Cách làm mứt dừa ngon đón Tết Ất Mùi 2015 mà không sợ hóa chất

cách làm mứt dừa : Tết sắp đến chắc chị em công sở cũng muốn tự mình làm các loại mứt ngon dọn cho khách đúng không nhỉ? Mở màn các loại mứt ngon ngày tết năm nay, mẹ Tủm chia sẽ cả nhà cách làm mứt dừa khô màu trắng tự nhiên mà không sở phải mua loại mứt có tẩy rất dể gây bện về tiêu hóa, với các làm mứt dừa của mẹ Tủm, các bảo có thể bảo quản được lâu mứt dừa mà không sợ bị mốc hay chảy nước, cả nhà nhớ chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ cho món mứt dừa thêm ngon nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dừa khô (dừa càng già càng ngon)
+ Đường

 cach-lam-mut-dua-deo

Cách làm mứt dừa ngon

Bước 1.Cạy dừa ra khỏi vỏ.
Bước 2.Gọt bỏ lớp vỏ lụa màu nâu bên ngoài.
Bước 3.Cắt sợi bằng dao thường, không dùng dao bào sẽ mỏng quá.
Bước 4.Bắc nồi nước sôi,cho dừa cắt sợi vào luộc 5 phút.Tắt bếp,rửa dừa lại bằng nước lạnh vài lần đến khi nước trong.Cách làm này mứt dừa sẽ để dành được lâu,không bị lên mùi.
Bước 5.Để dừa ra rổ cho thiệt khô nước. Cân cứ 1kg dừa khô thì 600g-700g đường cát trắng. Trộn đường vô dừa, để chừng 3-4 giờ cho đường tan hết, thỉnh thoảng trộn đều lên. Bắc dừa lên bếp nấu lửa thật nhỏ, rồi lên mạng nghe nhaccuatui. Lâu lâu chạy xuống bếp đảo vài cái, không cần làm gấp đâu, nghe nhạc chán thì tiếp tục xem phim nhé! Cứ vậy tới chừng nào nước đường cạn thì mới đảo liền tay cho đường kết tinh lại và bám vào từng sợi mứt.Khi thấy thật khô ráo rồi thì tắt bếp, để mứt thật nguội cho vào keo ăn dần.
Đường kết tinh sẽ không bám hết vào mứt,bạn hãy cất lại để dành nấu ăn nên không uổng phí chút nào đâu.Đừng sợ ngọt quá mà bớt đường thì mứt không khô được .

Nếu làm nhiều và muốn tạo nhiều màu, nhiều mùi thì có thể chia ra làm nhiều mẻ, mỗi mẻ là một màu và mùi khác nhau. Riêng tôi thì tôi thấy mứt để trắng và tự nhiên vậy là ngon nhất.


Xem video hướng dẫn cách chế biến món này
Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH