Cách làm mứt chuối chín

Chắc hẳn bạn đã biết mứt chuối nằm trong top các loại mứt ngày tết ngon nhất. Cách làm mứt chuối tươi hay cách làm mứt chuối chín là những cách làm mứt chuối thơm ngon, làm món ăn vặt dự trữ trong nhà khi mọi người ưa thích hương vị ngọt ngào tự nhiên của chuối. Món mứt chuối dễ dàng thực hiện thành món ăn vặt ngon dùng với trà nóng khá thú vị giúp bạn sảng khoái tinh thần sau một ngày làm việc vất vả.

Do kết hợp dường sên bám vào chuối nên món chuối càng ngon ngọt và càng dễ bảo quản dùng lâu ngày.

Cách làm mứt chuối chín

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm mứt chuối cực ngon, nhâm nhi ngày Tết

+ 1 kg chuối xiêm chín cây
+ 300 gam đường cát vàng
+ dầu ăn

Cách làm mứt chuối chín ngon

Trong cách làm chuối phơi khô, bạn chọn mua những trái chuối chín cây, lớp vỏ ngoài vàng ươm, mỏng đem về lột lớp vỏ ngoài, cắt làm 2-3 miếng tùy trái chuối lớn hay nhỏ. Sau đó sắp các lát chuối vào khay, mang ra phơi nắng chừng 1-2 tiếng cho chuối khô, thỉnh thoảng trở mặt chuối cho chuối khô đều. Hòa tan 300 gam đường với 300 ml nước lọc cho tan hoàn toàn thì bắt nồi nước đường lên bếp đun sôi.

Hướng Dẫn Các Cách Làm Mứt Chuối Hấp Dẫn, Mới Lạ Tại Nhà

Khi làm mứt chuối không cần lò vi sóng thì bạn chỉ cần nước đường sôi chừng 10 phút thì bắt đầu kẹo dẻo lại xong cho từng lát chuối phơi nắng khô vào tẩm ướp đường. Tiếp tục rim lửa nhỏ cho chuối thấm đường cho đến khi đường kết tinh trắng lấm tấm trên từng miếng chuối là được. Chờ mứt chuối chín nguội hẳn thì sắp mứt chuối vào lọ thủy tinh bảo quản nơi thoáng mát.

2 Cách làm mứt chuối xanh và mứt chuối chín đơn giản cho ngày Tết

Cách làm mứt chuối chín ngon hơn khi bạn cho các lát mứt chuối phơi thật khô ráo ngoài nắng chừng 1 tiếng trước khi sắp vào hũ thủy tinh bảo quản để mứt chuối lâu hư, không bị mốc khi dùng lâu ngày.
Cách làm mứt chuối chín là một trong vô vàng cách làm mứt ngon, ngọt từ trái cây giúp bạn tận hưởng hương vị ngọt ngào của trái cây quanh năm

Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm mứt chuối cực ngon, nhâm nhi ngày Tết

Mứt chuối chín

Cách làm mứt chuối tươi hay cách làm mứt chuối chín là những cách làm mứt chuối thơm ngon, làm món ăn vặt dự trữ trong nhà khi mọi người ưa thích hương vị ngọt ngào tự nhiên của chuối. Món mứt chuối dễ dàng thực hiện thành món ăn vặt ngon dùng với trà nóng khá thú vị giúp bạn sảng khoái tinh thần sau một ngày làm việc vất vả.
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 1 hour
Tổng thời gian 1 hour 15 minutes
Món ăn Ăn vặt, Tráng miệng
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 340 kcal

Nguyên liệu
  

 • 1 kg chuối xiêm chín cây
 • 300 gam đường cát vàng
 • dầu ăn

Cách làm
 

 • Trong cách làm chuối phơi khô, bạn chọn mua những trái chuối chín cây, lớp vỏ ngoài vàng ươm, mỏng đem về lột lớp vỏ ngoài, cắt làm 2-3 miếng tùy trái chuối lớn hay nhỏ. Sau đó sắp các lát chuối vào khay, mang ra phơi nắng chừng 1-2 tiếng cho chuối khô, thỉnh thoảng trở mặt chuối cho chuối khô đều. Hòa tan 300 gam đường với 300 ml nước lọc cho tan hoàn toàn thì bắt nồi nước đường lên bếp đun sôi.
 • Khi làm mứt chuối không cần lò vi sóng thì bạn chỉ cần nước đường sôi chừng 10 phút thì bắt đầu kẹo dẻo lại xong cho từng lát chuối phơi nắng khô vào tẩm ướp đường. Tiếp tục rim lửa nhỏ cho chuối thấm đường cho đến khi đường kết tinh trắng lấm tấm trên từng miếng chuối là được. Chờ mứt chuối chín nguội hẳn thì sắp mứt chuối vào lọ thủy tinh bảo quản nơi thoáng mát.
 • Cách làm mứt chuối chín ngon hơn khi bạn cho các lát mứt chuối phơi thật khô ráo ngoài nắng chừng 1 tiếng trước khi sắp vào hũ thủy tinh bảo quản để mứt chuối lâu hư, không bị mốc khi dùng lâu ngày.
 • Cách làm mứt chuối chín là một trong vô vàng cách làm mứt ngon, ngọt từ trái cây giúp bạn tận hưởng hương vị ngọt ngào của trái cây quanh năm

Video

Ghi chú

Cách làm mứt chuối chín là một trong vô vàng cách làm mứt ngon, ngọt từ trái cây giúp bạn tận hưởng hương vị ngọt ngào của trái cây quanh năm
Keyword chuối, mứt, mứt ngon

Các loại mứt tết ngon

Trong dịp Tết, mứt là một món ăn truyền thống và được ưa chuộng rộng rãi. Dưới đây là một số loại mứt Tết ngon và phổ biến:

 1. Mứt dừa: Dừa tươi được chế biến thành mứt, có hương vị ngọt tự nhiên và thơm mát.
 2. Mứt mận: Mận chín được hấp chín và chế biến thành mứt, có vị chua ngọt hấp dẫn.
 3. Mứt xoài: Xoài chín được chế biến thành mứt, có vị chua ngọt thanh mát.
 4. Mứt ổi: Ổi chín được chế biến thành mứt, có vị ngọt và hương thơm đặc trưng.
 5. Mứt bí: Bí tươi được chế biến thành mứt, có vị ngọt và mềm mịn.
 6. Mứt hạt sen: Hạt sen tươi được chế biến thành mứt, có vị ngọt dịu và giòn giòn.
 7. Mứt kẹo dừa: Dừa tươi được chế biến thành mứt, có vị ngọt và thơm béo của kẹo dừa.
 8. Mứt gừng: Gừng tươi được chế biến thành mứt, có vị cay nồng đặc trưng của gừng.
 9. Mứt dưa hấu: Dưa hấu tươi được chế biến thành mứt, có vị ngọt tự nhiên và mát lạnh.
 10. Mứt chanh dây: Cách làm mứt chanh dây đơn giản và có vị chua ngọt độc đáo.

Những loại mứt trên đều có hương vị đặc trưng và đa dạng, tạo nên không khí ấm áp và ngon miệng trong dịp Tết. Hãy thưởng thức và chia sẻ mứt với gia đình và bạn bè trong dịp Tết để cùng nhau tận hưởng niềm vui và ý nghĩa của ngày Tết.

Xem thêm cách làm gỏi dưa leo tôm thịt đậm đà để bổ sung thêm vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Địa chỉ mua hàng uy tín

Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating