” Bật mí” cách làm bánh bao thơm ngon hấp dẫn nhất tại nhà bạn cần phải biết

Bánh bao có rất nhiều loại có rất nhiều cách làm bánh bao khác nhau, có bánh bao chay, bánh bao nhân thịt, được coi là món ăn khoái khẩu của nhiều người kể cả tuổi teen và các bác trung niên.

Với chiếc bánh bao nhân trứng và thịt kết hợp một số nguyên liệu như mộc nhĩ, nấm hương đảm bảo bạn sẽ hài lòng và thỏa mãn với chính mình sau khi tự làm được chiếc bánh bao một trong những món ăn ngon cho mọi thành viên trong nhà. Mình cũng là một tín đồ mê bánh bao, thay vì phải ra ngoài tiệm mua, mình đã học hỏi từ người thân và tìm kiếm trên mạng những công thức bi quyết để làm bánh bao ngon nhất,

Hôm nay mình sẽ chia sẻ lại cho các bạn biết để cùng làm ra những chiếc bánh bao đặc biệt nhất dành cho những người thân yêu nhé!

” Bật mí” cách làm bánh bao thơm ngon hấp dẫn nhất tại nhà bạn cần phải biết

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ – 400g bột bánh bao (nên dùng loại bột có sẵn men nở đi kèm, mua tại tạp hóa hoặc siêu thị)
+ – 100g – 120g đường
+ – 250ml sữa tươi không đường và một chút muối
+ – 250 – 400g thịt nạc vai, tùy sở thích của bạn và mọi người để chọn khối lượng
+ – Trứng gà hoặc trứng cút, lạp xưởng thì có thể có hoặc không
+ – Mộc nhĩ, hành tây vừa đủ

Cách làm bánh bao nhân thịt miến thơm ngon đơn giản tại nhà

Mách nhỏ:
Bạn có thể vẩy chút rượu trắng lên nhân bánh cho dậy mùi đặc trưng. Hiện nay trên thị trường cũng có bán những khuôn làm bánh bao chuyên dụng, bạn có thể mua về sử dụng để làm những chiếc bánh bao có hình thù đẹp hơn và bắt mắt hơn.

Cách làm bánh bao như sau:

Bước 1: Chế biến nguyên liệu và nhào bột làm bánh
Đối với sữa tươi bạn đun lên khoảng 40 đến 50 độ C sau đó bạn cho men nở vào và quấy thật đều lên, sau đó để tầm 10 đến 12 phút cho men nở hết.
Sau đó cho toàn bộ 350gam bột bánh bao vào, kết hợp bổ sung thêm đường, muối sao cho vừa đủ (bột bơt lại tầm 50gam để làm áo bột), bạn nhồi đều tay trong thời gian từ 5 đến 8 phút, sau đó cho thêm chút dầu ăn vào và nhào bột thêm từng đó thời gian nữa
Sau khi nhào bột ok, bạn để bốt nghỉ và phủ khăn ấm lên để ủ bột trong thời gian khoảng 1 tiếng, bột sẽ nở gấp đôi so với lúc ban đầu.

Cách ủ bột làm bánh bao đơn giản nhất tại nhà

Trong quá trình chờ bột nở bạn hãy tiến hành chuẩn bị chế biến nhân bánh bao như sau:
Thịt nạc xay nhừ, hành tây băm nhỏ, mục nhỉ và nấm hương rửa sạch băm nhỏ và trộn đều mọi thứ với nhau, kết
hợp gia vị như nước mắm hoặc hạt nêm cũng được, nếu thích có thể bổ sung chút hạt tiêu, dầu ăn (mình k thích hạt tiêu vì nóng)
Trứng gà hoặc trứng vịt bạn luộc chín thì bổ thành hình như miếng cau, cắt làm tư hoặc mấy miếng cũng được, tránh để vỡ hoặc rời rạc.

Bước 2: Bắt đầu Nặn bánh
Sau khi đã chuẩn bị kỹ nhân bánh và bột ủ của bạn cũng nở xong, bạn bỏ bột ra và nhào lại tầm 2 phút nữa.
Chia bột thành các phần nhỏ rồi lấy từng phần cán thật mỏng
Xếp nhân bánh vào giữa phần bột cán mỏng và túm mép lại cho kín thành hình chiếc bánh
Lưu ý: Sử dụng bột áo ngoài để nặn và cán bánh để khỏi bị dính tay hặc dính vào dụng cụ làm việc.
Với 1 gói bột 400gam mua về bạn có thể nặn được tầm 10 đến 12 chiếc bánh bao, tùy theo kích thước bánh bạn làm, lượng nguyên liệu làm nhân trên cũng vừa đủ cho 10 đến 12 chiếc bánh.

Cách làm bánh bao chiên giòn thơm ngon đơn giản ai cũng thích
cách làm bánh bao

Ok! nặn bánh xong thì xếp ngay ngắn ra khay nhé, lưu ý rút kinh nghiệm trong quá trình nhào bột và nặn bánh, tránh làm sao khi đặt bánh không bị biến dạng( bột ướt quá thì biến dạng, khô quá thì rời rạc).

Bước 3: Chuẩn bị tiến hành Hấp bánh
Bạn đun nước sôi sùng sục và cho thêm 1 chút dấm vào trong nồi, sau đó bỏ khay bánh vào hấp cách thủy, tầm 20 phút đến 25 phút bạn có thể thu hoạch mẻ bánh bao cực ngon rồi.

cách làm bánh bao
cách làm bánh bao

Bạn có thể sử dụng nồi hấp chuyên dụng hoặc nếu không có điều kiện có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp, mình sử dụng nồi cơm điện để hấp bánh bao đó. Vậy là đã xong rồi nhé!

cách làm bánh bao
cách làm bánh bao

Thật đơn giản phải không nào các bạn, chỉ cần một chút xíu kiên nhẫn và khéo léo là bạn đã có ngay những chiếc bánh bao thơm ngon hấp dẫn nhất để thiết đãi bạn bè người thân rồi! Trong quá trình làm nếu có điều gì thắc mắc các bạn comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhé!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh bao nhân thịt miến thơm ngon đơn giản tại nhà

bánh bao

Với chiếc bánh bao nhân trứng và thịt kết hợp một số nguyên liệu như mộc nhĩ, nấm hương đảm bảo bạn sẽ hài lòng và thỏa mãn với chính mình sau khi tự làm được chiếc bánh bao một trong những món ăn ngon cho mọi thành viên trong nhà.
Chuẩn bị 10 mins
Nấu 45 mins
Tổng thời gian 55 mins
Món ăn món bánh
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 5 Người
Calories 320 kcal

Nguyên liệu
  

 • 400 g bột bánh bao nên dùng loại bột có sẵn men nở đi kèm, mua tại tạp hóa hoặc siêu thị
 • 100 g – 120g đường
 • 250 ml sữa tươi không đường và
 • muối
 • 250 – 400g thịt nạc vai
 • Trứng gà hoặc trứng cút lạp xưởng thì có thể có hoặc không
 • Mộc nhĩ
 • hành tây vừa đủ

Cách làm
 

Bước 1: Chế biến nguyên liệu và nhào bột làm bánh

 • Đối với sữa tươi bạn đun lên khoảng 40 đến 50 độ C sau đó bạn cho men nở vào và quấy thật đều lên, sau đó để tầm 10 đến 12 phút cho men nở hết.
 • Sau đó cho toàn bộ 350gam bột bánh bao vào, kết hợp bổ sung thêm đường, muối sao cho vừa đủ (bột bơt lại tầm 50gam để làm áo bột), bạn nhồi đều tay trong thời gian từ 5 đến 8 phút, sau đó cho thêm chút dầu ăn vào và nhào bột thêm từng đó thời gian nữa
 • Sau khi nhào bột ok, bạn để bốt nghỉ và phủ khăn ấm lên để ủ bột trong thời gian khoảng 1 tiếng, bột sẽ nở gấp đôi so với lúc ban đầu.
 • Trong quá trình chờ bột nở bạn hãy tiến hành chuẩn bị chế biến nhân bánh bao như sau:
 • Thịt nạc xay nhừ, hành tây băm nhỏ, mục nhỉ và nấm hương rửa sạch băm nhỏ và trộn đều mọi thứ với nhau, kết hợp gia vị như nước mắm hoặc hạt nêm cũng được, nếu thích có thể bổ sung chút hạt tiêu, dầu ăn (mình k thích hạt tiêu vì nóng)
 • Trứng gà hoặc trứng vịt bạn luộc chín thì bổ thành hình như miếng cau, cắt làm tư hoặc mấy miếng cũng được, tránh để vỡ hoặc rời rạc.

Bước 2: Bắt đầu Nặn bánh

 • Sau khi đã chuẩn bị kỹ nhân bánh và bột ủ của bạn cũng nở xong, bạn bỏ bột ra và nhào lại tầm 2 phút nữa.
 • Chia bột thành các phần nhỏ rồi lấy từng phần cán thật mỏng
 • Xếp nhân bánh vào giữa phần bột cán mỏng và túm mép lại cho kín thành hình chiếc bánh
 • Lưu ý: Sử dụng bột áo ngoài để nặn và cán bánh để khỏi bị dính tay hặc dính vào dụng cụ làm việc.
 • Với 1 gói bột 400gam mua về bạn có thể nặn được tầm 10 đến 12 chiếc bánh bao, tùy theo kích thước bánh bạn làm, lượng nguyên liệu làm nhân trên cũng vừa đủ cho 10 đến 12 chiếc bánh.
 • Ok! nặn bánh xong thì xếp ngay ngắn ra khay nhé, lưu ý rút kinh nghiệm trong quá trình nhào bột và nặn bánh, tránh làm sao khi đặt bánh không bị biến dạng( bột ướt quá thì biến dạng, khô quá thì rời rạc).

Bước 3: Chuẩn bị tiến hành Hấp bánh

 • Bạn đun nước sôi sùng sục và cho thêm 1 chút dấm vào trong nồi, sau đó bỏ khay bánh vào hấp cách thủy, tầm 20 phút đến 25 phút bạn có thể thu hoạch mẻ bánh bao cực ngon rồi.

Video

Ghi chú

Bạn có thể vẩy chút rượu trắng lên nhân bánh cho dậy mùi đặc trưng. Hiện nay trên thị trường cũng có bán những khuôn làm bánh bao chuyên dụng, bạn có thể mua về sử dụng để làm những chiếc bánh bao có hình thù đẹp hơn và bắt mắt hơn.
Keyword bánh bao, làm bánh

Xem thêm Cách làm thịt heo quay kho củ hũ dừa ngây ngất để có thêm món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating