Ngon miệng đẹp da với cách làm sinh tố nha đam

Cách làm sinh tố nha đam vừa ngon vừa bổ đang đợi bạn thưởng thức mỗi ngày.Hãy chăm sóc cơ thể mình bằng chính những cốc sinh tố nha đam được làm tại nhà.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bẹ nha đam lớn: 1 bẹ
+ Chanh tươi: 1 quả
+ Sữa đặc có đường: 100g
+ Thạch trái cây: 200g
+ Đá bào: 500g
+ Dầu chuối: 2 ống

Cách làm sinh tố nha đam ngon tuyệt vời

 

– Sơ chế nha đam
Rửa sạch, dùng dao nhỏ cắt hết phần vỏ bên ngoài, bên nên cắt làm sao để thịt nha đam mất đi màu xanh của vỏ là có thể đảm bảo nha đam mất đi vị đắng rồi đấy, sau đó cắt miếng vừa ăn;
Vừa cắt bạn vừa ngâm nha đam vào thau nước lọc có pha chút muối khoảng 30 phút, vớt nha đam ra một cái rổ, để ráo, bóp nha đam kỹ với 2 thìa muối, xả nhiều lần dưới vòi nước chảy;
Sau đó, chần nha đam với nước sôi nóng khoảng 2 phút rồi ngâm ngay vào thau nước đá, nước nha đam mát lạnh trở lại thì bạn vớt ra, để ráo là bạn đã hoàn tất khâu sơ chế nha đam rồi đấy.

Cách làm nước nha đam bạn cũng nên thực hiện sơ chế nha đam như vậy để không bị đắng.
– Chanh tươi: Lấy nước cốt. Nếu không mua được chanh mà nhà lại có cam, bạn có thể làm sinh tố nha đam và cam, nếu cho cam bạn nên bỏ 2 loại sữa ở mục nguyên liệu đi nhé.

 

 

cach-lam-sinh-to-nha-dam

 

– Cách làm món sinh tố nha đam
– Chia nha đam, thạch trái cây ra làm 4 phần bằng nhau rồi cho vào 4 ly lớn đã chuẩn bị sẵn;
Tiếp tục cho vào mỗi ly: 3 thìa sữa đặc có đường, 2 thìa nước cốt chanh, 5 thìa đá bào, một vài giọt dầu chuối. Bạn có thể đổi sữa đặc có đường bằng sữa chua, cách làm sinh tố nha đam sữa chua cũng cho hương vị rất đặc biệt.

 

Việc cho thêm các nguyên liệu này bạn có thể gia giảm tùy theo sở thích nhé. Nếu không thích đường bạn có thể dùng nha đạm tạo ra cách làm sinh tố nha đam mật ong.
Lúc này bạn đã hoàn tất món sinh tố nha đam thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy, với món ăn này bạn có thể cho thêm kem tươi, sữa tươi, dừa khô, đậu phộng rang, các loại trái cây khác tùy theo sở thích nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH