Cách làm cơm cuộn Nhật ngon – lạ hấp dẫn các bé

Vào năm học mới rồi đúng không cả nhà, Tủm nhà mình thích kiểu cơm cuộn Nhật do chính mình làm, bé thích nhất vị ngọt cà rốt thái vụn và hạt đậu Hà Lan. Các mẹ hãy thử làm món cơm cuộn kiểu Nhật rất đặc biệt này thử nhé, đơn giản nhưng ngon và lạ mắt

Cách làm cơm cuộn Nhật ngon – lạ hấp dẫn các bé

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

cach lam com cuon ngon

+ tomato ketchup
+ cà rốt thái vụn
+ hạt đậu Hà Lan
+ thịt gà thái miếng nhỏ
+ xì dầu, hành tây
+ cơm trắng
+ phomai

Cách làm cơm cuộn Nhật ngon

cach lam com cuon ngon 1

Để làm món ăn này cũng rất đơn giản. Đầu tiên là rang cơm. Để làm cho trẻ con ăn thì mình dùng thịt gà thái miếng nhỏ, ướp thêm xì dầu, và xào cùng với hành tây. Hành tây khi xào chín thì có vị rất ngọt, do đó bé nhà mình ăn rất ngon lành.

cach lam com cuon ngon 2

Nếu thích bạn có thể cho thêm cà rốt thái vụn và hạt đậu Hà Lan vào xào cùng. Thịt gà vừa chín thì cho cơm trắng vào rang cùng. Mình dùng xì dầu và ketchup cà chua để tạo vị cho món cơm.

Sau khi chiên cơm xong, chúng ta rán trứng thành tấm mỏng kín chảo, các bạn có thể cuộn luôn cơm với miếng
trứng đã tráng được một mặt còn đặt trên chảo, hoặc bạn chiên trứng cả hai mặt rồi lấy ra ngoài cuộn cơm vào. Làm cho trẻ con ăn, bạn có thể cắt thêm những lát phomai đặt vào bên trong miếng trứng để tăng thêm phần thơm ngậy.

cach lam com cuon ngon 3

Khi làm cho người lớn, mình thay đổi một chút, đó là mình dùng thêm thịt hun khói và sả. Thịt hun khói (bacon) thái miếng nhỏ, cho vào chảo đảo cho chảy tan mỡ và thịt săn lại từng miếng.

com cuon ngon

Thịt gà xào với sả và hành tây, rồi cho cơm cùng thịt hung khói vào chiên đều. Mình vẫn dùng xì dầu và ketchup để làm gia vị cho món ăn, và cuối cùng là bỏ thêm hành lá thái nhỏ.

Món ăn này bạn có thể tuỳ ý trang trí cho ngon mắt, và nó cũng thực sự rất ngon miệng. Vào những ngày nghỉ, cầu kì thêm một chút để làm món cơm trứng cuộn này cho các bé, mình tin rằng những đứa trẻ sẽ rất thích và ăn thật ngon miệng.

cach lam com cuon ngon 3

Cơm cuộn kiểu Nhật

Cơm cuộn Nhật với vị ngọt cà rốt thái vụn và hạt đậu Hà Lan, đơn giản nhưng ngon và lạ mắt
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 45 minutes
Tổng thời gian 1 hour
Món ăn Món chính
Ẩm thực Việt Nam
Dùng cho 4 Người
Calories 460 kcal

Nguyên liệu
  

 • tomato ketchup
 • cà rốt thái vụn
 • hạt đậu Hà Lan
 • thịt gà thái miếng nhỏ
 • xì dầu hành tây
 • cơm trắng
 • phomai

Cách làm
 

 • Để làm món ăn này cũng rất đơn giản. Đầu tiên là rang cơm. Để làm cho trẻ con ăn thì mình dùng thịt gà thái miếng nhỏ, ướp thêm xì dầu, và xào cùng với hành tây. Hành tây khi xào chín thì có vị rất ngọt, do đó bé nhà mình ăn rất ngon lành.
 • Nếu thích bạn có thể cho thêm cà rốt thái vụn và hạt đậu Hà Lan vào xào cùng. Thịt gà vừa chín thì cho cơm trắng vào rang cùng. Mình dùng xì dầu và ketchup cà chua để tạo vị cho món cơm.
 • Sau khi chiên cơm xong, chúng ta rán trứng thành tấm mỏng kín chảo, các bạn có thể cuộn luôn cơm với miếng
 • trứng đã tráng được một mặt còn đặt trên chảo, hoặc bạn chiên trứng cả hai mặt rồi lấy ra ngoài cuộn cơm vào. Làm cho trẻ con ăn, bạn có thể cắt thêm những lát phomai đặt vào bên trong miếng trứng để tăng thêm phần thơm ngậy.
 • Khi làm cho người lớn, mình thay đổi một chút, đó là mình dùng thêm thịt hun khói và sả. Thịt hun khói (bacon) thái miếng nhỏ, cho vào chảo đảo cho chảy tan mỡ và thịt săn lại từng miếng.
 • Thịt gà xào với sả và hành tây, rồi cho cơm cùng thịt hung khói vào chiên đều. Mình vẫn dùng xì dầu và ketchup để làm gia vị cho món ăn, và cuối cùng là bỏ thêm hành lá thái nhỏ.
 • Món ăn này bạn có thể tuỳ ý trang trí cho ngon mắt, và nó cũng thực sự rất ngon miệng. Vào những ngày nghỉ, cầu kì thêm một chút để làm món cơm trứng cuộn này cho các bé, mình tin rằng những đứa trẻ sẽ rất thích và ăn thật ngon miệng.

Ghi chú

Vào những ngày nghỉ, cầu kì thêm một chút để làm món cơm trứng cuộn này cho các bé, mình tin rằng những đứa trẻ sẽ rất thích và ăn thật ngon miệng.
Keyword cơm cuộn

Xem thêm cách làm cá lóc quay me để bổ sung thêm món ngon cho gia đình mình

Địa chỉ mua hàng uy tín

Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating