Bí quyết làm gà rang muối cả nhà mê tít

Gà rang muối là một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn nhưng làm thế nào để có thể nấu được món gà rang muối ngon như nhà hàng. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món ăn này khiến cả nhà phải “tấm tắc” nhé!

Xem thêm Cách làm thịt heo quay kho củ hũ dừa ngây ngất để có thêm món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn một món ngon dinh dưỡng cho gia đình.

Bí quyết làm gà rang muối cả nhà mê tít

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gạo tẻ – 1 bát nhỏ
+ Gạo nếp – 1 bát nhỏ
+ Đậu xanh – 2 thìa
+ Gà ta – 1kg
+ Lá chanh – 8-10 lá
+ Xả – vừa đủ
+ Muối biển, tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính – vừa đủ

Bí Quyết Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon Thơm Lừng Chuẩn Vị Nhà Hàng
Mách nhỏ:
Thông thường, nếu tự làm gà rang muối tại nhà, bạn nên làm luôn một hũ hỗn hợp muối rang sẵn

Cách làm gà rang muối :

Bước 1:
– Để làm phần hỗn hợp muối rang, đầu tiên bạn đãi thật sạch phần gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh. Sau đó bạn ngâm các thứ gạo và đỗ trong nước khoảng 15-20 phút để gạo và đỗ nở một chút. Sau đó, để mỗi thứ gạo đỗ thật ráo nước rồi bạn cho vào rang thơm. Gạo nếp, gạo tẻ rang chín, không rang vàng. Đỗ xanh bạn có thể rang vàng cho thơm.
– Muối biển rang khô, giã nhỏ.

Cách Làm Món Gà rang muối (công thức đơn giản) 🌟 của Hai Tám Chín - Cookpad
Bước 2: Cho toàn bộ gạo, muối và đỗ xanh vào xay. Xay nhỏ chứ không cần nhuyễn như xay bột đâu nhé! Khi bột đã xay xong, bạn để bột nguội rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp dùng dần.

Bước 3:
– Để thịt gà đậm đà, bạn nên ướp gia vị vào gà trước sẽ ngon hơn rất nhiều. Ướp thịt gà với chút hạt nêm, nước
mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng.
– Sau đó bạn bọc bát thịt gà bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ ra chiên. Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi mảnh, lá chanh thái sợi

Bước 4:
– Bạn bắc một nồi sạch lên bếp, đổ dầu ăn vào chiên thịt gà trước khi rang muối. Sau đó bạn cho lần lượt sả và lá chanh vào nồi để chiên. Sả và lá chanh sẽ giúp cho phần dầu ăn thơm nức hương vị, vớt riêng phần sả và lá chanh đã chiên vàng ra đĩa.
– Lăn thịt gà đã ướp gia vị cùng bột ngô (hoặc bột năng) rồi thả vào nồi dầu nóng để chiên

Cách làm gà rang muối giòn ngon ăn một lần nhớ mãi

Bước 5:
– Bạn chiên gà cho đến lúc, gà vàng thơm bên ngoài là được. Nếu chiên quá lâu, gà sẽ bị quá khô đấy nhé! Sau khi đã chiên xong, những miếng gà còn nóng, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối rang bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.

Món gà rang muối trông thật thơm ngon phải không nào? Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn này nhé!

Bí Quyết Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon Thơm Lừng Chuẩn Vị Nhà Hàng

Gà rang muối

Gà rang muối là một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn nhưng làm thế nào để có thể nấu được món gà rang muối ngon như nhà hàng. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món ăn này khiến cả nhà phải "tấm tắc" nhé!
Chuẩn bị 15 mins
Nấu 45 mins
Tổng thời gian 1 hr
Món ăn Món chính
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 230 kcal

Nguyên liệu
  

 • 1 bát nhỏ Gạo tẻ
 • 1 bát nhỏ Gạo nếp -
 • 2 thìa Đậu xanh -
 • 1 kg Gà ta -
 • 8-10 lá Lá chanh
 • Xả
 • Muối biển
 • tiêu
 • hạt nêm
 • nước mắm
 • mì chính

Cách làm
 

 • – Để làm phần hỗn hợp muối rang, đầu tiên bạn đãi thật sạch phần gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh. Sau đó bạn ngâm các thứ gạo và đỗ trong nước khoảng 15-20 phút để gạo và đỗ nở một chút. Sau đó, để mỗi thứ gạo đỗ thật ráo nước rồi bạn cho vào rang thơm. Gạo nếp, gạo tẻ rang chín, không rang vàng. Đỗ xanh bạn có thể rang vàng cho thơm.
 • – Muối biển rang khô, giã nhỏ.
 • Cho toàn bộ gạo, muối và đỗ xanh vào xay. Xay nhỏ chứ không cần nhuyễn như xay bột đâu nhé! Khi bột đã xay xong, bạn để bột nguội rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp dùng dần.
 • – Để thịt gà đậm đà, bạn nên ướp gia vị vào gà trước sẽ ngon hơn rất nhiều. Ướp thịt gà với chút hạt nêm, nước
 • mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng.
 • – Sau đó bạn bọc bát thịt gà bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ ra chiên. Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi mảnh, lá chanh thái sợi
 • – Bạn bắc một nồi sạch lên bếp, đổ dầu ăn vào chiên thịt gà trước khi rang muối. Sau đó bạn cho lần lượt sả và lá chanh vào nồi để chiên. Sả và lá chanh sẽ giúp cho phần dầu ăn thơm nức hương vị, vớt riêng phần sả và lá chanh đã chiên vàng ra đĩa.
 • – Lăn thịt gà đã ướp gia vị cùng bột ngô (hoặc bột năng) rồi thả vào nồi dầu nóng để chiên
 • – Bạn chiên gà cho đến lúc, gà vàng thơm bên ngoài là được. Nếu chiên quá lâu, gà sẽ bị quá khô đấy nhé! Sau khi đã chiên xong, những miếng gà còn nóng, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối rang bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng

Video

Ghi chú

Thông thường, nếu tự làm gà rang muối tại nhà, bạn nên làm luôn một hũ hỗn hợp muối rang sẵn
Keyword gà, gà rang, món xào

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating