Cách làm bánh bông lan mềm xốp ngon như Kinh Đô

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100g bơ nhạt
+ 225g sữa đặc
+ 2 quả trứng
+ 100g bột mì
+ 3g bột nổi - baking powder
+ 2 giọt tinh chất vani

Gần tết rồi cả nhà ơi, nhớ những ngày Tết khi xưa hay phụ má làm bánh bông lan xốp cực ngon có nhân chùm ruột ngon ơi là ngon, đặc biệt ngày xưa làm bánh bông lan nướng bằng than, cho vào cái nồi, trên là than hồng, dưới là than hồng mà ngon cực thơm, ngày xưa làm bánh bông lan không có lò nướng điện như giờ và cũng chẳng có máy đánh trứng mà đánh tay cả tiếng đồng hồ nhé, vì vậy mỗi lần về quê ăn tết được thưởng thức bánh bông lan mềm xốp do mẹ tự làm còn ngon hơn những tiệm cửa hàng nổi tiếng đấy  chứ!

Nói vậy thôi chứ mình cũng biết làm bánh bông lan đấy nhé, lần trước mình có chia sẻ cách làm bánh bông lan bằng mồi cơm điện, lần này chuyên nghiệp hơn với cách làm bánh bông lan mềm – xốp chuyên nghiệp ơi là chuyên nghiệp.

Cách làm bánh bông lan ngon

Bước 1:
Làm nóng lò ở 180 độ C. Chống dính cho khuôn bằng cách bôi một lớp bơ lạnh rồi rắc một lớp bột mì vào, gõ để bỏ phần bột mì thừa rơi hết. Bơ quay nóng chảy. Bột mì, bột nở rây kỹ.

banh bong lan xop mem ngon
Bước 2:
Đánh trứng với đường cho đến khi hỗn hợp nổi bọt. Cho bơ nóng chảy, vỏ chanh và buttermilk vào trộn đều. Cuối cùng trộn từng thìa hỗn hợp bột mỳ và bột nở đã rây vào.

banh bong lan xop mem ngon
Bước 3:
Đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng khoảng 40 – 45 phút. Kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín.

banh bong lan xop mem ngon 3
Chờ bánh nguội, nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn, rắc đường bột lên bề mặt bánh

banh bong lan

Nhìn bánh bông lan nướng xốp và đó dậy ngon tuyệt đúng không cả nhà, còn chần chừng gì mà Tết năm nay không tự làm bánh bông lan bơ sữa đãi cả nhà – người thân yêu thêm hạnh phúc năm mới nào!

 

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH