2 cách làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo và nồi hấp của má Tám

Dạo này gần noel nên trời lạnh đúng không cả nhà, đặc biệt là lười ra phố ăn sáng nên mình nảy ra ý định tự làm
món bánh cuốn tại nhà, seach tìm kiếm cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính mình thấy khá hay nhưng dính đến dầu nên hơi ngán đúng không cả nhà, vì vậy tìm kiếm mãi mới học được cách làm bánh cuốn bằng nồi hơi, nghe có vẻ hoành tráng nhưng sau khi nghĩ đi nghĩ lại muốn làm món ăn sáng ngon thì phải đầu tư thôi, mình đã tậu ngay cái nồi và học cách làm bánh cuốn nhân thịt sau mà ngon quá xá, ngon hơn khi tự làm từ nước chan chất lượng tuyệt hảo.

Nhưng các nàng muốn học cách làm bánh cuốn bằng chảo không dính thì sẽ ‘chia sẻ’ tất tần tật cách làm bánh cuốn ngay tại nhà luôn nhé.

Xem thêm Cách làm thịt heo quay kho củ hũ dừa ngây ngất để có thêm món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

2 cách làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo và nồi hấp của má Tám

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Học Ngay Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Ngon Bất Bại

+ Bột bánh: 40g bột gạo, 60g bột năng, 500ml nước và 1 ít muối
+ Nhân bánh: 50g thịt nạc, 10 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 1 củ hành hương hay 1 gốc hành, nước mắm, tiêu, dầu ăn.
+ Hành phi: 5 củ hành hương thái mỏng
+ Nước mắm chua ngọt, rau giá ăn kèm

Cách làm bánh cuốn bằng chảo không dính nhân thịt

Bước 1: Hòa tan bột gạo, bột năng và chút muối. Có thể chuẩn bị bột trước 1 đêm cho ngon. Trong lúc đó chuẩn bị nhân và làm hành phi, nước mắm, rửa rau…
Bước 2: Băm nhỏ thịt, nấm mèo, hành hương. Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho thịt và củ hành, nấm vào xào thơm. Thêm ½ muỗng cà phê nước mắm, tiêu xào chín. Cách tự làm hành phi thơm ngon: Cho 1 chén dầu ăn vào nồi nhỏ cho nóng già, cho củ hành vào. Đảo nhẹ tay chờ khoảng 3 phút củ hành chuyển sang màu vàng nhạt. Vớt ra tô hay rây cho ráo dầu. Làm nước mắm chua ngọt: 2 muỗng canh nước lạnh + 1,5 muỗng canh đường + 1 miếng chanh vắt lấy nước hòa tan cho thêm từ từ nước mắm vào, nêm nếm thấy vừa ăn là được. Cho chút ớt nếu thích ăn cay.
Bước 3: Nhúng một ít dầu vào giấy sau đó thoa lên mặt chảo đã nóng. Múc một ít bột cho vào chảo, nghiêng chảo để cho bột bám hết vào chào và đổ phần bột dư lại vào tô bột. Cách này giúp bánh được mỏng.
Bước 4: Cho lên bếp lại, bánh rất mỏng nên nhanh chín. Bạn chờ khoảng 5 giây thì cho nhân bánh vào. Bánh chín dùng thìa gói bánh lại. Cách này vừa nhanh lại không sợ nóng tay

tu lam banh cuon bang chao chong dinh.
Bước 5: Cho ra đĩa hay giấy chống dính có thoa một ít dầu ăn để bánh không bị dính. Cứ thế cho hết phần bột.
Bước 6: Cho bánh ra đĩa, rắc hành phi lên, thêm chút rau nếu thích và cuối cùng chan nước mắm chua ngọt vào.
Cách thứ 2 là làm bánh cuốn nhân thịt từ nồi hơi, hơi bị chuyên nghiệp như kinh doanh nhưng khá hấp dẫn và hơi “khó tí” nhưng chỉ cần làm 1 lần là các nàng có kinh nghiệm làm bánh cuốn ướt nhân thịt bằng nồi hơi ah.

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hơi

Pha bột, nhân thịt làm bánh cuốn tại nhà mình đã hướng đẫ đầy đủ ở trên, còn cách đỗ bánh cuốn từ nồi hơi mình có sưu tầm hình ảnh minh họa khá cụ thể cho các nàng thực hành.

cach-lam-banh-cuon-bang-oi-hoi

banh-cuon-ngon
Mình chia sẽ sơ qua kinh nghiệm cách làm bánh cuốn nhân thịt tại nhà nhé, đó chính là chọn gạo, không phải lúc nào cũng chọn được gạo thơm mà bánh lại dẻo. Nếu chọn được gạo ngon thì chỉ cần xay gạo với muối thôi bánh cũng ngon. Mọi người nhớ chọn và thử các loại gạo dài hạt không dính vì dùng gạo dính hay gạo nếp thì bánh sẽ nát.

Học Ngay Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Ngon Bất Bại

Bánh cuốn

Bánh cuốn là món ăn truyền thống của người Việt Nam, là món ăn sáng phổ biến trong mọi gia đình. Làm bánh cuốn thực sự không hề khó như nhiều người nghĩ, chỉ cần bỏ ra chút thời gian với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay bữa sáng vô cùng thơm ngon.
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 45 mins
Tổng thời gian 1 hr
Món ăn Ăn sáng, món bánh, Món chính
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 320 kcal

Nguyên liệu
  

Bột bánh:

 • 40 g bột gạo
 • 60 g bột năng
 • 500 ml nước
 • 1 ít muối

Nhân bánh:

 • 50 g thịt nạc
 • 10 tai nấm mèo mộc nhĩ
 • 1 củ hành hương hay 1 gốc hành
 • nước mắm
 • tiêu
 • dầu ăn.

Hành phi:

 • 5 củ hành hương thái mỏng
 • Nước mắm chua ngọt
 • rau giá ăn kèm

Cách làm
 

Cách làm bánh cuốn bằng chảo không dính nhân thịt

 • Bước 1: Hòa tan bột gạo, bột năng và chút muối. Có thể chuẩn bị bột trước 1 đêm cho ngon. Trong lúc đó chuẩn bị nhân và làm hành phi, nước mắm, rửa rau…
 • Bước 2: Băm nhỏ thịt, nấm mèo, hành hương. Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho thịt và củ hành, nấm vào xào thơm. Thêm ½ muỗng cà phê nước mắm, tiêu xào chín. Cách tự làm hành phi thơm ngon: Cho 1 chén dầu ăn vào nồi nhỏ cho nóng già, cho củ hành vào. Đảo nhẹ tay chờ khoảng 3 phút củ hành chuyển sang màu vàng nhạt. Vớt ra tô hay rây cho ráo dầu. Làm nước mắm chua ngọt: 2 muỗng canh nước lạnh + 1,5 muỗng canh đường + 1 miếng chanh vắt lấy nước hòa tan cho thêm từ từ nước mắm vào, nêm nếm thấy vừa ăn là được. Cho chút ớt nếu thích ăn cay.
 • Bước 3: Nhúng một ít dầu vào giấy sau đó thoa lên mặt chảo đã nóng. Múc một ít bột cho vào chảo, nghiêng chảo để cho bột bám hết vào chào và đổ phần bột dư lại vào tô bột. Cách này giúp bánh được mỏng.
 • Bước 4: Cho lên bếp lại, bánh rất mỏng nên nhanh chín. Bạn chờ khoảng 5 giây thì cho nhân bánh vào. Bánh chín dùng thìa gói bánh lại. Cách này vừa nhanh lại không sợ nóng tay
 • Bước 5: Cho ra đĩa hay giấy chống dính có thoa một ít dầu ăn để bánh không bị dính. Cứ thế cho hết phần bột.
 • Bước 6: Cho bánh ra đĩa, rắc hành phi lên, thêm chút rau nếu thích và cuối cùng chan nước mắm chua ngọt vào.
 • Cách thứ 2 là làm bánh cuốn nhân thịt từ nồi hơi, hơi bị chuyên nghiệp như kinh doanh nhưng khá hấp dẫn và hơi “khó tí” nhưng chỉ cần làm 1 lần là các nàng có kinh nghiệm làm bánh cuốn ướt nhân thịt bằng nồi hơi ah.

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hơi

 • Pha bột, nhân thịt làm bánh cuốn tại nhà mình đã hướng đẫ đầy đủ ở trên, còn cách đỗ bánh cuốn từ nồi hơi mình có sưu tầm hình ảnh minh họa khá cụ thể cho các nàng thực hành.

Video

Ghi chú

Mình chia sẽ sơ qua kinh nghiệm cách làm bánh cuốn nhân thịt tại nhà nhé, đó chính là chọn gạo, không phải lúc nào cũng chọn được gạo thơm mà bánh lại dẻo. Nếu chọn được gạo ngon thì chỉ cần xay gạo với muối thôi bánh cũng ngon. Mọi người nhớ chọn và thử các loại gạo dài hạt không dính vì dùng gạo dính hay gạo nếp thì bánh sẽ nát.
Keyword bánh cuốn, làm bánh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating