Cách xào đậu bắp ngon

Đậu bắp là loại thực phẩm xanh giàu chất xơ, chất nhờn và nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe của con người nên được dùng làm món ăn mỗi ngày như đậu bắp xào cà chua, đậu bắp xào thịt bò hay đậu bắp xào mực. Mỗi
món đậu bắp xào ngon làm phong phú bữa cơm tối khi cả nhà quây quần bên bàn ăn. Cách xào đậu bắp ngon đơn giản, không mất thời gian chế biến mà món xào vẫn đạt chất lượng, thơm ngon.

Cách xào đậu bắp ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm đậu bắp xào tỏi vừa ngon vừa bổ cho người bị bệnh khớp

+ 300 gam đậu bắp tươi
+ 150 gam tôm khô
+ 2-5 củ hành tím
+ 1 hũ ớt sa tế tôm
+ gia vị : muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn, đường

Cách xào đậu bắp ngon nhất

Khi thực hiện món đậu bắp xào tôm khô, bạn chọn mua đậu bắp non, nhiều lông tơ nhỏ, có màu xanh cốm dịu nhẹ đem về cắt bỏ gốc cứng rồi cắt lát xéo dày 3 cm cho vào dĩa riêng. Sau đó, ngâm tôm khô trong nước lạnh cho nở mềm thì vớt ra rổ thưa cho ráo nước thì chuẩn bị làm món xào ngon cho bửa cơm thêm phần ngon miệng hơn.

CÁCH LÀM ĐẬU BẮP XÀO TỎI THƠM NGON, GIỮ ĐƯỢC MÀU XANH, GIÒN RẤT HẤP DẪN - YouTube
Tương tự cách làm đậu bắp xào thịt bò, bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào chảo chờ nóng 5 phút thì
cho hành tím băm nhỏ vào chảo dầu phi thơm. Sau đó cho tôm khô đã ngâm mềm vào xào thơm, nêm nếm ít muối, tiêu xay, ớt sa tế tôm rồi cho đậu bắp vào xào chung với tôm khô cho chín mềm thì tắt bếp.

Hướng dẫn cách xào đậu bắp thơm ngon

Cách xào đậu bắp ngon đơn giản từ đậu bắp giàu vitamin và khoáng chất lại có hương vị thơm ngon, mặn mà kích thích khẩu vị cả nhà ngon cơm. Cách xào đậu bắp ngon nhất là đậu bắp có màu xanh đẹp mắt xen lẫn tôm khô đỏ au và món xào có mùi thơm hấp dẫn, khẩu vị vừa miệng, mặn mà khi dùng kèm cơm trắng nóng sốt.

Cách làm đậu bắp xào tỏi vừa ngon vừa bổ cho người bị bệnh khớp

Đậu bắp xào

Đậu bắp là loại thực phẩm xanh giàu chất xơ, chất nhờn và nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe của con người nên được dùng làm món ăn mỗi ngày như đậu bắp xào cà chua, đậu bắp xào thịt bò hay đậu bắp xào mực. Mỗimón đậu bắp xào ngon làm phong phú bữa cơm tối khi cả nhà quây quần bên bàn ăn
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 45 mins
Tổng thời gian 1 hr
Món ăn Món chính
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 320 kcal

Nguyên liệu
  

 • 300 gam đậu bắp tươi
 • 150 gam tôm khô
 • 2-5 củ hành tím
 • 1 hũ ớt sa tế tôm
 • muối
 • tiêu xay
 • bột ngọt
 • nước mắm ngon
 • dầu ăn
 • đường

Cách làm
 

 • Khi thực hiện món đậu bắp xào tôm khô, bạn chọn mua đậu bắp non, nhiều lông tơ nhỏ, có màu xanh cốm dịu nhẹ đem về cắt bỏ gốc cứng rồi cắt lát xéo dày 3 cm cho vào dĩa riêng. Sau đó, ngâm tôm khô trong nước lạnh cho nở mềm thì vớt ra rổ thưa cho ráo nước thì chuẩn bị làm món xào ngon cho bửa cơm thêm phần ngon miệng hơn.
 • Tương tự cách làm đậu bắp xào thịt bò, bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào chảo chờ nóng 5 phút thì
 • cho hành tím băm nhỏ vào chảo dầu phi thơm. Sau đó cho tôm khô đã ngâm mềm vào xào thơm, nêm nếm ít muối, tiêu xay, ớt sa tế tôm rồi cho đậu bắp vào xào chung với tôm khô cho chín mềm thì tắt bếp.
 • Cách xào đậu bắp ngon đơn giản từ đậu bắp giàu vitamin và khoáng chất lại có hương vị thơm ngon, mặn mà kích thích khẩu vị cả nhà ngon cơm. Cách xào đậu bắp ngon nhất là đậu bắp có màu xanh đẹp mắt xen lẫn tôm khô đỏ au và món xào có mùi thơm hấp dẫn, khẩu vị vừa miệng, mặn mà khi dùng kèm cơm trắng nóng sốt.

Video

Ghi chú

Món này sẽ ngon hơn khi ăn kèm cơm trắng nóng
Keyword đậu bắp, món xào, món xào ngon

Xem thêm cách nấu cháo cua biển để có thêm món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating