Bữa cơm ngày rằm ngon hơn với cách làm chả lá lốt chay đơn giản

Ngoài mục đích ăn chay của mỗi người, cách làm chả lá lốt chay sau đây còn có 3 lý do để bạn thực hiện: tiết kiệmngon miệng- dễ làm. Chính vì thế,hãy vào bếp và chuẩn bị làm món ăn này ngay để bữa cơm gia đình hôm nay ấm cúng hơn nhé.

Xem thêm cách nấu chè khúc bạch ngon của người Hoa

Bữa cơm ngày rằm ngon hơn với cách làm chả lá lốt chay đơn giản

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách Làm Chả Lá Lốt Chay Đổi Vị Ngày Rằm

+ Đậu phụ: 2 bìa
+ Lá lốt: 15 lá
+ Hành hoa, mộc nhĩ ( 5 tai), ngô ngọt, đậu Hà Lan

Cách làm chả lá lốt chay

 

Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trước 3h tiến hành cách làm chả lá lốt chay, nếu bạn không ngâm được trước thì có thể ngâm nước sôi cho nhanh nở. Mộc nhĩ sau khi ngâm, cắt chân, thái sợi nhỏ.

Măng xào thịt đơn giản mà ngon

Hành hoa rửa sạch và thái khúc ngắn. Một số người cho rằng cách làm món chả chay không nên cho hành vì khi rán hành sẽ bị cháy ăn không ngon, tuy nhiên hành lá gia vị quan trọng để món ăn thêm hấp dẫn, hơn nữa khi rán đã có lớp lá lốt bên ngoài rồi hành hoa không cháy được.

Ngô ngọt nếu mua lon thì vớt ra khoảng 3 thìa cà phê để ráo nước, nếu bạn mua bắp thì vẽ ngô, rửa sạch và để ráo nước.

Lá nốt rửa sạch, dùng khăn tay sạch lay khô.

cách rửa lá lốt sạch sẽ nhất - YouTube

Chuẩn bị 1 thớt nhựa,

Dùng 1 chiếc bát tô lớn, cho 2 bài đậu vào đánh tơi và trộn đều cùng mộc nhĩ, hành hoa, đậu và ngô ngọt cùng 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh. Cách làm chả chay từ đậu phụ và các nguyên liệu trên đây vừa cung cấp chất đạm vừa khiến món ăn có vị ngọt tự nhiên thay cho xương thịt.

Đặt thớt nhựa là mặt phẳng gói chả. Xúc 1 chút nhân cho lên lá lốt rồi cuộn kín lại, cứ làm như vậy cho đến khi cuốn hết nhân và lá.

Bí quyết làm món chay chả lá lốt ngon dùng để khai vị tiệc chay

Sau khi cuốn xong, cho chảo lên bếp, đun nóng chảo thì cho dầu ăn vào, dầu nóng già thì bạn lần lượt thả cuộn chả lá lốt vào rán.

Cách làm món chay ngon, thanh đạm cho cả gia đình

Rán trên lửa nhỏ và thỉnh thoảng lật mặt chả cho vàng đều. Khi chả vàng đều và có mùi thơm thì gắp chả ra đĩa và trang trí. Cách làm chả lá lốt chay nên thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn. Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt để tăng hương vị của món ăn.

Cách Làm Chả Lá Lốt Chay Đổi Vị Ngày Rằm

 

Cách Làm Chả Lá Lốt Chay Đổi Vị Ngày Rằm

Chả lá lốt chay

Ngoài mục đích ăn chay của mỗi người, cách làm chả lá lốt chay sau đây còn có 3 lý do để bạn thực hiện: tiết kiệmngon miệng- dễ làm. Chính vì thế,hãy vào bếp và chuẩn bị làm món ăn này ngay để bữa cơm gia đình hôm nay ấm cúng hơn nhé.
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Tổng thời gian 45 minutes
Món ăn món chay, Món chính
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 210 kcal

Nguyên liệu
  

 • 2 bìa Đậu phụ:
 • 15 lá Lá lốt:
 • Hành hoa
 • 5 tai mộc nhĩ
 • ngô ngọt
 • đậu Hà Lan

Cách làm
 

 • Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trước 3h tiến hành cách làm chả lá lốt chay, nếu bạn không ngâm được trước thì có thể ngâm nước sôi cho nhanh nở. Mộc nhĩ sau khi ngâm, cắt chân, thái sợi nhỏ.
 • Hành hoa rửa sạch và thái khúc ngắn. Một số người cho rằng cách làm món chả chay không nên cho hành vì khi rán hành sẽ bị cháy ăn không ngon, tuy nhiên hành lá gia vị quan trọng để món ăn thêm hấp dẫn, hơn nữa khi rán đã có lớp lá lốt bên ngoài rồi hành hoa không cháy được.
 • Ngô ngọt nếu mua lon thì vớt ra khoảng 3 thìa cà phê để ráo nước, nếu bạn mua bắp thì vẽ ngô, rửa sạch và để ráo nước.
 • Lá nốt rửa sạch, dùng khăn tay sạch lay khô.
 • Chuẩn bị 1 thớt nhựa,
 • Dùng 1 chiếc bát tô lớn, cho 2 bài đậu vào đánh tơi và trộn đều cùng mộc nhĩ, hành hoa, đậu và ngô ngọt cùng 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh. Cách làm chả chay từ đậu phụ và các nguyên liệu trên đây vừa cung cấp chất đạm vừa khiến món ăn có vị ngọt tự nhiên thay cho xương thịt.
 • Đặt thớt nhựa là mặt phẳng gói chả. Xúc 1 chút nhân cho lên lá lốt rồi cuộn kín lại, cứ làm như vậy cho đến khi cuốn hết nhân và lá.
 • Sau khi cuốn xong, cho chảo lên bếp, đun nóng chảo thì cho dầu ăn vào, dầu nóng già thì bạn lần lượt thả cuộn chả lá lốt vào rán.
 • Rán trên lửa nhỏ và thỉnh thoảng lật mặt chả cho vàng đều. Khi chả vàng đều và có mùi thơm thì gắp chả ra đĩa và trang trí. Cách làm chả lá lốt chay nên thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn. Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt để tăng hương vị của món ăn.

Video

Ghi chú

Cách làm chả lá lốt chay nên thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn. Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt để tăng hương vị của món ăn.
Keyword chả, chả chay, kèm cơm, món chay

Địa chỉ mua hàng uy tín

Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating