Tự làm cá cơm kho chay tẩm bột chiên giòn từ hoa chuối siêu ngon

Mình được biết thêm món cá cơm kho chay khô từ hoa chuối tẩm bột chiên này còn được gọi là cá bống chay kho khô nhé, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm cá bống (cơm) chay kho khô dưới đây:

Xem thêm: cách làm khổ qua kho chay

Tự làm cá cơm kho chay tẩm bột chiên giòn từ hoa chuối siêu ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách Làm Món Cá cơm kho chay của Khánh Ngân - Cookpad

+ 1 cái bắp chuối
+ 1 chén bột chiên giòn
+ 4 muỗng canh nước tương
+ 1 muỗng canh đường
+ 1 muỗng canh ớt khô ( phần ớt gia giảm tuỳ theo sở thích )
+ Dầu ăn, tiêu, chanh

Gần nhà mình có tiệm cơm chay chỉ có 5k 1 hộp thôi nhé, những ngày rằm hay mùng Một bận việc mình cũng hay qua bên quán tậu vài hộp cơm chay cho cả nhà, đặc biệt mình “nghiện” món cá cơm chiên tẩm bột chay từ hoa chuôi giòn giòn mặn mặn ăn ngon lắm nhé,lúc đầu mình cũng không biết đó làm từ hoa chuối, sau này lân la hỏi chỉ chủ quán thì được chị chia sẻ cho cách làm món cá cơm chay chiên khô từ hoa chuối khá chi tiết nhé

Cách làm cá cơm (bống) chay kho khô:

– Hoa chuối tách phần vỏ bên ngoài (để bào mỏng ăn sống đừng bỏ nhé) chỉ lấy phần nụ bên trong, tách bỏ phần tim đen cứng bên trong. Ngâm nụ hoa vào nước muối loãng + chanh cho nụ hoa được trắng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo nước.

Cách làm cá bống kho tiêu chay thơm ngon nức mũi cực kì bắt cơm
– Trộn bột chiên giòn cùng ít nước sao cho hỗn hợp hơi sền sệt thì được. Cho nụ hoa vào trộn đều.
– Bắt chảo dầu (đừng nóng quá ) thử đũa vào chảo dầu thấy dầu hơi lăn tăn quanh đũa là được. Cho từng nụ hoa chuối vào chiên giòn với lửa nhỏ. Khi nụ hoa vàng đều thì gắp ra tô có lót giấy thấm bớt dầu.
– Trộn hỗn hợp nước xốt gồm: nước tương + đường + ớt quậy cho tan cho vào chảo nấu sôi. Khi thấy hỗn hợp nước xốt bắt đầu sánh lại thì cho hoa chuối vào đảo nhanh tay, sao cho nụ hoa áo đều nước xốt, cho thêm tí dầu ăn vào cho cá bóng mượt, tắt bếp và rắc tiêu lên.
– Cá cơm chay làm bằng hoa chuối sau khi hoàn tất vẫn còn độ giòn, có vị mặn ngọt vừa phải và cay cay . Là một món kho chay rất lạ miệng và bắt cơm

cá cơm kho chay
Đặc biệt dịp Tết về thăm gia đình, nhà có khá nhiều búp chuối để trộn gỏi, mình lại nhớ đến món cá cơm chay chiên khô từ hoa chuối nên tận dụng làm thử cho ngày mùng Một, công nhận cách làm hoa chuối tẩm bột chiên khá ngon, đặc biệt là cách làm nước sốt chay để tẩm vào cá cơm kho chay.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *