Cách nấu canh kim chi ngon như Hàn Quốc của mẹ Việt Nam chia sẻ

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Kim chi: một bát con khoảng 200 gam, có kèm cá nước kim chi
+ Thịt ba chỉ: 200 gam
+ Đậu hũ non: 2 bìa
+ Hành tím
+ Hành lá
+ Gia vị: Đường

Không hiểu vì sao đất nước Hàn Quốc lại nổi tiếng với món canh kim chi ngon và đặc biệt đây là món canh kim chi truyền thống của người dân Hàn Quốc bạn gái nào muốn học cách nấu canh kim chi ngon thì nghĩ đây là bài viết hướng dẫn cách nấu món canh kim chi ngon khá đặc biệt, mình chia sẻ nhé, có  nhiều cách nấu canh kim chi như canh kim chi cải thảo, canh kim chi thịt bò, canh kim chi thịt heo… còn mình sẽ hướng dẫn cách nấu canh kim chi thịt ba chỉ thơm ngon đậm đà phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Cách nấu canh kim chi ngon

– Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp với một ít bột nêm.

– Kim chi nếu còn cả cây bạn cắt khúc nhỏ vừa ăn

– Đậu hũ non thái miếng quân cơ

– Hành tím băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ

– Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho kim chi vào đảo đều cho ngấm dầu. Sau đó đổ nước sâm sấp vào đun sôi.

– Vì kim chi đã mặn và cay sẵn nên bạn không cần tra gia vị gì nhiều, chỉ thêm vào một thìa canh đường cho vị dịu lại. Đun đến khi sôi được khoảng 3 phút thì cho đậu non vào đảo nhẹ. Vì đậu non dễ bị nát nên bạn đảo nhẹ nhàng nhé. Sau cùng tra hành lá vào là xong

canh kim chi ngon

Cách bạn thấy cách nấu canh kim chi Hàn Quốc của mình đơn giản mà ngon quá đúng không nào, đặc biệt cuối năm trời se lạnh mà tự tay nấu món canh kim chi thơm lừng thì cả nhà thích lắm đây.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH