Cách nấu chè hạt sen đẹp da ngủ ngon sâu giấc

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100g hạt sen tươi
+ Nha đam
+ 100g đường phèn bột
+ Một ít muối

Dạo trước mình hay mất ngủ lắm, toàn thứ 1-2h khuya mà không thể chợt mắt, được chỉ trong công ty chỉ cho cách giúp ngủ sau và ngon giấc với công dụng của hạt sen, đặc biệt chị còn chia sẻ cho mình cách nấu chè hạt sen đường phèn với nha đam ăn đẹp da, với nước chè hạt sen thanh đạm và đặc biệt khi nấu chè hạt sen đường phèn lại không đắng, bên cạnh đó chị còn tận tình chỉ mình cách làm nha đam để nấu chè không bị đắng lại giòn giòn thích lắm.

Cách nấu chè hạt sen nha đam ngon

– Nha đam gọt sạch  vỏ xanh bên ngoài.Thái nha đam thành hạt lựu.
– Sau khi thái toàn bộ nha đam thành hạt lựu thì rửa sạch nhớt nha đam với một ít muối cho bớt đắng. Hạt sen rửa sạch, lấy tim sen (hoặc mua hạt sen đã được lấy tim), nấu cùng 1 lít nước cho mềm.

cach nau che hat sen ngon
– Sau đó cho nha đam vào nấu tiếp với nhiệt nhỏ trong khoảng 10 phút, vớt bọt để nước chè được trong. Bỏ đường phèn và nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
– Để chè nguội,cho chè vào ngăn mát tủ lạnh. Chè lạnh ăn sẽ ngon hơn.

che nha dam hat sen

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có ngay nồi chè hạt sen nha đam quá hấp dẫn đúng không cả nhà, mình chia sẻ nhé, nên mua hạt sen tươi nấu chè sẽ ngon và bổ hơn hạt sen khô nha, chúc cả nhà nấu chè hạt sen nha đam thành công.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH