Cách làm bánh bông lan mềm xốp ngon như Kinh Đô

Gần tết rồi cả nhà ơi, nhớ những ngày Tết khi xưa hay phụ má làm bánh bông lan xốp cực ngon có nhân chùm ruột ngon ơi là ngon, đặc biệt ngày xưa làm bánh bông lan nướng bằng than, cho vào cái nồi, trên là than hồng, dưới là than hồng mà ngon cực thơm, ngày xưa làm bánh bông lan không có lò nướng điện như giờ và cũng chẳng có máy đánh trứng mà đánh tay cả tiếng đồng hồ nhé, vì vậy mỗi lần về quê ăn tết được thưởng thức bánh bông lan mềm xốp do mẹ tự làm còn ngon hơn những tiệm cửa hàng nổi tiếng đấy chứ!
Nói vậy thôi chứ mình cũng biết làm bánh bông lan đấy nhé, lần trước mình có chia sẻ cách làm bánh bông lan bằng mồi cơm điện, lần này chuyên nghiệp hơn với cách làm bánh bông lan mềm – xốp chuyên nghiệp ơi là chuyên nghiệp.

Cách làm bánh bông lan mềm xốp ngon như Kinh Đô

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Bật Mí Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Ngon

+ 100g bơ nhạt
+ 225g sữa đặc
+ 2 quả trứng
+ 100g bột mì
+ 3g bột nổi – baking powder
+ 2 giọt tinh chất vani

Cách làm bánh bông lan ngon

Bước 1:

banh bong lan xop mem ngon
Làm nóng lò ở 180 độ C. Chống dính cho khuôn bằng cách bôi một lớp bơ lạnh rồi rắc một lớp bột mì vào, gõ để bỏ phần bột mì thừa rơi hết. Bơ quay nóng chảy. Bột mì, bột nở rây kỹ.
Bước 2:
Đánh trứng với đường cho đến khi hỗn hợp nổi bọt. Cho bơ nóng chảy, vỏ chanh và buttermilk vào trộn đều. Cuối cùng trộn từng thìa hỗn hợp bột mỳ và bột nở đã rây vào.

banh bong lan xop mem ngon

Bước 3:
Đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng khoảng 40 – 45 phút. Kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín.banh bông lan xop mem ngon 3

Chờ bánh nguội, nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn, rắc đường bột lên bề mặt bánh

banh bông lan

Nhìn bánh bông lan nướng xốp và đó dậy ngon tuyệt đúng không cả nhà, còn chần chừng gì mà Tết năm nay không tự làm bánh bông lan bơ sữa đãi cả nhà – người thân yêu thêm hạnh phúc năm mới nào!

Bật Mí Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Ngon

Bánh bông lan

Bánh bông lan với vị mềm xốp thơm ngon, béo ngậy là món tráng miệng ưa thích của nhiều người
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 1 hr
Tổng thời gian 1 hr 15 mins
Món ăn món bánh, Tráng miệng
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 450 kcal

Nguyên liệu
  

  • 100 g bơ nhạt
  • 225 g sữa đặc
  • 2 quả trứng
  • 100 g bột mì
  • 3 g bột nổi - baking powder
  • 2 giọt tinh chất vani

Cách làm
 

  • Làm nóng lò ở 180 độ C. Chống dính cho khuôn bằng cách bôi một lớp bơ lạnh rồi rắc một lớp bột mì vào, gõ để bỏ phần bột mì thừa rơi hết. Bơ quay nóng chảy. Bột mì, bột nở rây kỹ.
  • Đánh trứng với đường cho đến khi hỗn hợp nổi bọt. Cho bơ nóng chảy, vỏ chanh và buttermilk vào trộn đều. Cuối cùng trộn từng thìa hỗn hợp bột mỳ và bột nở đã rây vào.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng khoảng 40 – 45 phút. Kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín.
  • Chờ bánh nguội, nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn, rắc đường bột lên bề mặt bánh

Video

Ghi chú

Nhìn bánh bông lan nướng xốp và đó dậy ngon tuyệt đúng không cả nhà, còn chần chừng gì mà Tết năm nay không tự làm bánh bông lan bơ sữa đãi cả nhà – người thân yêu thêm hạnh phúc năm mới nào!
Keyword bánh bông lan, món bánh

Cùng tham nhiều món bánh hấp dẫn khác tại 2monngonmoingay nhé

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating