Cách làm mứt chuối chín

Cách làm mứt chuối chín là một trong vô vàng cách làm mứt ngon, ngọt từ trái cây giúp bạn tận hưởng hương vị ngọt ngào của trái cây quanh năm

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 kg chuối xiêm chín cây
+ 300 gam đường cát vàng
+ dầu ăn

Cách làm mứt chuối tươi hay cách làm mứt chuối chín là những cách làm mứt chuối thơm ngon, làm món ăn vặt dự trữ trong nhà khi mọi người ưa thích hương vị ngọt ngào tự nhiên của chuối. Món mứt chuối dễ dàng thực hiện thành món ăn vặt ngon dùng với trà nóng khá thú vị giúp bạn sảng khoái tinh thần sau một ngày làm việc vất vả. Do kết hợp dường sên bám vào chuối nên món chuối càng ngon ngọt và càng dễ bảo quản dùng lâu ngày. 

Cách làm mứt chuối chín ngon 

Trong cách làm chuối phơi khô, bạn chọn mua những trái chuối chín cây, lớp vỏ ngoài vàng ươm, mỏng đem về lột lớp vỏ ngoài, cắt làm 2-3 miếng tùy trái chuối lớn hay nhỏ. Sau đó sắp các lát chuối vào khay, mang ra phơi nắng chừng 1-2 tiếng cho chuối khô, thỉnh thoảng trở mặt chuối cho chuối khô đều. Hòa tan 300 gam đường với 300 ml nước lọc cho tan hoàn toàn thì bắt nồi nước đường lên bếp đun sôi. 

123

Khi làm mứt chuối không cần lò vi sóng thì bạn chỉ cần nước đường sôi chừng 10 phút thì bắt đầu kẹo dẻo lại xong cho từng lát chuối phơi nắng khô vào tẩm ướp đường. Tiếp tục rim lửa nhỏ cho chuối thấm đường cho đến khi đường kết tinh trắng lấm tấm trên từng miếng chuối là được. Chờ mứt chuối chín nguội hẳn thì sắp mứt chuối vào lọ thủy tinh bảo quản nơi thoáng mát. 

vua-ngon-vua-la-mon-chuoi-lat-nuong-dac-san-hinh-2

Cách làm mứt chuối chín ngon hơn khi bạn cho các lát mứt chuối phơi thật khô ráo ngoài nắng chừng 1 tiếng trước khi sắp vào hũ thủy tinh bảo quản để mứt chuối lâu hư, không bị mốc khi dùng lâu ngày. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH