Học cách làm bánh gato cuộn mứt dâu cho bé yêu

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 3 trứng – tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
+ 3 trứng – tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
+ 10gram bột ngô
+ 25gram sữa tươi không đường
+ 25gram dầu ăn
+ 1/4 thìa cafe, bột nở
+ 1/2 thìa cafe vanilla dạng lỏng hoặc bột
+ 60gram đường
+ Nước cốt canh
Mách nhỏ:
Cách bạn có thể thay thế mứt dâu bằng kem hay thêm 1 lớp kem ở trên mứt đâu cho sinh động cũng được nhé!

Bánh gato cuộn hay còn gọi là bánh bông lan cuộn là món mà con gái bé nhỏ của mình rất thích khi đi qua tiệm bánh mỳ, cuối tuần này sẳn có lọ mứt dâu cô bạn đồng nghiệp tặng nên mình trổ tài cùng con làm món bánh gato cuộn mứt dâu.

Bé và cả gia đình không ngớt lời khen mình làm khéo tay, ăn lại ngon và thích hương vị cửa mứt dâu và mùi thơm bánh mỳ, những lời khen đó cứ như đưa mình tới tận mây xanh í, hihi, nếu bạn nào chưa biết làm món bánh gato cuộn sao ngon thì có thể tham khảo công thức làm bánh gato của mình, không khó lắm đâu các nàng!

Cách làm bánh gato cuốn

1. Làm nóng lò ở 180 độ C (hai lửa). Chuẩn bị khuôn nướng bánh cuộn (khay nướng kích thước 20x30cm). Lót một miếng giấy nướng bánh hoặc giấy trắng ở đáy khuôn.

2. Cho lòng đỏ vào âu cùng 25gram đường. Rây bột mì, bột ngô và bột nở (nếu có) vào âu, cho sữa tươi, dầu ăn, vanilla. Dùng phới quấy nhẹ tay theo một chiều, đến khi các nguyên liệu hòa quyện, hỗn hợp hơi sệt.

3. Đánh bông lòng trắng với nước cốt chanh, muối và đường. ( nên dùng máy đánh cho nhanh – lẹ đều nhé)

4. Trộn lòng trắng với hỗn hợp lòng đỏ và bột như sau: Cho 1/3 số lòng trắng vào âu đựng lòng đỏ. Dùng phới lồng đánh trứng quấy theo một chiều, đến khi hai hỗn hợp hòa quyện. Chia phần lòng trắng còn lại thành 2 phần, lần lượt cho vào khay đựng lòng đỏ.Sau đó trộn đều lên.

5. Đổ bột vào khuôn. Dùng dao nhỏ hoặc spatula dàn bột cho phẳng. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút. Nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay đổi tùy theo loại lò (lò nhỏ nên nướng ở nhiệt độ thấp hơn)

6. Sau khi bánh chín, dùng dao mỏng rọc quanh thành khuôn. Lấy bánh ra khỏi khuôn rồi dùng một chiếc khăn sạch cuộn bánh lại khi bánh còn nóng ấm. Cách cuộn bánh gato theo hình dưới nhé!

cach cuon banh gato

– Sau khi bánh nguội, mở bánh ra và trét nhân  mứt dâu vào giữa và cuộn như hình vẽ.

banh gato cuon ngon

Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 ngày.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH