Cách nấu chè đậu đen ngon vừa bùi thấm ngọt tự nhiên mát da

 Vậy công dụng của chè đậu đen là gì vậy nhỉ? mình xin gởi thiệu sơ qua chè đậu đen có tác dụng gì mà chị em bàn nhau cách nấu ăn thường ngày nhé: Đậu đen có chứa sinh tố A, B, C, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Hàm lượng acid amin cần thiết trong đậu đen cũng rất cao. Theo y học cổ truyền, đậu đen có tính hơi ôn, vị ngọt, có tác dụng giải độc, bổ thận, bổ huyết, nếu ăn trong thời gian dài da dẻ hồng hào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 450gr đỗ đen
+ 1 ống va ni hay 1 thìa nhỏ vani nước
+ 150gr đường cát trắng
+ 1 thìa nhỏ muối - 100gr bột năng
+ 150gr thạch đen
+ Dừa bào sợi

Cách nấu chè đậu đen thật ngon là chủ đề xôn xao mấy nay chị em công sở ở công ty mình bàn luận, hỏi ra mới biết chè đậu đen rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho nữ, mình cũng bon chèn học cách nấu chè đậu đen thử, ai ngờ lần này nấu chè đậu đen theo cách nấu chè đậu ngon mình sưu tầm đúng là ngon hơn trước khi mình nấu chè, hát đầu có vị bùi lại không nát, đặc biệt từng hạt đậu đen thấm ngọt vừa rất tuyệt vời, nước đậu đen ngọt lịm hơi có vị chan chát ngon ơi là ngon.

Cách nấu chè đậu đen ngon

Trước tiên, ngâm đậu cho nở, sau đó đem luộc cho chín, đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để liu riu khoảng 15 phút cho đậu chín. Đổ đậu vào cái rổ con, xả nước lạnh, sau đó bắc chảo lên bếp xào với đường cho keo lại, đến khi đảo thấy dính sền sền là được. Tiếp tục cho lửa thật nhỏ để đường ngấm sâu vào hạt đậu. Cuối cùng, đổ một lượng nước theo lượng đỗ rồi bắc lên nấu tiếp.
Bí quyết nấu chè đậu đen ngon là ở khâu xào đậu với đường bạn sẽ có một nồi chè thật hấp dẫn. Nhai từng hạt đậu ngon ngọt, bùi bùi, húp một ngụm nước đỗ đen mát rượi sẽ xua tan đi mọi mệt nhọc.

Một bí quyết nữa cũng hay được sử dụng đó là khi nấu, người ta cho vào một chút muối ăn Nacl, hoặc ngâm đậu vào nước muối pha loãng cũng được. Việc ngâm một chút muối vào đỗ đen sẽ có 2 tác dụng:

– Một là muối sẽ làm đậu mau chín mề và bùi hơn khi ăn.

cach-nau-che-dau-den-ngon

– Hai là khi nấu chè ta cho 1 tí muối ăn sẽ tạo ra sự đánh lùa cảm giác làm chè sẽ thanh hơn và đậm đà hơn.

Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa của mình tuy đơn giản nhưng khá ngon và chỉ vài chiêu nấu chè đậu ngon là bạn có thể kinh doanh được rồi đấy!

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH