Các món nấm xào thơm ngon ngày rằm

Các món nấm xào thường được chế biến cùng nhiều loại rau củ quả tạo màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn của món chay ngày rằm hay trong bữa tiệc chay.

Các món nấm xào thơm ngon ngày rằm

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Bật Mí Cách Xào Cải Thìa Không Bị Đắng, Bật Mí Cách Làm Rau Cải Xào Tỏi Vừa Giòn Vừa Ngon – hagvietnam.com

+ 400 gam rau cải thìa
+ 200 gam nấm rơm
+ 50 gam nấm đông cô
+ 10 ml dầu hào
+ gia vị : muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm nấm, dầu ăn
+ 1 cây boa rô

Trong văn hóa ẩm thực chay thì món nấm xào chay hay các món rau xào đem đến nguồn chất xơ dồi dào, giàu năng lượng cho người dùng chay. Các món xào thập cẩm mang màu sắc tươi tắn của rau củ quả, hương vị ngon ngọt tự nhiên sẽ làm hài lòng cả nhà cùng dùng chay vào ngày rằm hằng tháng. Bữa cơm chay hay bữa tiệc chay càng phong phú hơn bởi các món xào chay ngon.
Cách làm các món xào chay ngon
Các món xào hằng ngày dễ dàng thực hiện khi bạn lựa mua được nhiều loại rau tươi ngon như cải bó xôi, cải thìa, rau muống…Món rau xào xanh ngắt, giòn, thơm ngon sẽ kích thích khẩu vị cả nhà trong bữa cơm xum họp cuối ngày hay cuối tuần. 
Rau cải thìa lặt lá non, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, cho vào trụng sơ với nước muối pha loãng 5 phút, vớt ra thau nước đá đã chuẩn bị sẵn cho rau giòn ngon.
Cải thìa, nên và không nên kết hợp cùng những nguyên liệu nào?
Cách làm món nấm xào thập cẩm cần thêm nấm rơm lặt bỏ chân nấm đen, ngâm trong nước lạnh pha muối loãng 20 phút rồi vớt ra rổ, chẻ đôi từng tai nấm. Còn nấm đông cô ngâm nở to mềm thì cắt bỏ chân nấm cứng, cắt lát từng tai nấm đông cô cho ra chén riêng.
2 cách làm rau cải ngồng nấm xào tỏi và xào nấm thơm ngon dễ làm hấp dẫn
Thời gian để thực hiện món nấm xào chay chỉ mất vài phút trong bếp là bạn đã có món xào chay thơm lừng, ngon  lành rồi. Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vao chảo chờ nóng dầu rồi cho boa rô bào mỏng vào phi thơm. Sau đó cho nấm rơm, nấm đông cô vào xào chín 5 phút, nêm vào chảo nấm 2 muỗng hạt nêm nấm, 1/ muỗng bột ngọt, 2 muỗng dầu hào rồi cho rau cải  thìa vào đảo đều rau với nấm thì tắt bếp.
Các món nấm xào thơm ngon hơn khi dọn dùng kèm chén nước tương pha ớt xắt khoanh cay nồng làm cho món xào có mùi vị đặc biệt ngon. 
Bật Mí Cách Xào Cải Thìa Không Bị Đắng, Bật Mí Cách Làm Rau Cải Xào Tỏi Vừa Giòn Vừa Ngon – hagvietnam.com

Nấm xào

Các món nấm xào thường được chế biến cùng nhiều loại rau củ quả tạo màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn của món chay ngày rằm hay trong bữa tiệc chay.
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 15 mins
Tổng thời gian 30 mins
Món ăn món chay
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 320 kcal

Nguyên liệu
  

 • 400 gam rau cải thìa
 • 200 gam nấm rơm
 • 50 gam nấm đông cô
 • 10 ml dầu hào
 • muối
 • tiêu
 • bột ngọt
 • hạt nêm nấm
 • dầu ăn
 • 1 cây boa rô

Cách làm
 

 • Các món xào hằng ngày dễ dàng thực hiện khi bạn lựa mua được nhiều loại rau tươi ngon như cải bó xôi, cải thìa, rau muống…Món rau xào xanh ngắt, giòn, thơm ngon sẽ kích thích khẩu vị cả nhà trong bữa cơm xum họp cuối ngày hay cuối tuần.
 • Rau cải thìa lặt lá non, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, cho vào trụng sơ với nước muối pha loãng 5 phút, vớt ra thau nước đá đã chuẩn bị sẵn cho rau giòn ngon.
 • Cách làm món nấm xào thập cẩm cần thêm nấm rơm lặt bỏ chân nấm đen, ngâm trong nước lạnh pha muối loãng 20 phút rồi vớt ra rổ, chẻ đôi từng tai nấm. Còn nấm đông cô ngâm nở to mềm thì cắt bỏ chân nấm cứng, cắt lát từng tai nấm đông cô cho ra chén riêng.
 • Thời gian để thực hiện món nấm xào chay chỉ mất vài phút trong bếp là bạn đã có món xào chay thơm lừng, ngon  lành rồi. Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vao chảo chờ nóng dầu rồi cho boa rô bào mỏng vào phi thơm. Sau đó cho nấm rơm, nấm đông cô vào xào chín 5 phút, nêm vào chảo nấm 2 muỗng hạt nêm nấm, 1/ muỗng bột ngọt, 2 muỗng dầu hào rồi cho rau cải  thìa vào đảo đều rau với nấm thì tắt bếp.

Ghi chú

Thời gian để thực hiện món nấm xào chay chỉ mất vài phút trong bếp là bạn đã có món xào chay thơm lừng, ngon  lành rồi.
Keyword cải thìa, món xào, nấm
Xem thêm nhiều món chay hấp dẫn khác tại 2monngonmoingay

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating