Cách làm chả chay từ đậu phụ

Cách làm chả chay từ đậu phụ là một trong những cách làm chả chay ngon, giàu dinh dưỡng với đậu phụ thơm ngon, nguyên chất từ đậu nành. Ngoài cách làm chả chay chiên hay chả đậu phụ lá lốt chay thì cách hấp chả chay với chao mặn mà cũng mang lại khẩu vị mới lạ cho bữa cơm chay của gia đình bạn trong những ngày rằm hay đơn giản là bạn mong muốn giảm cân bằng phương pháp ẩm thực.

Cách làm chả chay từ đậu phụ

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách Làm Món Chả đậu thì là (chả cá chay) của Bảo Bình - Cookpad

+ 3 miếng đậu phụ non
+ 50 gam nấm mèo khô
+ 50 gam bún tàu khô
+ 3 viên chao đỏ
+ 10 gam bột nghệ
+ 100 gam củ năng
+ 1 củ cà rốt nhỏ
+ 50 gam bột bắp
+ rau xà lách, khế, chuối chát, rau thơm các loại
+ gia vị ; muối, hạt nêm nấm, đường, nước tương ngon
+ 1 trái ớt sừng

Cách làm chả chay từ đậu phụ ngon

3 Cách làm chả đậu phụ chay ngon bùi, dễ làm đơn giản tại nhà

Trong cách làm chả đậu phụ, bạn cho đậu phụ non vào luộc trong nồi nước sôi chừng 10 phút cho đậu phụ tiết ra hết nước chua. Sau khi vớt đậu phụ ráo nước thì bóp nhuyễn đậu phụ cho vào âu sạch rồi cho cà rốt cắt hạt lựu, nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ, bún tàu ngâm mềm cắt nhỏ, củ năng cắt hạt lựu, bột bắp và chao nghiền mịn, đường, tiêu xay. Trộn tất cả nguyên liệu với nhau cho đều rồi cho vào khuôn tròn có lót màng bọc thực phẩm.

Cách làm chả chay hấp có màu sắc vàng ươm hấp dẫn từ dầu pha bột nghệ rồi quét khấp mặt chả chay rồi cho khay chả chay vào xửng hấp chừng 20 phút cho chả chín, dẻo ngon. Món chả chay hấp từ đậu phụ dùng kèm rau xà lách, rau thơm và khế, chuối chát cắt lát mỏng với cơm trắng nóng sốt ngon miệng vô cùng trong bữa cơm chay thanh tịnh.

Cách làm chả chay từ đậu phụ là một cách biến tấu trong chế biến đậu phụ thành món chả ngon miệng, hấp dẫn từ chất lượng đến hình thức đẹp

Cách Làm Món Chả đậu thì là (chả cá chay) của Bảo Bình - Cookpad

Chả chay từ đậu phụ

Cách làm chả chay từ đậu phụ là một trong những cách làm chả chay ngon, giàu dinh dưỡng với đậu phụ thơm ngon, nguyên chất từ đậu nành
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 45 mins
Tổng thời gian 1 hr
Món ăn ăn chay, Món chính
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 340 kcal

Nguyên liệu
  

 • 3 miếng đậu phụ non
 • 50 gam nấm mèo khô
 • 50 gam bún tàu khô
 • 3 viên chao đỏ
 • 10 gam bột nghệ
 • 100 gam củ năng
 • 1 củ cà rốt nhỏ
 • 50 gam bột bắp
 • rau xà lách khế, chuối chát, rau thơm các loại
 • gia vị ; muối hạt nêm nấm, đường, nước tương ngon
 • 1 trái ớt sừng

Cách làm
 

 • Trong cách làm chả đậu phụ, bạn cho đậu phụ non vào luộc trong nồi nước sôi chừng 10 phút cho đậu phụ tiết ra hết nước chua. Sau khi vớt đậu phụ ráo nước thì bóp nhuyễn đậu phụ cho vào âu sạch rồi cho cà rốt cắt hạt lựu, nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ, bún tàu ngâm mềm cắt nhỏ, củ năng cắt hạt lựu, bột bắp và chao nghiền mịn, đường, tiêu xay. Trộn tất cả nguyên liệu với nhau cho đều rồi cho vào khuôn tròn có lót màng bọc thực phẩm.
 • Cách làm chả chay hấp có màu sắc vàng ươm hấp dẫn từ dầu pha bột nghệ rồi quét khấp mặt chả chay rồi cho khay chả chay vào xửng hấp chừng 20 phút cho chả chín, dẻo ngon. Món chả chay hấp từ đậu phụ dùng kèm rau xà lách, rau thơm và khế, chuối chát cắt lát mỏng với cơm trắng nóng sốt ngon miệng vô cùng trong bữa cơm chay thanh tịnh.

Video

Ghi chú

Cách làm chả chay từ đậu phụ là một cách biến tấu trong chế biến đậu phụ thành món chả ngon miệng, hấp dẫn từ chất lượng đến hình thức đẹp
Keyword chả, món chay

Xem thêm cách làm cá lóc quay me để bổ sung thêm món ngon cho gia đình mình

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating