Làm bánh Muffin Chocolate có VIDEO cụ thể

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 150 gram bột mỳ
+ Bột nở, đường , muối
+ 25 gram chocolate đen + 10ml sữa tươi
+ 1 quả trứng đánh tan
+ 90 ml sữa tươi
+ 1 tablespoon cà phê hòa tan trong 1 tablespoon nước sôi
+ 45 gram dầu ăn

Bánh muffin thường có 2 vị chocolate và cafe rất ngon được rất nhiều người ưu thích bởi vị mềm xốp thơm ngon và ngọt ngào. Hôm nay mình hướng dẫn cách làm muffin Chocotate có hình mình họa và video hướng dẫn chi tiết nhé

Cách làm bánh Muffin Chocolate

1. Trứng sữa nếu đang để tủ lạnh thì bỏ ra ngoài cho hết lạnh. Chuẩn bị khuôn, lót giấy vào khuôn. Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò nướng, bật lò ở chế độ lửa cả trên và dưới, vặn nhiệt độ 180độ C.

2. Rây bột mỳ, bột nở, đường, muối vào âu trộn, trộn đều.

3. Chocolate & 10ml sữa tươi cho vào lò vi sóng quay 20s cho mềm, lấy nĩa hoặc thìa quấy cho tan hết (nếu không có lò vi sóng thì chưng cách thủy).

4. Trứng đánh tan.

5. Trộn chocolate với sữa tươi, cà phê. Khuấy đều. Tiếp theo cho trứng. Cuối cùng cho dầu ăn & khuấy đều.

6. Cho hỗn hợp chocolate cà phê vào hỗn hợp bột. Dùng cây trộn bột trộn nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, lưu ý vét thành và đáy âu. Quá trình trộn này chỉ kéo dài tầm 10-15s. Chỉ cần cho 2 hỗn hợp bột và chocolate hòa trộn vào nhau & không còn bột khô trong bát. Với cách trộn bột này của muffin, trộn càng ít càng tốt. Hỗn hợp bột cuối cùng sẽ lợn cợn, nhưng không vấn đề gì, kiểu nó phải như thế .

7. Chia bột vào các khuôn. Bột chỉ nên đổ đầy tối đa 2/3 – 3/4 khuôn, khi nướng bánh nở ra là vừa.

cach lam Muffin Chocolate

8. Nướng bánh ở nhiệt độ 1800 C trong 20 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, nếu rút lên thấy que sạch khô là bánh chín. Bỏ bánh ra rack cho nguội.

Bảo quản trong hộp kín. Bánh để được 2-3 ngày. Nếu để tủ lạnh thì trước khi ăn các bạn có thể quay trong lò vi sóng khoảng 20-30s.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH