lúc này bạn điều chỉnh thêm nước để hỗn hợp không bị quá đặc, máy sẽ khó xay.
  • – Đổ hỗn hợp qua một cái rây sít, lọc lấy nước ngô và còn lại phần bã. Phần bã này, để tiết kiệm, mình cho vào cối xay cùng một chút nước nữa, và lọc lần hai (vì xay và lọc lần đầu chưa thực sự chắt lọc hết được chất từ hạt ngô).
  • – Phần nước ngô đã chắt được cho vào nồi to, thêm sữa tươi vào và đun trên bếp, để lửa vừa, quấy đều đến khi hỗn hợp sôi. Lúc này cho đường vào tuỳ ý theo khẩu vị.
  • – Khi làm sữa ngô, mình thường dùng đường phèn cục và cho vào ngay từ lúc đầu, trong quá trình đun sôi sữa thì đường cũng tan hết. Đường phèn mát và được khuyên dùng hơn đường cát trắng.

Video

Ghi chú

Loại sữa này rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe hãy thường xuyên chế biến cho gia đình nhé
Keyword giải khát, sữa, sữa bắp

Xem thêm cách làm gỏi dưa leo tôm thịt đậm đà để bổ sung thêm vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Địa chỉ mua hàng uy tín

Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating