Bắt bài cách làm canh ngao nấu bầu ngon

Bà bầu mà thử nghiệm cách làm canh ngao nấu bầu này chỉ có là mẹ khỏe con lớn mà thôi.Canh vừa ngon lại cung cấp đầy đủ canxi và chất xơ cho cả mẹ và bé. Mẹ hãy thử làm ngay nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ngao: 1kg
+ Bầu: 500g
+ Hành, rau răm, mùi tàu, ớt
+ Gia vị cơ bản trong nấu nướng

Cách làm canh ngao nấu bầu ngon miệng đẹp mắt

Bạn mua bầu nên chọn những quả bầu non thì mới cho cách làm canh ngao nấu bầu ngon được. Bầu non là những quả có da mềm, dùng móng tay bấm nhẹ là cảm nhận được. Hơn nữa quả bầu dài sẽ ngon, ngọt hơn là bầu tròn nhé.

Ngao khi mua bạn cũng chọn ngao tươi nhé, ngao mới bắt sẽ béo và ngọt hơn. Ngao tươi là ngao ít con mở miệng, không có mùi. Bạn có thể ăn ngao trắng hoặc ngao tía tùy sở thích, ngao tía cho vị đằm hơn so với ngao trắng. Nếu nấu canh ngao với bầu bạn nên chọn ngao tía nhé.

Bầu nếu là bầu non thì không cần gọt vỏ, nếu bầu già bạn dùng nạo gọt bỏ lớp vỏ ngoài. Bạn có thể dùng dao sắc băm nhiều nhát trên mặt quả bầu để có những sợi thịt bầu mỏng nhưng dài, sau khi băm banjd ùng dao gọt bên ngoài, lấy cùi bỏ ruột, bạn cũng có thể sắt khúc như khi thái bí cũng được. Bạn nhớ phải bỏ ruột, ruột bầu sẽ làm cách làm canh ngao nấu bầu bị chua.

cach-lam-canh-ngao-nau-bau

Cho ngao vào nồi cùng nước lạnh ( tương đương với lượng nước canh mà gia đình bạn dùng), khi ngao sôi thì mở vung và đun thêm 3 phút nữa để ngao mở miệng hoàn toàn. Khi có nhân ngao thì ướp với hạt nêm, mì chính, gốc hành hoa ( phần màu trắng), tiêu trong 10 phút. Sau 10 phút cho ngao vào chảo xào qua.

Đổ nước luộc ngao vào xoong nấu canh của gia đình bạn, đun đến khi nước ngao sôi thì thả ngao, thêm 1 thìa canh đường và cho bầu vào, đun to lửa cho đến khi bầu sôi 3 phút thì tắt lửa. Khi tắt lửa bạn cho thêm nước mắm và thêm các gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng thả hành hoa, rau răm và rau mùi, dùng thìa đảo đều là được. Khi ăn bạn rắc tiêu lên trên cùng.

Mẹo nhỏ để cách làm canh ngao với bầu được màu xanh đẹp là bạn không nên nâu chín quá và không đậy vung xoong từ khi cho bầu vào.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH