Cách làm kẹo socola cho ngày lễ tình nhân thêm ngọt ngào

Ngày lễ tình nhân thêm ngọt ngào hơn với cách làm kẹo socola của chính bạn tặng cho 1 nửa còn lại.Thêm vào đó, bạn có thể làm kẹo socola để trong tủ lạnh ăn bất cứ khi nào muốn

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Socola sữa: 50g
+ Bơ: 10g
+ Hạt dẻ nướng giã nhỏ: 50g
+ Kem Nutella: 50g
+ Hạt dẻ nướng: 15 hạt
+ Socola đen: 100g

Cách làm keo socola ngon  và đẹp mắt

 

Xuất phát từ sự thấu hiểu không ai, không phải gia đình nào cũng có đủ dụng cụ và nguyên liệu làm bánh nên chúng tôi chỉ giới thiệu cách làm kẹo socola đơn giản nhất.

 

Cho sô cô la sữa và bơ vào một chảo rồi làm tan chảy chúng với ngọn lửa nhỏ, trộn đều.

 

 

Trong thời gian đó, trộn hạt dẻ băm nhỏ với kem nutella .

 

 

Thêm sô cô la sữa tan chảy và trộn đều .

 

 

cach-lam-keo-socola

 

Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho cứng lại một chút. Sau 15 phút, cho hỗn hợp sô cô la ra khỏi tủ lạnh, nặn thành các viên tròn đường kính khoảng 2,5cm. Ấn nhẹ lên trên mỗi một viên sô cô la một hạt dẻ nướng. Bạn là người lãng mạn thích cách làm kẹo socola hình trái tim thì cũng có thể sử dụng khuôn bánh hình trái tim để làm hình dáng mình thích nhé. Tuy nhiên với hình dạng này nhét nhân hơi khó.Bạn cũng có thể thay đổi nhân hạt dẻ bằng cách làm socola nhân dừa hoặc cách làm socola nhân rượu

 

Lại đặt các viên sô cô la vào tủ lạnh cho cứng từ 30 phút đến 1 giờ. Trong thời gian chờ đợi, hãy làm tan chảy sô cô la đen. Khi tan chảy, để nguội vừa đủ để có thể tẩm các miếng sô cô la hạt dẻ vào. Khi nhúng, nhúng chìm các miếng để sô cô la đen bọc kín.

 

Cho các miếng sô cô la ra giá cho “lớp áo” bên ngoài khô, cứng lại. Khi các viên kẹo sô cô la hoàn toàn khô, bạn có thể thưởng thức hoặc đem bọc vào giấy bạc, đóng hộp và đem tặng những người thân yêu của mình nhé. Cách làm socola đơn giản nhất này chắc chắn sẽ làm họ cảm động về món quà này cho xem.

 

Cách làm kẹo chocolate rất hữu dụng không chỉ vào dịp lễ tình nhân, đây còn là món quà vặt ngon miệng và ý nghĩa, bạn hoàn toàn có thể làm vào những dịp rảnh rỗi thời gian và để trong tủ lạnh ăn dân.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH