Cách làm chè trôi nước khoai tím

Bên cạnh món chè trôi nước ngũ sắc, chè khoai lang nước cốt dừa thì cách làm chè trôi nước khoai tím đơn giản, nhanh chóng mang lại cho cả nhà món chè với sắc tím hấp dẫn. Ngoài những cách nấu chè trôi nước nhân mặn, cách nấu chè trôi nước lá dứa hay cách nấu chè trôi nước ngũ sắc thì cách làm chè trôi nước khoai tím cũng góp phần làm phong phú thực đơn món chè ngon, bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình.
Cách làm chè trôi nước khoai tím ngon

Cách làm chè trôi nước khoai tím

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Cực Ngon Đãi Gia Đình

+ 300 gam bột mì
+ 200 gam khoai tím
+ 300 gam đậu xanh cà vỏ
+ 350 gam đường vàng
+ 2-5 củ hành tím
+ gia vị : muối, dầu ăn
+ 1 lon nước cốt dừa
+ 20 ml sữa tươi không đường

Cách làm chè trôi nước khoai tím

Bước đầu tiên trong hướng dẫn làm bánh trôi nước, bạn cho đậu xanh ngâm trong nước lạnh chừng 1-3 tiếng cho đậu xanh thấm đủ nước thì vo sạch cho vào hộp nhựa cùng lượng nước xâm xấp mặt đậu. Sau khi bọc màng thực phẩm kín hộp đậu xanh thì cho hộp đậu xanh vào lò vi sóng bật nút ở nhiệt độ cao nhất chừng 10 phút. Khi đậu xanh chín thì cho đậu xanh, đường và 100 ml nước xay mịn trong cối xay sinh tố. Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho 20 ml dầu ăn vào chảo chờ nóng rồi cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm rồi cho hỗn hợp đậu xanh vào sên, đảo đều tay cho khối bột đậu xanh khô, dẻo.

Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Cực Ngon Đãi Gia Đình

Cách nấu chè trôi nước không bị cứng bằng cách trộn sữa tươi với nước lọc rồi cho vào bột mì rồi nhào thành khối bột dẻo. Sau đó, cho khoai tím hấp chín, tán mịn vào trộn cùng khối bột mì tạo khối bột màu tím dẻo tay là được rồi chia nhỏ khối bột thành từng viên bột nhỏ cỡ trái táo. Tiếp theo dùng cây cán bột mỏng rồi cho viên nhân đậu xanh vào giữa, khéo léo túm mép bột bao bọc viên nhân đậu xanh. Thả viên bột trôi nước vào nồi nước sôi luộc chín, nổi lên mặt nước thì vớt các viên trôi nước vào khay đá bi cho không dính nhau.

Cách làm bánh trôi nước khoai lang tím nhân đậu xanh thơm mềm lạ miệng

Cách làm chè trôi nước khoai tím là một trong những cách nấu chè trôi nước với khoai tím giàu dinh dưỡng, có màu sắc đẹp mắt khiến cả nhà mê
Cách làm chè trôi nước khoai tím hoàn thành khi nấu 300 gam đường vàng với 500 ml nước cho tan đường rồi cho gừng xắt nhỏ vào khuấy đều tay thì cho các viên trôi nước vào nấu cùng nước đường. Múc chè trôi nước khoai tím ra chén, chanh nước cốt dừa lên mặt chén chè làm tăng hương vị món chè ngon.

Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Cực Ngon Đãi Gia Đình

Chè trôi nước khoai tím

Bên cạnh món chè trôi nước ngũ sắc, chè khoai lang nước cốt dừa thì cách làm chè trôi nước khoai tím đơn giản, nhanh chóng mang lại cho cả nhà món chè với sắc tím hấp dẫn.
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 1 hr
Tổng thời gian 1 hr 15 mins
Món ăn Tráng miệng
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 340 kcal

Nguyên liệu
  

 • 300 gam bột mì
 • 200 gam khoai tím
 • 300 gam đậu xanh cà vỏ
 • 350 gam đường vàng
 • 2-5 củ hành tím
 • gia vị : muối dầu ăn
 • 1 lon nước cốt dừa
 • 20 ml sữa tươi không đường

Cách làm
 

 • Bước đầu tiên trong hướng dẫn làm bánh trôi nước, bạn cho đậu xanh ngâm trong nước lạnh chừng 1-3 tiếng cho đậu xanh thấm đủ nước thì vo sạch cho vào hộp nhựa cùng lượng nước xâm xấp mặt đậu. Sau khi bọc màng thực phẩm kín hộp đậu xanh thì cho hộp đậu xanh vào lò vi sóng bật nút ở nhiệt độ cao nhất chừng 10 phút. Khi đậu xanh chín thì cho đậu xanh, đường và 100 ml nước xay mịn trong cối xay sinh tố. Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho 20 ml dầu ăn vào chảo chờ nóng rồi cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm rồi cho hỗn hợp đậu xanh vào sên, đảo đều tay cho khối bột đậu xanh khô, dẻo.
 • Cách nấu chè trôi nước không bị cứng bằng cách trộn sữa tươi với nước lọc rồi cho vào bột mì rồi nhào thành khối bột dẻo. Sau đó, cho khoai tím hấp chín, tán mịn vào trộn cùng khối bột mì tạo khối bột màu tím dẻo tay là được rồi chia nhỏ khối bột thành từng viên bột nhỏ cỡ trái táo. Tiếp theo dùng cây cán bột mỏng rồi cho viên nhân đậu xanh vào giữa, khéo léo túm mép bột bao bọc viên nhân đậu xanh. Thả viên bột trôi nước vào nồi nước sôi luộc chín, nổi lên mặt nước thì vớt các viên trôi nước vào khay đá bi cho không dính nhau.
 • Cách làm chè trôi nước khoai tím là một trong những cách nấu chè trôi nước với khoai tím giàu dinh dưỡng, có màu sắc đẹp mắt khiến cả nhà mê
 • Cách làm chè trôi nước khoai tím hoàn thành khi nấu 300 gam đường vàng với 500 ml nước cho tan đường rồi cho gừng xắt nhỏ vào khuấy đều tay thì cho các viên trôi nước vào nấu cùng nước đường. Múc chè trôi nước khoai tím ra chén, chanh nước cốt dừa lên mặt chén chè làm tăng hương vị món chè ngon.

Video

Ghi chú

Múc chè trôi nước khoai tím ra chén, chanh nước cốt dừa lên mặt chén chè làm tăng hương vị món chè ngon
Keyword món chè

Xem thêm cách làm cá lóc quay me để bổ sung thêm món ngon cho gia đình mình

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating