Cách nấu chè bắp khoai môn

Cách nấu chè bắp khoai môn là một trong những cách nấu chè khoai môn thơm ngon, béo ngọt hơn với bắp non nấu kèm làm cả nhà thích thú nhiều

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300 gam khoai môn
+ 2 trái bắp mĩ non
+ 200 gam đường cát trắng
+ 1/2 lon nước cốt dừa
+ 1 bó lá dứa nhỏ

Một trong những cách nấu chè khoai môn ngon là cách nấu chè bắp khoai môn vừa thơm lừng bắp non vừa ngon ngọt và béo bùi khoai môn trong chén chè nóng sốt, ngọt lịm. Món chè khoai lang việt nam ngọt bùi từng miếng khoai lang vàng ươm trong chén chè ngọt, béo vị nước dừa khô khiến ai cũng ưa thích món chè dân dã, thưởng thức một lần là nhớ mãi hương vị chè ngon. 

Cách nấu chè bắp khoai môn ngon 

Tương tự cách nấu chè khoai môn với nếp, bạn chọn mua khoai môn tím, bở sáp đem về gọt lớp vỏ ngoài xong cắt khối vuông cho khoai môn vào ngâm trong nước lạnh chừng 20 phút cho khoai nhả bớt nhựa cây. Sau đó, bạn lột lớp vỏ ngoài bắp mĩ, dùng dao bào chuyên dụng bào mỏng từng lớp bắp non cho vào âu sạch. Bạn dùng cùi bắp nấu cùng 500 ml nước lọc lửa vừa cho nước chè thơm, ngọt vị bắp. 

H_2

Cách nấu chè khoai môn cốt dừa đơn giản mà món chè tăng phần thơm ngon, bổ dưỡng hơn với nước cốt dừa béo ngậy. Khi nước nấu bắp sôi to thì vớt bỏ cùi bắp xong cho khoai môn vào nấu chín đến khi bở ra bột là được thì cho bắp non bào mỏng vào khuấy nhẹ tay. Cuối cùng cho nước cốt dừa, đường vào tùy theo khẩu vị của cả nhà rồi tiếp tục nấu chè bắp khoai môn chừng 5 phút nữa thì tắt bếp. 

bap-e1432617254495

Cách nấu chè bắp khoai môn hoàn thành có màu vàng bắp non, màu tim tím khoai môn với nước cốt dừa trắng phau làm cho chén chè hấp dẫn, ngon ngọt vị bắp non tự nhiên khiến ai cũng thích mê khi thưởng thức. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH