Tự làm chanh muối cực ngon lại rẻ không sợ hóa chất

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1kg chanh tươi
+ 200g muối hột
+ 1 ít phèn chua
+ Hũ thủy tinh

Dạo này đúng mua chanh nên chanh bán rẻ lắm cả nhà, nên mẹ tủm lên kế hoạch tự làm chanh muối và muối chanh có thể để dành lâu, làm ly nước chanh nuối mỗi buổi trưa thì thật là đã, để tự làm chanh muối không hư có thể để lâu không khó nhé, mẹ Tủm đảm bảo cho các nàng luôn nha

Cách muối chanh muối ngon

– Chanh chọn quả thật tươi, quả vừa, mọng nước. Chanh mua về rửa sạch, chà nhẹ nhiều lần vào rổ mây cho bớt phần the (tinh dầu trong vỏ chanh), bước này giúp cho chanh muối không bị đắng.

cach lam chanh muoi ngon 1

– Pha phèn chua với nước rồi dùng nước đó rửa chanh cho thật sạch, sau đó mang chanh phơi nắng cho ráo nước.

cach lam chanh muoi ngon 2

– Nấu nước muối theo tỉ lệ 600 ml nước với 200g muối. Nấu cho nước sôi kỹ, muối tan hết thì cho chanh vào trụng sơ rồi vớt ra luôn.

cach lam chanh muoi ngon 3

– Chanh vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh rồi dùng khăn sạch lau khô chanh. Các bạn lưu ý là hũ đựng chanh muối và các quả chanh tuyệt đối ráo nước, nếu không hũ chanh muối sẽ bị nổi váng và bị hỏng.
cach lam chanh muoi ngon 4Phần nước muối các bạn lọc cho bớt cặn, để nguội.

cach lam chanh muoi ngon 5
– Xếp chanh vào hũ thủy tinh, đổ nước muối vào ngập mặt chanh, dùng miếng gài gài trên bề mặt chanh sao cho quả chanh phải luôn ngập trong nước. Đậy nắp lại ngâm trong vòng 1 tháng cho đến khi quả chanh có màu vàng tươi, nước ngâm chanh trong vắt lúc này bạn đã thành công với cách làm chanh muối ngon như ngoài hàng rồi đấy.
tu lam chanh muoi ngon
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH