Bí quyết nấu chè sâm thơm ngon, bổ dưỡng

Với những nguyên liệu quen thuộc, cách chế biến nhanh gọn, dễ làm, chúng ta đã có một món chè sâm bổ dưỡng thơm ngon cho ngày hè này. Cùng vào bếp để khám phá cách nấu món chè sâm này nhé!

Xem thêm cách làm thịt ba rọi chiên xả ớt thơm ngon vô cùng đặc biệt

Bí quyết nấu chè sâm thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu cần có cho món ăn nàyNấu sâm bổ lượng giải nhiệt bằng gói nguyên liệu đơn giản

+ Hạt sen khô – 100g
+ Nhãn khô – 50g
+ Nho khô – 100g
+ Táo đỏ – 100g
+ Bột rau câu – 1 muỗng nhỏ
+ Đường – 200g

Cách làm :

Bước 1:
Bạn ngâm hạt sen khô rồi vớt ra để ráo nước. Nhãn khô ngâm với nước nóng cho nở. Nho khô rửa sạch, nhặt sạn. Táo đỏ rửa sơ qua rồi cũng ngâm nước nóng.

Cách nấu sâm bổ lượng vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng cực kỳ đơn giản
Bước 2:
Bắc một nồi nhỏ lên bếp, hòa một muỗng nhỏ bột rau câu vào 200 ml nước, đun sôi sau đó đổ ra tô chờ nguội làm thạch, chú ý không cho đường vào thạch. Bắc một nồi khác lên, chờ nóng cho 1/2 đường vào tạo caramen, chú ý không để quá vàng chè sâm bổ dưỡng sẽ có mùi đắng. Sau đó đổ nước vào, chừng 400ml, cho nốt số đường còn lại vào. Nêm cho ngọt vừa miệng.

Cách nấu chè sâm bổ lượng giải nhiệt cho mùa hè - META.vn
Bước 3:
Nước sôi cho hạt sen vào, sau đó là nhãn, nho khô và táo, nêm một chút xíu muối. Để nhỏ lửa cho hạt sen mềm, táo và nhãn ngấm đường, nếm vừa miệng nhấc xuống. Thạch sau khi làm nguội thì cắt nhỏ cho vào chè. Có thể dùng món chè sâm này nóng hoặc lạnh.

1✓ Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Ngon Hướng dẫn chi tiết | Ăn Gì Đây - 3 Mới Dữ | 3moidu

Nấu sâm bổ lượng giải nhiệt bằng gói nguyên liệu đơn giản

Chè sâm

Với những nguyên liệu quen thuộc, cách chế biến nhanh gọn, dễ làm, chúng ta đã có một món chè sâm bổ dưỡng thơm ngon cho ngày hè này.
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 30 mins
Tổng thời gian 45 mins
Món ăn Tráng miệng
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 320 kcal

Nguyên liệu
  

  • 100 g Hạt sen khô -
  • 50 g Nhãn khô
  • 100 g Nho khô
  • 100 g Táo đỏ
  • Bột rau câu
  • 1 muỗng nhỏ
  • 200 g Đường

Cách làm
 

  • Bạn ngâm hạt sen khô rồi vớt ra để ráo nước. Nhãn khô ngâm với nước nóng cho nở. Nho khô rửa sạch, nhặt sạn. Táo đỏ rửa sơ qua rồi cũng ngâm nước nóng.
  • Bắc một nồi nhỏ lên bếp, hòa một muỗng nhỏ bột rau câu vào 200 ml nước, đun sôi sau đó đổ ra tô chờ nguội làm thạch, chú ý không cho đường vào thạch. Bắc một nồi khác lên, chờ nóng cho 1/2 đường vào tạo caramen, chú ý không để quá vàng chè sâm bổ dưỡng sẽ có mùi đắng. Sau đó đổ nước vào, chừng 400ml, cho nốt số đường còn lại vào. Nêm cho ngọt vừa miệng.
  • Nước sôi cho hạt sen vào, sau đó là nhãn, nho khô và táo, nêm một chút xíu muối. Để nhỏ lửa cho hạt sen mềm, táo và nhãn ngấm đường, nếm vừa miệng nhấc xuống. Thạch sau khi làm nguội thì cắt nhỏ cho vào chè. Có thể dùng món chè sâm này nóng hoặc lạnh.

Video

Ghi chú

tùy theo khẩu vị bạn có thể tăng giảm lượng đường nhé
Keyword chè sâm, món chè

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating