Cách xào mực với rau củ thập cẩm

Món tôm mực xào thập cẩm hay thịt bò xào rau thập cẩm là những món xào thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào và cần thiết cho con người trong các hoạt động hằng ngày. Do đó hôm nay chúng ta sẽ học cách xào mực với rau củ thập cẩm góp phần vào thực đơn những món xào ngon, dễ dàng thực hiện tại nhà nhằm mang lại bữa cơm gia đình nóng sốt, ngon miệng.

Cách xào mực với rau củ thập cẩm

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Mực xào thập cẩm giòn ngon hấp dẫn, đổi vị cho thực đơn lại giảm cân

+ 1 con mực nang cỡ 400 gam
+ 2 trái cà chua
+ 1 trái dưa leo
+ 1/2 trái thơm chín
+ 1 củ hành tây
+ 100 gam cần tây
+ 2-5 củ hành tím
+ gia vị : muối, tiêu xay, nước mắm ngon, dầu ăn, đường, bột ngọt
+ 1 củ gừng non

+ Nấm đông trùng hạ thảo nếu có điều kiện

Cách xào mực với rau củ thập cẩm ngon

Cách làm mực xào sa tế thập cẩm ngon bá cháy chỉ với 3 bước

Trong cách làm mực xào thập cẩm, bạn chọn mua mực nang tươi sống, mắt trong và mình mực cứng chắc đem về rút bỏ nang cứng, mắt mực, túi mực xong rửa mực bằng nước muối pha loãng cho mực sạch. Sau đó xả lại nước lạnh vài lần, cho mực vào rổ thưa ráo nước. Tiếp theo tách riêng phần râu mực, phần thân mực cắt miếng vuông, khứa caro cho mực nhanh chín và đẹp mắt sau khi xào.

Tương tự cách làm mực xào dưa leo hay mực xào hành tây, bạn ướp vào mực chút tiêu xay, muối, gừng cắt sợi, hành tím băm nhỏ và cho mực thấm gia vị 30 phút trước khi xào. Lúc này bạn gọt vỏ ngoài hành tây xong cắt múi cau làm tám miếng, cà chua rửa sạch rồi cũng cắt múi cau làm tám miếng. Còn dưa leo rửa sạch, cắt làm hai, bỏ ruột dưa xong cắt lát xéo dày 2 cm, thơm chín cắt bỏ mắt, cùi cứng rồi cắt lát mỏng. Phần cần tây rửa sạch, cắt khúc dài 4 cm cho vào chén riêng.

Hướng dẫn làm món mực xào thập cẩm hấp dẫn cực ngon

Cách xào mực với rau củ thập cẩm là một trong những cách chế biến mực tươi thành món xào đầy đủ thành phần dinh dưỡng chất đạm, chất xơ tốt

Cách xào mực với rau củ thập cẩm hoàn thành nhanh chóng khi bắt chảo lên bếp chờ nóng thì cho dầu ăn vào chảo chừng 5 phút sau cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho mực đã tẩm ướp vào chảo xào săn thịt thì cho thơm, dưa leo, cà chua, hành tây vào xào cùng mực. Khi các nguyên liệu chín mềm. nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa miệng thì cho cần tây vào trộn đều xong tắt bếp.

Mực xào thập cẩm giòn ngon hấp dẫn, đổi vị cho thực đơn lại giảm cân

Mực xào rau củ thập cẩm

mực xào rau củ thập cẩm là món xào thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào và cần thiết cho con người trong các hoạt động hằng ngày.
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 45 minutes
Tổng thời gian 1 hour
Món ăn Món chính
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 320 kcal

Nguyên liệu
  

 • 1 con mực nang cỡ 400 gam
 • 2 trái cà chua
 • 1 trái dưa leo
 • 1/2 trái thơm chín
 • 1 củ hành tây
 • 100 gam cần tây
 • 2-5 củ hành tím
 • muối
 • tiêu xay
 • nước mắm ngon
 • dầu ăn
 • đường
 • bột ngọt
 • 1 củ gừng non

Cách làm
 

 • Trong cách làm mực xào thập cẩm, bạn chọn mua mực nang tươi sống, mắt trong và mình mực cứng chắc đem về rút bỏ nang cứng, mắt mực, túi mực xong rửa mực bằng nước muối pha loãng cho mực sạch. Sau đó xả lại nước lạnh vài lần, cho mực vào rổ thưa ráo nước. Tiếp theo tách riêng phần râu mực, phần thân mực cắt miếng vuông, khứa caro cho mực nhanh chín và đẹp mắt sau khi xào.
 • Tương tự cách làm mực xào dưa leo hay mực xào hành tây, bạn ướp vào mực chút tiêu xay, muối, gừng cắt sợi, hành tím băm nhỏ và cho mực thấm gia vị 30 phút trước khi xào. Lúc này bạn gọt vỏ ngoài hành tây xong cắt múi cau làm tám miếng, cà chua rửa sạch rồi cũng cắt múi cau làm tám miếng. Còn dưa leo rửa sạch, cắt làm hai, bỏ ruột dưa xong cắt lát xéo dày 2 cm, thơm chín cắt bỏ mắt, cùi cứng rồi cắt lát mỏng. Phần cần tây rửa sạch, cắt khúc dài 4 cm cho vào chén riêng.
 • Cách xào mực với rau củ thập cẩm hoàn thành nhanh chóng khi bắt chảo lên bếp chờ nóng thì cho dầu ăn vào chảo chừng 5 phút sau cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho mực đã tẩm ướp vào chảo xào săn thịt thì cho thơm, dưa leo, cà chua, hành tây vào xào cùng mực. Khi các nguyên liệu chín mềm. nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa miệng thì cho cần tây vào trộn đều xong tắt bếp.

Video

Ghi chú

Cách xào mực với rau củ thập cẩm là một trong những cách chế biến mực tươi thành món xào đầy đủ thành phần dinh dưỡng chất đạm, chất xơ tốt
Keyword hải sản, món xào, mực

Xem thêm cách nấu cháo cua biển để có thêm món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Địa chỉ mua hàng uy tín

Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating