Bạn đã biết cách nấu cơm ngon chưa?

Nấu cơm đó tưởng như là điều tối giản nhất của mỗi người nội trợ, tuy nhiên cách nấu cơm ngon không chỉ đơn giản là cho gạo cùng nước vào xoong, ấn nút là xong đâu bạn nhé.

Xem thêm Cách làm thịt heo quay kho củ hũ dừa ngây ngất để có thêm món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Bạn đã biết cách nấu cơm ngon chưa?

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách nấu cơm cực ngon của người Ấn Độ

+ Gạo
+ Nước
+ Muối
+ Nồi cơm điện

Cách nấu cơm ngon cho bừa cơm gia đình trọn vị

Cách chọn gạo để nấu cơm ngon: Rất khó để đưa ra kết luận chọn loại gạo nào để nấu cơm ngon nhất, gạo ngon tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của mỗi gia đình.

Việc đầu tiên để có cách nấu cơm ngon dẻo đó là việc sử dụng đúng tỷ lệ gạo và nước. Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất nồi cơm điện lại cho 1 cốc đong gạo đi cùng xoong cơm. Cốc đong gạo có tác dụng đo lường chính xác lượng gạo cho mỗi lần nấu, vì thế bạn nên sử dụng cốc này khi đong gạo đi nấu cơm nhé.

Hướng dẫn cách nấu cơm ngon từ nồi cơm điện

Bạn cứ nghĩ vo gạo càng sạch thì cơm sẽ trắng và ngon hơn? Đó hẳn là sai lầm, có nhiều loại gạo với khuyến cáo của nhà sản xuất là không nên vo thì bạn không nên vo để không mất vitamin và khoáng chất. Còn với nhiều loại gạo khác, không có khuyến cáo này thì bạn chỉ nên vo đúng, tức là cho gạo ra giá, làm ướt, chà nhẹ, xóc và xả nước lại lần nữa. Việc vo gạo đúng cũng thể hiện ở cách bạn chọn dụng cụ vo, nếu bạn vo bằng rá sẽ tốt hơn, chính những mắt rá sẽ khiến các trấu, mày, vụn gạo trôi ra ngoài, việc vo gạo bằng ruột xoong cơm điện vừa hại lớp chống dính vừa khó loại bỏ sạn và tạp chất.

6 mẹo nấu cơm tưởng kỳ lạ nhưng ngon không gì sánh bằng

Cách nấu cơm ngon nhất: Nếu trước khi nấu bạn thực hiện được ngâm gạo trong 30 phút thì cơm sẽ chín đều và
không bị nát, cơm ngon hơn hẳn.

Mỗi loại gạo sẽ có mức độ cần ngậm nước làm chín khác nhau, bạn nên theo hướng dẫn ghi trên bao bì hoặc sử dụng ti lệ ( 1 bát gạo cần 1.5 bát nước, 2 bát gạo cần 1.5 bát nước) hoặc đơn giản là theo vạch hướng dẫn trong lòng nồi. Tất nhiên cách cho nước quan trọng và chính xác nhất là dựa vào kinh nghiệm của bạn.

Để cơm có màu vàng óng, cơm không bị dính hoặc có cháy, hạt cơm có gia vị bạn hoàn toàn có thể cho muối, bơ hoặc dầu khi nấu cơm nhé.

MẸO] Cách nấu cơm bằng bếp ga Ngon Dẻo Tơi, Ko bị khê

Sau khi cho gia vị, gạo và nước vào ruột nồi cơm, bạn sẽ dùng khăn khô lau cho thật khô rồi cho nồi vào ruột sao cho đáy nồi tiếp xúc với mâm điện, đậy nắp và cắm điện, bật công tắc nấu.

Mẹo nấu cơm ngon: Khi nồi cơm báo nấu xong, nồi chuyển sang giữ ấm thì bạn mở vung nồi, dùng đũa đảo đều và đậy nắp lại để ủ đến khi nào ăn.

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện nên tiến hành trước bữa ăn 1h để đảm bảo cơm ngon, không bị ôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *