Bỏ túi cách làm thịt bò khô tự rang bằng chảo của má

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g thịt bò nạc
+ 2 cây sả
+ 1 củ tỏi
+ 1/2 củ gừng
+ 1 gói ngũ vị hương
+ 10g ớt bột
+ 2 thìa gia vị, 3 thìa đường

Ngày xưa, gần Tết má hay mua vài lạng bò khô sợi ngon nguyên chất cho ba nhậu lai rai, nhưng cứ mỗi lần Tết ba lấy ra thịt bò khô Quảng Ngãi ra nhậu là hết mất tiêu, biết ngay thủ phạm là ai luôn nhé, vì vậy má mình đã tập tành học cách làm thịt bò khô không cần lò nướng vì ngày xưa không có điều kiện dùng lò nướng nhé.

Đặc biệt má mình có cách làm thịt bò khô ngon với sợi bò khô dai và cũng không lạm dụng dùng nhiều đường như hàng chợ đâu nhé, vị cay nồng khi rang thịt bò khô bằng chảo lửa làm mình nhớ tận đến giờ, vì vậy lâu lâu mình hỏi cách làm bò khô ngon của má, má có chia sẻ nên mình cũng tập tành làm thịt bò khô sợi lúc đầu sợ cách làm bò khô không được như ý nên mình có ý định làm để trộn gỏi, ai ngờ chăm chỉ và tỉ mỉ từng khâu ướp thịt bò để xé sợi đển khâu rang từ từ cần thận mình có ngay thành phẩm quá tuyệt vời, vậy là Tết nay xã mình có thể lai rai bò khô, có thể tặng ba má vài lạng thịt bò khô sợi tự làm loại ngon đặc biệt này rồi

cách làm thịt bò khô ngon đặc biệt

Mua thịt bò ngoài chợ nhớ rửa sạch thịt bò, lau khô rồi thái thành từng miếng to bản, mỏng chừng 0,7cm. Các bạn chú ý thái dọc thớ thịt nhé!

Sau đây là cách ướp thịt bò để làm thịt bò khô ngon, khâu này quan trọng lắm nhé: Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường và muối. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 – 10 tiếng) cho ngấm.

cach-lam-thit-bo-kho-ngon

Kho thịt bò ở lửa vừa và mở vung nồi trong khi kho để nước bay hơi được nhanh hơn. Chúng ta cần kho đến khi nước cạn hoàn toàn là được.

cach-lam-thit-bo-kho-khong lo nuong

Để thịt bò nguội hẳn rồi đập hoặc giã cho miếng thịt mềm. Sau đó, xé thịt thành từng sợi nhỏ. Cho thịt bò vào chảo đế dày rồi rang ở lửa nhỏ đến khi đạt được độ khô mà bạn muốn.

rang bo kho

cach-lam-thit-bo-kho

Nhìn đĩa thịt bò khô xé sợi ngon tuyệt đúng không cả nhà, thêm tí chanh hoặc trái tất chua chua là đủ kéo chàng ở nhà không đi quán xá nhậu chi hết rồi, với cách làm thịt bò khô bằng chảo rang bạn có thể dùng lò vi sóng thì còn khỏe hơn nhé, chúc tất cả các bạn học cách làm thịt bò khô cay ngon của mình được thành công

 

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

1 Bình luận về “Bỏ túi cách làm thịt bò khô tự rang bằng chảo của má

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH