Tự làm chanh muối cực ngon lại rẻ không sợ hóa chất

Dạo này đúng mua chanh nên chanh bán rẻ lắm cả nhà, nên mẹ tủm lên kế hoạch tự làm chanh muối và muối chanh có thể để dành lâu, làm ly nước chanh nuối mỗi buổi trưa thì thật là đã, để tự làm chanh muối không hư có thể để lâu không khó nhé, mẹ Tủm đảm bảo cho các nàng luôn nha

Tự làm chanh muối cực ngon lại rẻ không sợ hóa chất

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm chanh muối không bị đắng đơn giản ngon như ngoài hàng

+ 1kg chanh tươi
+ 200g muối hột
+ 1 ít phèn chua
+ Hũ thủy tinh

Cách muối chanh muối ngon

– Chanh chọn quả thật tươi, quả vừa, mọng nước. Chanh mua về rửa sạch, chà nhẹ nhiều lần vào rổ mây cho bớt phần the (tinh dầu trong vỏ chanh), bước này giúp cho chanh muối không bị đắng.

cach lam chanh muoi ngon 1
– Pha phèn chua với nước rồi dùng nước đó rửa chanh cho thật sạch, sau đó mang chanh phơi nắng cho ráo nước.

cach lam chanh muoi ngon 2
– Nấu nước muối theo tỉ lệ 600 ml nước với 200g muối. Nấu cho nước sôi kỹ, muối tan hết thì cho chanh vào trụng sơ rồi vớt ra luôn.

cach lam chanh muoi ngon 3
– Chanh vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh rồi dùng khăn sạch lau khô chanh. Các bạn lưu ý là hũ đựng chanh muối và các quả chanh tuyệt đối ráo nước, nếu không hũ chanh muối sẽ bị nổi váng và bị hỏng.

cach lam chanh muoi ngon 4

Phần nước muối các bạn lọc cho bớt cặn, để nguội.

cach lam chanh muoi ngon 5
– Xếp chanh vào hũ thủy tinh, đổ nước muối vào ngập mặt chanh, dùng miếng gài gài trên bề mặt chanh sao cho quả chanh phải luôn ngập trong nước. Đậy nắp lại ngâm trong vòng 1 tháng cho đến khi quả chanh có màu vàng tươi, nước ngâm chanh trong vắt lúc này bạn đã thành công với cách làm chanh muối ngon như ngoài hàng rồi đấy.

tu lam chanh muoi ngon

cach lam chanh muoi ngon 5

Chanh muối

Cách làm chanh muối vô cùng dễ làm lại là món đồ uống giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè
Chuẩn bị 15 mins
2 d
Tổng thời gian 2 d 15 mins
Món ăn Nước uống
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 120 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1 kg chanh tươi
  • 200 g muối hột
  • 1 ít phèn chua
  • Hũ thủy tinh

Cách làm
 

  • – Chanh chọn quả thật tươi, quả vừa, mọng nước. Chanh mua về rửa sạch, chà nhẹ nhiều lần vào rổ mây cho bớt phần the (tinh dầu trong vỏ chanh), bước này giúp cho chanh muối không bị đắng.
  • – Pha phèn chua với nước rồi dùng nước đó rửa chanh cho thật sạch, sau đó mang chanh phơi nắng cho ráo nước.
  • – Nấu nước muối theo tỉ lệ 600 ml nước với 200g muối. Nấu cho nước sôi kỹ, muối tan hết thì cho chanh vào trụng sơ rồi vớt ra luôn.
  • - Chanh vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh rồi dùng khăn sạch lau khô chanh. Các bạn lưu ý là hũ đựng chanh muối và các quả chanh tuyệt đối ráo nước, nếu không hũ chanh muối sẽ bị nổi váng và bị hỏng.
  • Phần nước muối các bạn lọc cho bớt cặn, để nguội.
  • - Xếp chanh vào hũ thủy tinh, đổ nước muối vào ngập mặt chanh, dùng miếng gài gài trên bề mặt chanh sao cho quả chanh phải luôn ngập trong nước. Đậy nắp lại ngâm trong vòng 1 tháng cho đến khi quả chanh có màu vàng tươi, nước ngâm chanh trong vắt lúc này bạn đã thành công với cách làm chanh muối ngon như ngoài hàng rồi đấy.

Video

Ghi chú

Đậy nắp lại ngâm trong vòng 1 tháng cho đến khi quả chanh có màu vàng tươi, nước ngâm chanh trong vắt lúc này bạn đã thành công với cách làm chanh muối ngon như ngoài hàng rồi đấy.
Keyword chanh muối, giải khát

Xem thêm cách làm bánh cupcake hokkaido ngọt ngào hấp dẫn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating