HOT với cách làm bánh mỳ nướng nhân ngọt tại nhà của mẹ Tủm

Noel đến rồi từ dưng tâm hồn ăn uống của mình dâng trào, vì vậy mình sẽ quyết định tự làm bánh mỳ tại nhà với
nhân đậu đỏ va một chiếc bánh mỳ tự làm hình dạng ngộ nghĩnh đón noel cùng gia đình, Cách làm bánh mỳ nướng nhân ngọt của mình thuộc dạng bánh mỳ que nhưng hình con sâu rất ngộ nghĩnh nhé, lại nhân đậu đỏ ăn bùi bùi, ngọt ngọt khá thích thú, mình học cách làm bánh mỳ nhân ngọt này trên mạng và đã thực hành cách làm bánh mỳ sao ngon tại nhà khá thành công, đặt biệt cách làm bột bánh cũng không quá khó, nhân đậu đỏ mình đã chia sẽ khác làm ở các bài trước nên tất cả các khâu tự làm bánh mỳ nướng tại nhà hoàn toàn mọi bạn gái đều làm được hết.

HOT với cách làm bánh mỳ nướng nhân ngọt tại nhà của mẹ Tủm

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Hướng dẫn 7 cách tạo hình bánh mì đẹp mắt cho nhân viên bếp bánh
bánh mỳ nướng nhân ngọt

+ 200g bột mỳ
+ 10ml mật ong và 15g đường
+ 90ml sữa tươi và 20g sữa bột
+ 27g trứng
+ 3g men nở, 2g muối, 20g bơ nhạt
+ 80g nhân đậu đỏ

Cách làm bánh mỳ ngon tại nhà

cách lam banh my nuong

Bước 1: Cách làm bột để làm bành mỳ:
Hòa sữa bột vào sữa tươi, trộn thêm đường và muối, sau đó rây bột và cuối cùng rắc men đều trên bột. Dùng đũa khuấy cho bột ướt đều rồi nhào bột bằng tay chừng 15 phút thì dừng tay cho bột nghỉ 10 phút. Trộn thêm bơ vào bột và nhào kĩ thêm 15 phút nữa. Đập bột 5 phút cho thoát bớt bọt khí. Lấy một miếng bột nhỏ dàn mỏng trên tay, thấy bột tạo màng mỏng không rách rỗ là được.
Đậy kín bột nhưng nhớ chừa khoảng trống cho bột đủ nở. Ủ bột chừng hơn 1 tiếng (tùy vào thời tiết và độ nở của men) cho tới khi bột nở gấp 2,5 lần so với lúc đầu.
Bước 2: Cách tạo hình dáng bánh mỳ siêu đẹp

6 bánh mỳ nướng nhân ngọt
bánh mỳ nướng nhân ngọt

Lấy bột ra ấn bẹp cho bọt khí thoát ra, nhào lại bột chút nữa rồi chia làm 4 phần đều nhau, vê tròn, phủ màng bọc
thực phẩm cho bột nghỉ 15 phút. Cán bột thành những miếng bẹt hình bầu dục đầy đặn khá vuông ở các góc rồi dùng dao cắt các tua rua 1,5cm trên bột, chừa lại 5cm không cắt.
Cho nhân đậu đỏ hoặc nhận yêu thích của bạn vào phần bột không cắt tua rua, trải dài đều. Quấn bột cho tới hết tua rua bột, chình các sợi tua rua cân đối, nhất là hai đầu bánh.
Bước 3: Cách nướng bánh mỳ tự làm sao ngon
Đặt bánh vào khay nướng lót giấy nến, gắn hai hạt đỗ xanh vào vị trí mắt của bánh mỳ con nhộng, đỗ cũng sẽ được nướng chín. Bạn phết một lớp mỏng lòng đỏ trứng (đã đánh tan) lên bề mặt bánh tạo độ bóng, vàng, thơm rất đặc trưng của bánh mì ngọt. Nướng bánh 15 phút đến 18 phút ở 200 độ C. Bạn cũng nên tùy theo đặc điểm lò nướng của mình mà điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

bánh mỳ nướng nhân ngọt
bánh mỳ nướng nhân ngọt

Và đây là chiếc bánh mỳ nướng nhân đậu khá xinh xắn với cách tự làm bánh mỳ của mình học được trên mạng, chúc cả nhà thành công nhé, có thắc mắc về cách làm bánh mỳ nhân ngọt xin comment ở bên dưới nha!

bánh mỳ nướng nhân ngọt

Bánh mỳ nướng nhân ngọt

h, Cách làm bánh mỳ nướng nhân ngọt của mình thuộc dạng bánh mỳ que nhưng hình con sâu rất ngộ nghĩnh nhé, lại nhân đậu đỏ ăn bùi bùi, ngọt ngọt khá thích thú
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 1 hour
Tổng thời gian 1 hour 15 minutes
Món ăn Ăn vặt, Tráng miệng
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 người
Calories 320 kcal

Nguyên liệu
  

 • 200 g bột mỳ
 • 10 ml mật ong và 15g đường
 • 90 ml sữa tươi và 20g sữa bột
 • 27 g trứng
 • 3 g men nở
 • 2 g muối
 • 20 g bơ nhạt
 • 80 g nhân đậu đỏ

Cách làm
 

Bước 1: Cách làm bột để làm bành mỳ:

 • Hòa sữa bột vào sữa tươi, trộn thêm đường và muối, sau đó rây bột và cuối cùng rắc men đều trên bột. Dùng đũa khuấy cho bột ướt đều rồi nhào bột bằng tay chừng 15 phút thì dừng tay cho bột nghỉ 10 phút.
 • Trộn thêm bơ vào bột và nhào kĩ thêm 15 phút nữa. Đập bột 5 phút cho thoát bớt bọt khí. Lấy một miếng bột nhỏ dàn mỏng trên tay, thấy bột tạo màng mỏng không rách rỗ là được.
 • Đậy kín bột nhưng nhớ chừa khoảng trống cho bột đủ nở. Ủ bột chừng hơn 1 tiếng (tùy vào thời tiết và độ nở của men) cho tới khi bột nở gấp 2,5 lần so với lúc đầu.

Bước 2: Cách tạo hình dáng bánh mỳ siêu đẹp

 • Lấy bột ra ấn bẹp cho bọt khí thoát ra, nhào lại bột chút nữa rồi chia làm 4 phần đều nhau, vê tròn, phủ màng bọc
 • thực phẩm cho bột nghỉ 15 phút.
 • Cán bột thành những miếng bẹt hình bầu dục đầy đặn khá vuông ở các góc rồi dùng dao cắt các tua rua 1,5cm trên bột, chừa lại 5cm không cắt.
 • Cho nhân đậu đỏ hoặc nhận yêu thích của bạn vào phần bột không cắt tua rua, trải dài đều. Quấn bột cho tới hết tua rua bột, chình các sợi tua rua cân đối, nhất là hai đầu bánh.

Bước 3: Cách nướng bánh mỳ tự làm sao ngon

 • Đặt bánh vào khay nướng lót giấy nến, gắn hai hạt đỗ xanh vào vị trí mắt của bánh mỳ con nhộng, đỗ cũng sẽ được nướng chín. Bạn phết một lớp mỏng lòng đỏ trứng (đã đánh tan) lên bề mặt bánh tạo độ bóng, vàng, thơm rất đặc trưng của bánh mì ngọt.
 • Nướng bánh 15 phút đến 18 phút ở 200 độ C. Bạn cũng nên tùy theo đặc điểm lò nướng của mình mà điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Video

Ghi chú

Nướng bánh 15 phút đến 18 phút ở 200 độ C. Bạn cũng nên tùy theo đặc điểm lò nướng của mình mà điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
Keyword bánh quy, món bánh

Xem thêm nhiều công thức khác tại 2monngonmoingay nhé

Địa chỉ mua hàng uy tín

Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating