Tốt cho mẹ khỏe cho con với cách làm súp cua

Cách làm súp cua tại nhà sau đây là món quà tuyệt vời cho bà bầu bởi canxi tốt cho sự phát triển toàn diện của bé lại còn ngon miệng, dễ ăn.

Tốt cho mẹ khỏe cho con với cách làm súp cua

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách nấu súp cua ngon đơn giản tại nhà không bị chảy nước

+ Nước dùng từ xương lợn hoặc nước luộc gà: 1,7 lít
+ Tôm bóc nõn: 100g
+ Thịt cua: 100g
+ Thịt giả cua xé nhỏ: 100g
+ Ngô hạt: 50g
+ Đậu Hà Lan: 50g
+ Trứng gà: 2 quả
+ Bộ đao: 50g
+ Hạt tiêu, rau mùi

Cách làm súp cua ngon tuyệt

Nước dùng bạn thêm muối và hạt nêm, bạn nên cho ít mì chính và hạt nêm bởi nước dùng đã có vị ngọt tự nhiên từ xương thịt. Cách làm súp cua đơn giản hơn là bạn có thể mua nước dùng ở quán lẩu, làm như vậy sẽ không mất thời gian ninh xương.

cách làm súp cua

Trứng gà đánh tan để bát riêng Bột năng hòa tan với 30ml nước
Rau mùi thái nhỏ Nếu muốn nước dùng thêm ngọt bạn có thể tham khảo cách làm súp cua óc heo. Óc heo làm nước dùng rất ngọt, và có mùi thơm đặc trưng.
Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi với lửa to. Đến khi nước sôi thì lần lượt cho tôm, cua, thịt giả cua, ngô hạt, đậu Hà Lan vào nấu chín, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Khi nguyên liệu đã chín thì cho bột đao hòa với nước đổ vào xoong để tạo độ sánh, đun sôi thêm vài phút nữa cho bột chín kĩ. Nếu thấy món súp đặc bạn có thể cho thêm nước sôi để nguội.

cách làm súp cua

Bạn là người thích nấm hương có thể tham khảo cách làm súp cua nấm, bạn có thể mua nấm hương về ngâm, lấy nước ngâm nấm vào nấu canh, nấm cắt nhỏ rồi thả cùng lúc với tôm, thịt.
Hạ lửa nhỏ rồi từ từ cho trứng đã đánh tan vào xoong, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều để trứng không bị đông lại mà tạo thành vân. Khi rót xong trứng chỉ đun thêm 1 phút nữa, tránh để trứng chín quá ăn sẽ không ngậy.
Múc súp ra bát , rắc hạt tiêu mà rau mùi thái nhỏ, dùng ngay khi còn nóng để món súp cua không bị tanh.

Cách làm súp cua biển cũng tương tự như vậy. Với bà bầu thì ăn cua biển sẽ tốt cho cả mẹ và con hơn bởi hàm
lượng canxi lớn hơn so với dùng tôm và thịt giả cua. Cua biển lớn hơn nên có lượng thịt đáng kể, bạn có thể không cần dùng thịt giả cua.
Cách làm súp cua không hề làm khó bạn ngay cả khi bạn làm lần đầu, bạn có thể làm món này 2 lần / tuần để bổ sung chất dinh dưỡng cho bà bầu nhé.

Xem thêm Làm món gà hấp hành hấp dẫn cả nhà để có thêm món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *