Cách làm món tôm rim vừa thấm gia vị ươm màu đẹp

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 0.5kg tôm to
+ 2-3 củ hành khô
+ 2-3 tép tỏi
+ Nước màu
+ Nước mắm, Đường, Tiêu, Dầu ăn
+ Hành xanh thái khoanh tròn nhỏ (không bắt buộc)
Mách nhỏ:
Lưu ý: Các món rang hay rim tôm không nên đậy vung vì sẽ gây mùi khó chịu.

Mẹ Tủm là ‘idol’ của các món hải sản đấy, đặc biệt là tôm – cua -ghẹ…ngoài món ‘ruột’ tuần nào cũng làm là món tôm hấp nước dừa xiêm thì tôm rim mặn ngọt cũng làm món ăn ngon cuối tuần của nhà mẹ Tủm, mẹ Tủm không làm món tôm rim với thịt ba chỉ vì sợ ‘mỡ’ lắm nên chỉ làm tôm rim mà thôi, hơi ‘đầu tư’ tí nhưng khá hấp dẫn cho bửa ăn gia đình.

Cách làm món tôm rim mặn ngọt này ngon ở chỗ thịt không được khô quá, thịt tôm thấm đều gia vị và ươm màu vàng vàng cháy đều trông rất hấp dẫn, cùng mẹ Tủm vào bếp làm món tôm rim ngon tuyệt cú mèo này nhé!

Cách làm món tôm rim

1. Tôm cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu. Để nguyên đầu và vỏ (bỏ đi cũng được nhưng mình thấy để nguyên thì ngon hơn). Rửa sạch, để ráo.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

2. Cho một thìa dầu ăn vào chảo. Phi thơm 1/2 số hành tỏi. Để lửa to, cho tôm vào đảo đến khi tôm chuyển màu đỏ, hơi săn lại (chín khoảng 60-70%).

3. Bắc chảo tôm ra khỏi bếp. Cho nước mắm, nước hàng, đường sao cho vừa mặn ngọt và 1/2 số hành tỏi còn lại. Đảo đều. Bắc lại chảo lên bếp rang đến khi tôm chín và đạt như “quảng cáo” ở đầu bài Cho tiêu & hành xanh, xóc đều rồi trút ra bát/ đĩa.

tom rim ngon

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH