Cách làm bánh bao rán nhiều lớp đặc biệt

Cách làm bánh bao rán hay chiên có lớp vỏ ngoài giòn tan với lớp nhân bên trong thơm ngon, hấp dẫn thích hợp làm món bánh điểm tâm ngon lành

Cách làm bánh bao rán nhiều lớp đặc biệt

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm bánh bao rán

+ Phần bột nước
+ 30 gam shortening, 225 gam bột mì
+ Phần bột béo
+ 20 gam shortening, 110 gam bột mì
+ Phần nhân bánh
+ 2 cây lạp xưởng, 3 củ cải trắng, dầu mè
+ gia vị :muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm ngon
+ 3 củ hành tím

Các loại bánh bao đa dạng từ có nhân như cách làm bánh bao chiên nhân thịt, cách làm bánh bao mít đến bánh bao không nhân như bánh bao chiên chấm sữa hay cách làm bánh bao ngọt không nhân. Tuy nhiên, cách làm bánh bao chiên giòn có nhân lạp xưởng sẽ làm bạn ngạc nhiên thích thú với phần vỏ bánh nhiều lớp và nhân bánh lạ miệng. Các bà nội trợ có thể thực hiện cách làm bánh bao rán cho cả nhà dùng điểm tâm sáng ấm bụng, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.

Cách làm bánh bao rán

Tổng hợp 10 cách làm bánh bao mặn ngon, dinh dưỡng đậm vị mà bạn nên thử

Tương tự trong cách làm bánh bao nhân thịt, bạn hấp lạp xưởng cho nở mềm rồi cắt hạt lựu lạp xưởng cho vào chén riêng. Phần củ cải bào sợi nhuyễn rồi vắt ráo nước, hành tím lột vỏ ngoài, băm nhỏ. Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu mè vào chảo chờ nóng thì cho hành tím vào phi thơm lạp xưởng hạt lựu, củ cải vào xào chừng 5 phút. Nêm nếm tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm ngon cho vừa miệng thì tắt bếp.

Tiếp theo cách làm bánh bao chiên giòn là cách làm phần vỏ bánh nhiều lớp. Trộn thành phần bột nước với 70 ml nước lọc rồi nhào bằng tay cho bột tạo thành khối dẻo, không dính tay là được. Cho khối bột nước vào hộp, phủ khăn ẩm rồi ủ bột bánh 30 phút.

Sau đó trộn phần bột béo với 35 ml nước lọc rồi nhào cho bột béo thật dẻo, không dính tay. Chia đều phần bột nước và bột béo thành 10 phần bằng nhau. Phần bột nước thì cán mỏng, tròn còn phần bột béo thì vo tròn. Sau đó, cho viên bột béo vào giữa lớp bột nước rồi bọc tròn bột nước lại, dùng cây cán bột cán mỏng viên bôt rồi gấp đôi, tiếp tục cán mỏng. Làm như thế vài lần để tạo nhiều lớp bánh giòn tan sau khi chiên.

Giống cách làm bánh bao mít, bạn múc nhân lạp xưởng nguội cho vào giữa lớp vỏ bánh rồi khéo léo túm vỏ bánh bao lấy phần nhân rồi vo tròn bánh bao. Cho bánh bao nhân lạp xưởng vào chiên vàng trong chảo dầu nóng, gắp bánh bao chiên giòn ra dĩa có lót giấy thấm dầu.Cách làm bánh bao rán hay chiên cực kì đơn giản, món bánh bao chiên giòn ngon, hấp dẫn phần nhân ngon lành bên trong

Xem thêm Bí quyết làm bánh bông lan lá dưa lạ miệng, thơm ngon để cso thêm món bánh ngon cho cả nhà nhé

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *