Cách làm chè đậu xanh khoai môn

Cách nấu chè đậu xanh phổ tai thông thường mang lại món chè mát lạnh, thanh nhiệt khi thưởng thức cùng đá viên nhưng món chè đậu xanh khoai môn dùng nóng, ngọt lịm. Tuy cách làm chè đậu xanh khoai môn đơn giản nhưng món chè giàu tinh bột, giàu dinh dưỡng chắc chắn làm ấm bụng cả nhà ngày mưa lạnh hay ngày cuối tuần vui vẻ xum họp.

Cách làm chè đậu xanh khoai môn

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm Chè Đậu Xanh Khoai Môn

+ 300 gam khoai môn
+ 200 gam đậu xanh
+ 1 lon nước cốt dừa
+ 250 gam đường cát vàng
+ 100 gam nếp ngon
+ 1 bó lá dứa

Cách làm chè đậu xanh khoai môn ngon

Để thực hiện cách nấu chè khoai môn ngon, bạn chọn mua khoái môn sáp, dẻo và nhiều tinh bột làm cho món chè thơm ngon, hấp dẫn hơn. Khoai môn gọt vỏ ngoài, cắt khúc nhỏ cho vào ngâm trong nước lạnh chừng 1 tiếng cho khoai môn nhả bớt nhựa cây. Phần đậu xanh ngâm nước cho đậu xanh mềm khi thấm đủ nước sẽ nhanh chín và tiết kiệm năng lượng khi nấu.

Tổng Hợp Các Cách Làm Chè Khoai Môn Ngọt Thơm, Dẻo Bùi

Cách nấu chè đậu xanh khoai môn nhanh gọn khi bạn cho nếp vào nấu cùng 500 ml nước lọc và bó lá dứa tạo mùi thơm cho đến khi nếp chín nhừ. Sau đó bạn cho khoai môn, đậu xanh vào nấu cùng nếp cho chín bở ra bột thì vớt bó lá dứa bỏ. Tiếp theo cho lon nước cốt dừa vào tạo mùi vị béo ngậy cho món chè khoai dân dã này rồi cho lượng đường vào nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. Cách làm chè đậu xanh khoai môn là một trong những cách nấu chè ngon, bùi từ khoai môn, đậu xanh giúp cả nhà thưởng thức món chè nóng ngon

Cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon, lạ miệng - Epetitions.Net

Tổng Hợp Các Cách Làm Chè Khoai Môn Ngọt Thơm, Dẻo Bùi

Chè đậu xanh khoai môn

Tuy cách làm chè đậu xanh khoai môn đơn giản nhưng món chè giàu tinh bột, giàu dinh dưỡng chắc chắn làm ấm bụng cả nhà ngày mưa lạnh hay ngày cuối tuần vui vẻ xum họp.
Chuẩn bị 14 minutes
Nấu 1 hour
Tổng thời gian 1 hour 14 minutes
Món ăn Tráng miệng
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 430 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 gam khoai môn
  • 200 gam đậu xanh
  • 1 lon nước cốt dừa
  • 250 gam đường cát vàng
  • 100 gam nếp ngon
  • 1 bó lá dứa

Cách làm
 

  • Để thực hiện cách nấu chè khoai môn ngon, bạn chọn mua khoái môn sáp, dẻo và nhiều tinh bột làm cho món chè thơm ngon, hấp dẫn hơn. Khoai môn gọt vỏ ngoài, cắt khúc nhỏ cho vào ngâm trong nước lạnh chừng 1 tiếng cho khoai môn nhả bớt nhựa cây. Phần đậu xanh ngâm nước cho đậu xanh mềm khi thấm đủ nước sẽ nhanh chín và tiết kiệm năng lượng khi nấu.
  • Cách nấu chè đậu xanh khoai môn nhanh gọn khi bạn cho nếp vào nấu cùng 500 ml nước lọc và bó lá dứa tạo mùi thơm cho đến khi nếp chín nhừ. Sau đó bạn cho khoai môn, đậu xanh vào nấu cùng nếp cho chín bở ra bột thì vớt bó lá dứa bỏ. Tiếp theo cho lon nước cốt dừa vào tạo mùi vị béo ngậy cho món chè khoai dân dã này rồi cho lượng đường vào nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. Cách làm chè đậu xanh khoai môn là một trong những cách nấu chè ngon, bùi từ khoai môn, đậu xanh giúp cả nhà thưởng thức món chè nóng ngon
  • Cách làm chè đậu xanh khoai môn hoàn thành có màu tím tím của khoai môn, màu vàng của đậu xanh lẫn trong nếp, nước cốt dừa trắng phau làm cho chén chè vừa bổ dưỡng, thơm ngon vừa đẹp mắt, thu hút người dùng khi thưởng thức món chè nóng.

Video

Ghi chú

Chè sẽ ngon hơn khi thưởng thức món chè nóng.
Keyword đậu xanh, khoai môn, món chè

Cách làm chè đậu xanh khoai môn hoàn thành có màu tím tím của khoai môn, màu vàng của đậu xanh lẫn trong nếp, nước cốt dừa trắng phau làm cho chén chè vừa bổ dưỡng, thơm ngon vừa đẹp mắt, thu hút người dùng khi thưởng thức món chè nóng.

Địa chỉ mua hàng uy tín

Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating