Cách làm mứt hoa atiso (bụp giầm) ngày Tết hay si rô đá bào đẹp da hồng môi

MÌnh bật mí thêm nhé, hoa atiso đỏ còn gọi là bụp giấm hay hoa giấm bụp nữa đó, trên đà lạt người ta làm mứt hoa atiso hay mứt hoa bụp giấm và sau đó đặt tên là mứt hoa hồng. Chắc đều này sẽ giải quyết được thắc mắc choraats nhiều bạn về loại mứt hoa hồng trên đà lạt thường hay mua đúng không nhỉ?

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 kg hoa atisô đỏ
+ 1 kg đường.

Dạo gần đây sài gòn có rất nhiều chỗ bày bán hoa atiso đỏ để về nấu uống mát gan đẹp da, lúc đầu mình thấy loại hoa này lạ vì trước giờ mình chỉ biết trà atiso chứ chưa biết hoa atiso, sau đó lên mạng seach thấy
hoa atiso ngâm đường hoặc làm mứt atiso đỏ đà lạt ăn đẹp da và hồng môi, đặc mứt hoa atiso đỏ rim khô rất thích hợp cho việc đãi mọi người vào dịp Tết.

Chính vì vậy có dịp thấy bán loại hoa atiso đỏ của đà lạt, các bạn thử tự tay làm mứt hoa atiso đỏ như mình nhé, cách làm mứt hoa atiso na ná giống các loại mứt tết khác nên rất dể dàng cho các bạn gái thích nấu ăn.

cách làm mứt hoa atiso đỏ (bụp giầm)

Bước 1:
– Hoa atisô đỏ mua về rửa thật sạch khoảng 10 nước hết cát còn dính lại bên trong cánh hoa. Rửa nhẹ tay tránh làm dập nát cánh hoa.

mut hoa atiso bụp giam
Bước 2:
– Dùng dao tách riêng phần cánh hoa và nhụy. Rửa lại cánh hoa, nhụy khoảng 5 nước nữa. Để nửa ngày cho thật khô nước.
– Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè có tính thanh nhiệt.
Bước 3:
– Cho cánh hoa vào hộp, cứ một lớp hoa một lớp đường, lần lượt cho đến khi hết hoa. Đậy kín ngâm đường 4 ngày cho tan hết.
Bước 4:
– Gắp riêng phần cánh hoa ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại là được. Sên mứt atisô phải khéo để cánh hoa vẫn còn nguyên vẹn độ ngọt giòn chua thanh. Phần nước còn lại nấu sôi, để nguội làm si rô. Bảo quản tủ lạnh dùng dần.
Bước 5:
– Khi ăn có thể lấy một ít mứt, sirô atisô kết hợp với sữa chua làm sinh tố rất ngon.

Trông hấp dẫn quá đúng không cả nhà, với món mứt hoa atiso đỏ này có thể để lâu mấy tháng được nè, đãi tết người thân bằng món mứt tết đỏ thắm nè, rồi mùa hè để làm si rô đá bào giải khát ngon ngất này nữa nhé, nhanh tay bắt đầu cuộc hành trình làm món mứt hoa atiso đỏ này nhé. Có gì thắc mắc cả nhà comment mình sẽ giải đáp

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

1 Bình luận về “Cách làm mứt hoa atiso (bụp giầm) ngày Tết hay si rô đá bào đẹp da hồng môi

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH