Cách nấu Sữa Bắp ngon lại hợp vệ sinh cho cả nhà

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 bắp ngô ngọt
+ 500ml sữa tươi
+ đường tuỳ khẩu vị

Thời tiết dịu mát như thế này mà tối gia đình quây quần uống sữa bắp thì tuyệt đúng không cả nhà? Mẹ Tủm hay dùng sửa bắp buổi sáng lắm, nhưng dạo này nghe đồn toàn dùng bột thực phẩm Trung Quốc nên mẹ Tủm cạch luôn.
Để đảm bảo món sữa bắp ngon mẹ Tủm phải thực hiện 2 lần mới đạt điểm 10 do ông xã chấm đấy nhé, cả nhà ai muốn học các làm sửa bắp thì cùng vào bếp với công thức nấu sữa bắp đơn giản sau đây:

cach nau sua bap ngon

Cách làm món sữa bắp:

– Dùng dao thái dọc bắp ngô ngọt để loại bỏ lõi. Phần hạt ngô này cho vào cối xay sinh tố, đổ nước ngập trên ngô rồi xay nhuyễn. Lúc này bạn điều chỉnh thêm nước để hỗn hợp không bị quá đặc, máy sẽ khó xay.

– Đổ hỗn hợp qua một cái rây sít, lọc lấy nước ngô và còn lại phần bã. Phần bã này, để tiết kiệm, mình cho vào cối xay cùng một chút nước nữa, và lọc lần hai (vì xay và lọc lần đầu chưa thực sự chắt lọc hết được chất từ hạt ngô).

– Phần nước ngô đã chắt được cho vào nồi to, thêm sữa tươi vào và đun trên bếp, để lửa vừa, quấy đều đến khi hỗn hợp sôi. Lúc này cho đường vào tuỳ ý theo khẩu vị.

– Khi làm sữa ngô, mình thường dùng đường phèn cục và cho vào ngay từ lúc đầu, trong quá trình đun sôi sữa thì đường cũng tan hết. Đường phèn mát và được khuyên dùng hơn đường cát trắng.

nau sua bap ngon

 

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH